[Review] Alpha: Và Boss Với Sen Đã Gặp Nhau Như Thế Đó!

Những ai nuôi chó hoặc yêu chó nhất định không nên bỏ qua. Alpha: người dẫn đầu – một bộ phim vui nhộn và cảm động về ngày động vật bốn chân trung thành trở thành bạn thân của con người.

Nơi Phim hay Đây là bối cảnh ở Châu Âu cách đây hai mươi nghìn năm. Vào thời đó, con người vẫn sống trong những túp lều và săn bắn những con vật bằng những mũi nhọn bằng đá. Con trai của thủ lĩnh bộ lạc, Keda, là một thiếu niên thông minh và tốt bụng. Sau khi tham gia vòng tuyển chọn, anh có vinh dự gia nhập nhóm săn thú đông đảo từ những người mạnh nhất.

Tuy nhiên, cuộc đi săn đầu tiên đã biến thành một cơn ác mộng khó quên. Cậu thiếu niên bị một con thú lớn hất văng khỏi vách đá. Một mình lẻ bóng, Keda phải áp dụng bài học sinh tồn mà cha đã dạy để đối mặt với thiên nhiên khắc nghiệt và thú dữ luôn rình rập. Giữa tình thế ngàn cân treo sợi tóc ấy, chàng trai đã gặp được người bạn đáng yêu nhất của đời mình: Alpha.

Lúc đầu, họ là kẻ thù của nhau. Alpha không thể tấn công Keda, anh ta dính đòn và ngã xuống. Không muốn giết Alpha, cậu bé còn cứu con sói lạc đường, đưa về hang, chăm sóc và chữa trị cho nó. Kể từ lúc đó, trái tim của sinh vật hoang dã đã được cảm hóa bởi lòng tốt.

Alpha: người dẫn đầu nó không nằm trong danh sách những bom tấn rót vốn khủng hàng trăm triệu USD để thực hiện những cảnh quay hoành tráng. Lượng cảnh hành động vừa đủ, 96 phút còn lại của phim tập trung xoáy sâu vào tâm lý của con người và loài chó. Với cốt truyện đơn giản và số lượng diễn viên ít, đất diễn chủ yếu dành cho Kodi Smit-McPhee trong vai Keda và chú chó Husky.

Sinh ra trong một gia đình truyền thống làm diễn viên, Kodi theo nghiệp diễn từ khi còn rất nhỏ. Với mười hai năm kinh nghiệm trên phim trường, tay vợt người Úc gặp chút khó khăn khi lồng tiếng cho cậu thiếu niên tốt bụng Keda. Điểm duy nhất mà anh phải vượt qua là quá trình quay phim “hành xác”, vì nhân vật đã có một cuộc hành trình dài, một cuộc phiêu lưu qua thảo nguyên nóng bỏng và thậm chí băng qua băng giá lạnh giá. Thân hình vốn đã mảnh mai, trong phim, Kodi lại càng gầy hơn. Cơ thể mỏng manh này cũng góp phần làm cho Keda trở nên thật và sống động.

Tuy nhiên, mặc dù màn trình diễn của Kodi khiến tất cả người xem hài lòng, nhưng ai mới thực sự là “tâm điểm” của loạt phim. Phim mới Lại là sói Alpha. Với thân hình đẹp và đôi mắt vừa sắc sảo vừa dịu dàng, Alpha nhanh chóng chiếm được cảm tình của khán giả ngay từ khi xuất hiện. Từng tiếng càu nhàu, ngọ nguậy hay chỉ nhe răng của một người đều khiến người xem “ôm tim” hết lần này đến lần khác.

Kodi diễn xuất rất tốt nhưng tiếc là nhà sản xuất lại chọn cho anh một bạn diễn quá ấn tượng và anh không thể rời mắt khỏi cô. Các diễn viên phụ như Jóhannes Haukur Jóhannesson, Jens Hultén, họ đều thể hiện tốt. Tuy nhiên, lĩnh vực diễn xuất của anh vô cùng khan hiếm.

Albert Hughes là nhà làm phim có nhiều năm kinh nghiệm ở Hollywood. Anh bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1993 với vở kịch Xã hội Đe doạ IIGia tài của Albert không có nhiều phim nhưng vẫn ghi dấu ấn bởi những cái tên nổi bật như cuốn sách của eli (Denzel Washington, Mila Kunis), Tới từ địa ngục (Johnny Depp, Heather Graham)… Dù chỉ có trong tay vốn đầu tư tầm trung nhưng anh vẫn có thể dàn dựng những cảnh quay tuyệt vời như thảo nguyên trải dài đến vô tận, thế giới trắng lạnh lẽo hay sa mạc khô cằn.

Alpha Có nhiều góc chụp đẹp và sáng tạo. Nổi bật nhất là hình ảnh mãnh liệt khi Keda bám vào vách núi trong cơn mưa tầm tã hay sự bình yên êm dịu trong khoảnh khắc anh cùng Alpha lặng lẽ nhìn bầu trời đầy sao bên ánh lửa ấm áp. Âm nhạc cũng là một điểm cộng lớn. Sự kết hợp giữa hai nhà sản xuất giàu kinh nghiệm là Joseph S. DeBeasi và Michael Stearns giúp những phân cảnh hào hùng, hào hùng của bộ phim thêm phần xúc động, chạm đến trái tim khán giả.

Hành trình tình cảm từ thù thành bạn thành tri kỷ của cặp đôi người – chó được thể hiện một cách ngọt ngào và đậm chất nhân văn. Từ nỗi sợ hãi ban đầu, họ học cách bỏ đi những thói quen xấu để hiểu và tin tưởng nhau, sống qua mùa đông lạnh giá và tìm đường về nhà theo hướng của chòm sao Bắc Đẩu. Tình bạn đã biến Alpha từ quái thú trở thành tri kỷ cũng chứng tỏ rằng không chỉ sức mạnh mới khiến người khác nể phục, mà nhân tính còn là thứ mà một thủ lĩnh bộ tộc cần có. Ngoài ra, Alpha Nó cũng nêu cao tinh thần kiên cường của con người giữa thiên nhiên khắc nghiệt của thời xa xưa. Sinh vật bé nhỏ nhờ trí thông minh, lòng dũng cảm và tinh thần đoàn kết đã hạ gục thành công nhiều bầy thú dữ lớn hơn.

Mạch phim phân bố khá đều nhưng đôi khi vẫn chưa hợp lý. Gần một phần ba thời lượng mở đầu phim tập trung vào cuộc sống ở các bộ tộc cổ đại, dễ khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Chỉ đến khi Keda gặp sự cố, mạch phim mới bắt đầu bùng nổ. Tuy nhiên, một twist rất dễ thương chắc chắn sẽ khiến tất cả khán giả thích thú và quên hết những sai sót nhỏ đó.

Ngọt ngào và tràn ngập nụ cười, hồi hộp và sợ hãi với hành trình nguy hiểm về nhà, Alpha: người dẫn đầu sẽ sưởi ấm trái tim của tất cả những ai thưởng thức bộ truyện Phim mới Phía đông.