Top 10 Cách làm Sữa hạt thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe

0

Sữa hạt được coi là loại sữa có thành phần tự nhiên. Đây là một món quà rất đặc biệt và có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Chính vì vậy, sản phẩm này là sự lựa chọn hàng đầu của các mẹ bỉm sữa. Hướng đến việc nấu cho cả nhà thưởng thức những món ăn ngon bổ dưỡng. Hãy cùng Review Tip tìm hiểu những món sữa hạt ngon nhất để chiêu đãi người thân dưới bài viết này nhé.

Sữa hạnh nhân, nho khô

Vật chất:

  • 100g hạnh nhân
  • 50g nho khô
  • Mật đường


Đang làm:

  • Ngâm hạnh nhân qua đêm để hạt nở ra, sau đó vớt ra và bóc lớp màng mỏng bao quanh hạt để lấy hạt hạnh nhân trắng.
  • Cho hạnh nhân và nho khô vào máy xay cùng với nước rồi xay nhuyễn.
  • Lọc hết bã, cho nước hạnh nhân, nho khô vào nồi (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun sôi trực tiếp), thêm một chút đường mật rồi đun sôi.
  • Đến khi sữa hạnh nhân và nho khô nguội là có thể thưởng thức được rồi. Bạn có thể cho vào tủ lạnh uống sẽ ngon hơn, có thể uống sữa sau bữa ăn hoặc làm nước giải khát. Sữa hạnh nhân, nho khô giúp hạn chế cảm giác thèm ăn của những người đang ăn kiêng và bị béo phì, giúp họ thực hiện kế hoạch giảm cân cực kỳ hiệu quả.

Lưu ý đối với người giảm cân, tiểu đường thì chúng ta không nên cho đường vào sữa hạnh nhân, nho khô là tốt nhất. Vì sữa hạnh nhân nho khô có mùi rất thơm ngon, có chút ngọt nhẹ của nho khô nên vẫn rất dễ uống.

Sữa hạnh nhân, nho khô
Sữa hạnh nhân, nho khô
Sữa hạnh nhân, nho khô
Sữa hạnh nhân, nho khô

Sữa đậu nành, đậu phộng

Vật chất:

  • Đậu nành: 200g
  • Đậu phụng
  • Đường dừa


Làm:

  • Đậu phộng rang thơm, bỏ vỏ
  • Ngâm đậu nành qua đêm, sáng hôm sau khi đậu đã nở thì đem rửa sạch, bỏ vỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng với nước và đậu phộng rang.
  • Sau khi xay xong, bạn dùng khăn sạch để lọc bã đậu. Chú ý lọc kỹ để sữa được mịn và thơm ngon.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần đun sôi sữa đậu. Khi đun chú ý để lửa nhỏ (hoặc dùng máy pha sữa hạt để đun trực tiếp) nếu không sữa sẽ sôi và trào ra ngoài. Cho một lượng nước dừa vừa đủ để uống.
  • Vậy là bạn đã có một ly sữa đậu nành đậu phộng thơm ngon và vô cùng béo ngậy.
Sữa đậu nành, đậu phộng
Sữa đậu nành, đậu phộng
Sữa đậu nành, đậu phộng
Sữa đậu nành, đậu phộng

Sữa hạt điều, lê

Vật chất:

  • Hạt điều
  • 1 quả lê
  • mật ong


Làm:

  • Để hạt điều ngâm trong khoảng 2 giờ.
  • Sau đó cho hạt điều và lê đã cắt nhỏ cùng với nước sôi để nguội vào máy xay.
  • Xay hỗn hợp trong khoảng 1 phút cho đến khi bạn không còn nghe thấy tiếng rắc của hạt điều nữa thì dừng lại.
  • Đổ ra ly, sữa hạt điều này có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 1-2 ngày. Khi uống, nếu thấy hạt điều lắng xuống, bạn nhớ xay lại một lần nữa rồi cho một chút mật ong vào rồi sử dụng.
  • Hạt điều có hàm lượng chất béo thấp tốt cho tim mạch, giúp xương chắc khỏe, cải thiện làn da và mái tóc…
Sữa hạt điều, lê
Sữa hạt điều, lê
Sữa hạt điều
Sữa hạt điều

Sữa đậu xanh hạt sen

Vật chất:

  • Đậu xanh bóc vỏ
  • 1 nắm hạt sen
  • Dừa


Làm:

  • Vo sạch đậu xanh và hạt sen, ngâm nước có pha chút muối khoảng 6 tiếng.
  • Cho đậu xanh, hạt sen vào nồi, đổ nước lạnh vào, bắc lên bếp đun (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun sôi trực tiếp) cho đến khi hạt sen và đậu xanh chín mềm. Trong khi nấu, bạn nhớ mở vung và hớt hết bọt.
  • Cuối cùng, đổ đậu xanh và hạt sen đã chín mềm vào máy xay nhuyễn. Nếu thấy đặc, bạn có thể cho thêm nước để hòa quyện.
  • Cho phần đậu xanh đã trộn vào nồi, vừa đun vừa khuấy. Để món sữa đậu xanh hạt sen thơm ngon và đậm đà hơn, chúng ta cho một chút nước cốt dừa vào đun cùng. Vừa đun vừa khuấy để sữa đặc lại.
  • Đun sữa đậu xanh hạt sen trong khoảng 5 – 10 phút, nêm nếm lại độ ngọt cho vừa ăn.
  • Khi sữa hạt đã nguội, bạn cho vào tủ lạnh bảo quản dùng dần. Khi uống, đổ sữa đậu xanh hạt sen ra cốc, thêm vài viên đá, khuấy đều rồi thưởng thức. Thật tuyệt vời phải không?
Sữa đậu xanh hạt sen
Sữa đậu xanh hạt sen
Sữa đậu xanh hạt sen
Sữa đậu xanh hạt sen

Sữa ngô nếp

Vật chất:

  • 2 – 4 bắp ngô
  • 1 lít sữa tươi
  • Một số lá nếp


Làm:

  • Bắp tách hạt, vo sạch, để ráo.
  • Cho hạt ngô vào máy xay và xay nhuyễn.
  • Sau khi xay xong, lọc hết bã để lấy nước ngô.
  • Đặt nồi lên bếp đun sôi (hoặc dùng máy pha sữa hạt để đun trực tiếp), khi sữa sôi thì cho 500 ml sữa tươi vào.
  • Để tăng hương vị cho sữa ngô, bạn cho 4-5 lá nếp vào nồi sữa ngô. Khuấy đều tay để không bị cháy, khi sữa sôi thì cho đường vào cho vừa ăn.
  • Đổ sữa ngô ra chai, uống nóng hoặc để trong tủ lạnh uống dần.
Sữa ngô nếp
Sữa ngô nếp
Sữa ngô nếp
Sữa ngô nếp

Sữa đậu xanh nước cốt dừa

Vật chất:

  • Đậu xanh bóc vỏ
  • Lá nếp
  • Dừa
  • Mật đường


Làm:

  • Đậu xanh rửa sạch, ngâm nước khoảng 4 tiếng cho đậu nở rồi rửa sạch lại.
  • Cho đậu và nước vào nồi (hoặc dùng máy làm sữa hạt để nấu trực tiếp) cùng với gạo nếp cho đến khi đậu mềm. Khi sôi nên mở hé nắp để tránh nước trào ra ngoài.
  • Khi đậu xanh mềm, vớt bỏ lá nếp, cho mật mía và nước cốt dừa vào nấu đến khi sôi thì tắt bếp, xay đậu cho đến khi mịn rồi lọc qua rây.
  • Đổ sữa đậu xanh ra cốc và thưởng thức. Nước cốt đậu xanh nước cốt dừa, dùng nóng hay lạnh đều rất ngon.
Sữa đậu xanh nước cốt dừa
Sữa đậu xanh nước cốt dừa
Sữa đậu xanh nước cốt dừa
Sữa đậu xanh nước cốt dừa

Sữa hạt sen táo đỏ

Vật chất:

  • Hạt sen tươi khoảng 200g
  • 5-7 quả táo đỏ khô


Làm:

  • Hạt sen tươi gọt vỏ, bỏ tâm sen, rửa sạch.
  • Cho hạt sen tươi, táo đỏ khô, nước vào máy xay nhuyễn.
  • Sau khi xay xong thì lọc bỏ bã, khi lọc được bã thì bạn nên bóp thật kỹ phần bã sen để lấy hết phần nước đặc.
  • Sau khi lọc xong, chúng ta cho phần sữa hạt sen này lên bếp đun sôi ở lửa nhỏ (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), vừa đun vừa khuấy để sữa không bị dính đáy nồi, khi sữa sôi. Sau đó cho đường vào và tắt bếp.
  • Sữa nguội có thể uống ngay hoặc cho vào chai, lọ rồi ướp lạnh để uống dần.
Sữa hạt sen táo đỏ
Sữa hạt sen táo đỏ
Hạt sen
Hạt sen

Sữa hạt chia và bí đỏ

Vật chất:

  • Bí ngô: 300-400g
  • 2 thìa hạt chia
  • Sữa tươi, sữa đặc
  • Dừa


Làm:

  • Bí đỏ cắt lát, cho vào nồi (hoặc dùng máy làm sữa hạt để luộc trực tiếp) đến khi chín mềm.
  • Xay nhuyễn bí khi còn nóng.
  • Ngâm hạt Chia trong nước lạnh cho đến khi bạn thấy một lớp màng trong suốt bao quanh hạt.
  • Vớt hạt chia ra để ráo
  • Đổ sữa đặc, nước cốt dừa, hạt chia và sữa tươi vào bí sẽ tạo ra món sữa bí thơm ngon, bổ dưỡng.
  • Nếu không thích uống ngọt, bạn không cần cho thêm sữa đặc, vì bí đỏ đã có vị ngọt thanh mát rồi.
Sữa hạt chia và bí đỏ
Sữa hạt chia và bí đỏ
Sữa hạt chia và bí đỏ
Sữa hạt chia và bí đỏ

Sữa mè đen

Vật chất:

  • Vừng đen (mè đen): 200g
  • Đường dừa
  • 0,5 lít sữa tươi


Làm:

  • Vừng đen (mè đen) rửa sạch sau đó rang chín. Tiếp theo, bạn cho mè đen (vừng đen) vào máy xay nhuyễn.
  • Đun sôi 1,5 lít nước, cho mè đen (mè đen) đã xay nhuyễn vào khuấy đều cho đến khi sôi. Hớt bọt, để sữa mè đen nguội bớt rồi cho vào máy xay sinh tố xay lại lần nữa rồi lọc qua rây.
  • Cho nước mè đen (mè đen) vào nồi cùng 0,5 lít sữa tươi không đường, khuấy đều rồi đun sôi. Sau đó, cho đường dừa vào, khuấy cho vừa ăn, tiếp tục đun cho đến khi đường tan hết.
  • Để làm được một ly sữa mè đen rất đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng, nhất là đối với người già và trẻ em. Thích hợp cho người bị bệnh đường tiêu hóa, táo bón, bổ huyết, mịn da, đen tóc cho phụ nữ. Bạn có thể cho sữa mè đen vào tủ lạnh, khi uống nhớ khuấy đều rồi rót ra ly và thưởng thức.
Sữa mè đen
Sữa mè đen
Sữa mè đen
Sữa mè đen

Sữa hạt mắc ca đậu xanh

Vật chất:

  • 150g đậu xanh
  • hạt macadamia
  • Cà phê đường
  • 5 lít nước


Làm:

  • Vo sạch đậu xanh, ngâm đậu xanh qua đêm.
  • Cho đậu xanh vào nồi, đun sôi, ninh với nước khoảng 20 – 30 phút (hoặc dùng máy làm sữa hạt để đun trực tiếp), khi gần chín bắc xuống, cho một viên đường đã cắt mỏng vào nồi. . Để nồi đậu xanh nguội. , xay hạt macadamia
  • thêm chất béo. Sữa hạt mắc ca, đậu xanh có tác dụng mát gan, giải độc, bổ sung chất béo và tăng cường trí nhớ cho người già.
Sữa hạt mắc ca đậu xanh
Sữa hạt mắc ca đậu xanh
Sữa hạt mắc ca đậu xanh
Sữa hạt mắc ca đậu xanh

Leave a comment