[Review] Biệt đội Big Hero 6 – Baymax dành cho tất cả mọi người

Sự trở lại của Big Hero 6 một lần nữa mang đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc thú vị nhưng cũng không kém phần ấm áp của đội ngũ nhân viên chăm sóc sức khỏe Baymax.

Truyện nhẹ nhàng, giải trí.

Big Hero 6 là bộ phim hoạt hình ra mắt công chúng từ năm 2014 và tác phẩm nhanh chóng gây được tiếng vang trong làng điện ảnh thế giới, với hàng trăm triệu bản sao khi ra rạp trên thế giới. Baymax dễ thương sau đó cũng trở thành một nhân vật quen thuộc với trẻ em, xuất hiện trong mọi thứ từ thú bông, đồ chơi cho đến quần áo.

Sau 6 năm kể từ khi xuất hiện, Baymax và những người bạn của mình đã được các nhà phân phối phim chiếu lại tại các rạp trên toàn quốc và Touch Cinema. Nhiều khán giả đã xem bộ phim này, nhưng vẫn còn nhiều khán giả chưa xem, đặc biệt là trẻ em. Trên mạng cũng có rất ít bài đánh giá về Big Hero 6 nên Touch Cinema sẽ review bộ phim này nên những ai chưa xem có thể cân nhắc đi xem phim.

nội dung phim

Big Hero 6 là bộ phim được sản xuất bởi sự kết hợp giữa Disney và Marvel, kể về Hiro Hamada, một thần đồng nhí và Baymax, một robot chăm sóc sức khỏe do anh trai của Hiro phát minh ra. Từ một cậu bé chỉ thích chiến đấu với người máy, Hiro được anh trai đưa đến trường, và những điều thú vị mà cậu bé 13 tuổi gặp ở đó đã khiến Hiro quyết định trở thành bạn cùng trường của anh trai mình. Tuy nhiên, vào ngày anh nhận được lời đề nghị nhập học, anh trai của Hiro đã mất mạng khi cố gắng cứu giáo sư khỏi đám cháy.

Đau lòng trước cái chết đột ngột của anh trai, Hiro rút lui khỏi thế giới xung quanh, từ chối giao tiếp với mọi người. Nhưng thật may mắn khi Hiro có Baymax bên cạnh, Baymax không chỉ là món quà của anh trai mà còn giúp anh khám phá ra một bí mật khủng khiếp trong vụ hỏa hoạn đã cướp đi sinh mạng của anh trai mình. Và với sự giúp đỡ của Baymax và những người bạn thân nhất của anh trai mình, Hiro quyết tâm gỡ bỏ chiếc mặt nạ của kẻ phản diện.

Big Hero 6 là bộ phim dành cho mọi đối tượng, từ người lớn đến trẻ em. Nội dung phim khá đơn giản để các bé có thể hiểu hết được chuyện gì đang xảy ra và bị cuốn vào cuộc truy tìm kẻ xấu Hiro và những người bạn của hắn. Còn với những khán giả lớn tuổi, bộ phim cho thấy bản chất xấu xa ẩn sâu trong mỗi con người, chỉ khi bị đẩy đến bước đường cùng, họ mới trở nên vô cùng đáng sợ. Cuối cùng, cái thiện sẽ chiến thắng cái ác và mọi người đều cần sự đồng hành của những người bạn để cuộc sống viên mãn hơn.

Phim ghi điểm với khán giả bởi câu chuyện về quá trình trưởng thành của Hiro. Khi đang trong độ tuổi dậy thì non nớt, anh đã phải chịu đựng một mất mát quá lớn khiến cuộc sống của Hiro dường như trở nên vô vọng. Nhưng với tình yêu thương chân thành và sự quan tâm của bạn bè, đặc biệt Baymax Hiro đã trưởng thành hơn và có những suy nghĩ vô cùng chín chắn và cũng rất tốt bụng.

Phim còn mang đến cho khán giả những tình huống hài hước của cô nàng mũm mĩm Baymax. Một chú robot được lập trình để chăm sóc sức khỏe đã trở thành một người bạn rất đáng yêu và sẵn sàng làm những việc không có trong lập trình để bảo vệ bạn mình. Baymax đã mang đến cho các bé những tràng cười sảng khoái và thích thú.

Tường thuật

Bản phát hành lại của Big Hero 6 chỉ mới phát sóng bản lồng tiếng, vì vậy đối với những khán giả trưởng thành sẽ không khỏi có chút thất vọng. Tuy nhiên, sự dễ thương của Baymax sẽ khiến cảm giác hơi ngượng ngùng đó nhanh chóng biến mất. Còn với các em nhỏ, phần lồng tiếng rất dễ nghe và giàu cảm xúc.

âm thanh và hình ảnh

Đồ họa của Big Hero 6 nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ khán giả, từ hình ảnh đẹp mắt đến siêu phẩm, mọi thứ đều được xử lý rất tốt, không hổ danh là sản phẩm của ông lớn Disney.

Phần âm thanh của phim cũng được đầu tư rất tốt với những giai điệu âm nhạc đặc sắc, những tiếng động chân thực khiến bộ phim trở nên hấp dẫn và thú vị hơn.

Big Hero 6 được chiếu trong Touch Cinema. Chúc các bạn xem phim vui vẻ và đừng quên tham gia nhóm review phim trên Facebook của Touch Cinema để nhận những phần quà hấp dẫn nhé.