Top 10 Bộ phim học đường chuyển thể của Nhật Bản hay nhất

Xứ sở hoa anh đào nổi tiếng với những bộ phim hoạt hình Anime hài hước, hấp dẫn với nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới. Được chuyển thể từ tiểu thuyết và tiểu thuyết nổi tiếng, những bộ phim dưới đây sẽ làm nức lòng người hâm mộ bởi hình ảnh đẹp, dàn diễn viên, trai xinh gái đẹp trên nền màu sáng đặc trưng của phim Nhật.

1 lít nước mắt

Chắc hẳn các bạn trẻ Việt Nam không quên tên của bộ phim này, 1 lít nước mắt nó cũng đã được xuất bản và phát hành dưới dạng tiểu thuyết ở Việt Nam. Câu chuyện về cô gái Aya luôn chống chọi với căn bệnh “thoái hóa thần kinh tiểu não” luôn khiến người xem xúc động với cái kết đau thương về cái chết của Aya.

Nhưng hơn thế, bộ phim này còn gửi gắm rất nhiều bài học sâu sắc đằng sau sự ra đi của Aya, đó là sự quý giá của mỗi cuộc đời và những nỗ lực, đấu tranh của con người trong mọi hoàn cảnh, kể cả trong tuyệt vọng. Anh ấy cũng rất đáng được trân trọng và yêu mến. Bộ phim đã được phát sóng từ cuối những năm 2000.

1 lít nước mắt

Sukitte ii Nayo

Sukitte ii Nayo – Phim 2014 là câu chuyện tình yêu học đường đẹp theo mô-típ quen thuộc kể về sự va chạm tình cờ giữa Yomato Kurosawa nổi tiếng và thành đạt ở trường và cô gái biệt lập: Mei Tachibana. Từ đó, cậu bé bắt đầu đuổi theo Mei và câu chuyện tình yêu thú vị của họ bắt đầu.

Sukitte ii Nayo

L-DK

L-DK là bộ phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh nổi tiếng cùng tên, ra mắt năm 2014. Đảm nhận vai nam chính là nam diễn viên điển trai Kento Yamazaki.

L-DK kể về câu chuyện của hai sinh viên sống với nhau trái với ý muốn của họ và phải trốn tránh bạn học và giáo viên của họ. Xem phim bạn sẽ bật cười trước những tình huống thú vị và duyên dáng mà các nhân vật chính phải đối mặt.

L-DK

Đi bộ Ao Haru

Đi bộ Ao Haru là bộ phim điện ảnh được công chiếu vào năm 2015 và được đông đảo người hâm mộ ủng hộ nhiệt tình bởi nội dung sâu sắc về tình bạn, tình yêu giữa lứa tuổi thanh thiếu niên.

Góp mặt trong vai trò nhân vật chính của phim, hai diễn viên nổi tiếng Nhật Bản là Tsubasa Honda và Higashide Masahiro đã nhập vai thành công khiến người xem hoài niệm về một thời học sinh trong sáng và đẹp đẽ.

Đi bộ Ao Haru

Itazura na Kiss – Tình yêu ở Tokyo

Itazura na Kiss – Love in Tokyo 2013 là bộ phim chuyển thể từ manga Itazura na kiss, ra mắt năm 2013. Phim này do Trung Quốc chuyển thể và từng nổi đình nổi đám trên màn ảnh Việt với tên gọi Thơ ngây, và phim Nụ hôn tinh nghịch cũng do Hàn Quốc chuyển thể.

Itazura na Kiss - Tình yêu ở Tokyo
Itazura na Kiss – Tình yêu ở Tokyo

Hana Yori Dango

Hana Yori Dango o Rich Son phiên bản anime tiếng Việt, là bộ truyện tranh Nhật Bản do Yoko Kamio sáng tác. Bộ truyện được đăng nhiều kỳ trên tạp chí hàng tuần Margaret từ tháng 10 năm 1992 đến tháng 9 năm 2003, và được tập hợp thành 37 tập.

Phim Hana yori Dango là bộ phim chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên ra mắt năm 2005, Vườn Sao Băng phiên bản Nhật Bản này không kém phần vui nhộn và thú vị so với phiên bản Trung Quốc và Hàn Quốc.

Hana Yori Dango

cạnh nhấp nháy

cạnh nhấp nháy là bộ phim thích hợp dành cho những fan yêu thích thể loại Shoujo: manga dành cho thiếu nữ. Phát hành ngày 14 tháng 3 năm 2015, chuyển thể từ manga cùng tên của tác giả Sakisaka Io.

Bộ phim tái hiện thành công câu chuyện tình bạn và tình yêu về một ngôi trường Nhật Bản với những góc quay đẹp và hình ảnh lãng mạn trong những ga tàu điện ngầm hiện đại, nơi các nhân vật chính gặp nhau.

cạnh nhấp nháy

Koizora

Koizora là câu chuyện về Tahara Miki, một nữ sinh trung học bình thường bất ngờ bị cướp đi nụ hôn đầu tiên của mình bởi một kẻ lạ mặt: nam sinh Sakurai Hiroki, hay còn gọi là Hiro, nổi bật với mái tóc bạch kim và đôi bông tai ở trường.

Từ cảm thấy hận và dần chuyển thành yêu, câu chuyện dịu dàng của hai nhân vật chính bắt đầu. Phim ra mắt vào tháng 11 năm 2007 và thu về 3,9 tỷ yên.

Koizora

Quả cam

Một bộ phim khác với sự tham gia của nam diễn viên Kento Yamazaki, được phát hành vào đầu năm 2015. Quả cam là câu chuyện của một cô gái nhận được những lá thư từ tương lai của chính mình để thay đổi những hối tiếc trong quá khứ.

Không chỉ kể về câu chuyện tình yêu hồn nhiên tuổi học trò mà hơn hết Orange muốn nhớ về tình bạn. Tình bạn chân chính sẽ giúp chúng ta xoa dịu nỗi đau và sống tích cực hơn.

Quả cam

Lịch sử tình yêu của tôi

Ra mắt vào cuối năm 2015, phim Lịch sử tình yêu của tôi nó đã ngay lập tức giành được 3 bộ phim có doanh thu cao nhất tại phòng vé Nhật Bản trong tuần đầu tiên ra mắt.

Nam chính Takeo khác hẳn với hình ảnh những chàng trai với vẻ ngoài lịch lãm, quyến rũ thường thấy trong các bộ phim Nhật Bản nhưng anh lại có ngoại hình sồ sề và cao tới 2m. Khi cứu nữ chính khỏi bàn tay của bọn côn đồ, Takeo đã phải lòng cô. Kể từ đó, cuộc sống của họ đã thay đổi.

Lịch sử tình yêu của tôi