Top 10 loại bánh ngọt nổi tiếng thế giới

0

Bánh chắc chắn là món tráng miệng phổ biến nhất và chiếm được cảm tình của nhiều tín đồ ẩm thực. Mỗi quốc gia sẽ có những cách làm bánh khác nhau. Hãy cùng Review.tip.edu.vn vòng quanh thế giới và tìm hiểu về những món bánh nổi tiếng gần xa nhé!

Mochi (Nhật Bản)

Bánh mochi là món ăn truyền thống của người dân Nhật Bản trong ngày đầu năm mới và được hầu hết người dân nước này yêu thích. Với họ, món bánh này là biểu tượng của sự sung túc, may mắn, cầu mong cuộc sống hạnh phúc, ấm no. Ngoài ra, người ta còn tin rằng khi ăn vào sẽ mang lại cho con người tuổi thọ và sức khỏe dồi dào. Nhân bánh có thể được làm từ đậu đỏ, đậu trắng hoặc dâu tây hoặc các loại trái cây khác kết hợp với đậu đỏ.

Lớp ngoài của bánh được làm từ gạo nếp trộn với một ít đường đem hấp, sau đó giã nhỏ khi gạo còn nóng để có được thứ bột trắng mềm, mịn và dai. Tùy theo sở thích của mỗi người mà bánh sẽ được hấp, luộc hay nướng để cho ra những loại Mochi khác nhau nhưng tất cả đều rất thơm ngon và mang hương vị đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản.

Bánh mochi
Bánh mochi
Mochi (Nhật Bản)
Mochi (Nhật Bản)

Tiramisu (Ý)

Tiramisu Nó là một món tráng miệng rất nổi tiếng ở Ý. Đây là món bánh gắn liền với nhiều câu chuyện, từ chuyện người phụ nữ đợi chồng ra trận cho đến những câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng. Đó là sự kết hợp giữa hương thơm của cà phê, rượu nhẹ, vị béo của trứng và phô mai. Chỉ cần ăn thử một miếng, bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được hương vị thơm ngon của bánh lan tỏa trong miệng, thực sự rất tuyệt.

Phiên bản hiện đại của Tiramisu thường có kem sữa tươi hoặc trứng đánh bông trộn với phô mai Mascarpone, để bánh trở nên nhẹ và mềm hơn. Một số người thay thế cà phê bằng các nguyên liệu khác để tạo ra các loại Tiramisu với hương vị khác nhau như tiramisu socola, tiramisu dâu, tiramisu chanh, tiramisu thơm, tiramisu sữa chua, tiramisu chuối thậm chí là tiramisu bia. Bạn có thể thoải mái lựa chọn hương vị cho riêng mình phù hợp với sở thích của mình.

Bánh Tiramisu
Bánh Tiramisu
Tiramisu (Ý)
Tiramisu (Ý)

Macarons Pháp

Đây là một loại bánh ngọt của Pháp có hình dáng giống như một chiếc bánh hamburger nhiều màu sắc và được rất nhiều người yêu thích. Maracon Được làm từ hai lát bánh mỏng úp ngược, thường từ lòng trắng trứng, đường, bột hạnh nhân, bên trong là lớp nhân mềm, ngọt, thơm với nhiều hương vị khác nhau. Nhân bánh thường là mứt, sô cô la hoặc kem bơ được kẹp ở giữa. Với vị giòn của vỏ bánh, vị béo của nhân cùng với vẻ ngoài xinh xắn và màu sắc bắt mắt, đây là loại bánh đặc trưng trong các cửa hàng bánh ngọt ở Pháp.

Nếu nếm thử, bạn sẽ cảm nhận ngay được vị giòn của hai lớp bánh, vị béo ngậy của lớp kem bên trong và hương thơm quyến rũ của từng loại nhân. Chính vì vậy, món bánh này đã gây “thương nhớ” cho biết bao tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới.

Bánh hạnh nhân
Bánh hạnh nhân
Macarons Pháp
Macarons Pháp

Bánh khoai mì (Brazil)

Bánh khoai mì Món ăn này vô cùng phổ biến và xuất hiện trên đường phố Brazil vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Bánh được làm từ bột mì nướng mỏng kẹp nhân kem, chuối, phô mai, sô cô la, dâu tây, … Bánh có vị ngọt nhẹ, xốp với vẻ ngoài bắt mắt thu hút bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. . Và khi đưa một miếng Tapioca vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được một hương vị vô cùng mới lạ với phần nhân mềm mịn, lớp vỏ giòn tan với vị sô cô la phảng phất. Chắc chắn bạn sẽ không thể quên được hương vị quyến rũ đó.

Bánh khoai mì là một loại bánh được làm từ bột mì mỏng và nướng cho đến khi giòn. Bánh được chế biến như sau: cán mỏng bột sau đó nướng giòn, khi ăn sẽ được kẹp với kem, chuối, phô mai, socola hoặc trái cây. Vị mềm, giòn của vỏ bánh, vị socola ngọt nhẹ sẽ khiến món ăn trở nên rất ngon với hương vị khó tả.

Bánh khoai mì (Brazil)
Bánh khoai mì (Brazil)
Bánh khoai mì (Brazil)
Bánh khoai mì (Brazil)

Sachertorte (Áo)

Đây là món ăn được mệnh danh là món bánh sô cô la “quý tộc” của nước Áo. Sachertorte là một loại bánh bông lan được tạo ra từ sô cô la tuyệt hảo nấu chảy với bơ, trứng và các chất phụ gia khác. Điều đặc biệt của chiếc bánh này chính là lớp mứt mơ đặc biệt trên hai lớp bánh, được làm theo công thức được bảo mật tuyệt đối bởi thương hiệu Sacher. Giữa hai lớp bánh ẩm mịn, thơm mùi sô cô la, là mùi thơm thoang thoảng của mứt mơ và vị ngọt dịu nhẹ mang đến cho người ăn một trải nghiệm vô cùng ấn tượng.

Lớp ngoài cùng được làm từ chocolate ganache (một loại chocolate cứng lại như kẹo, dùng để phủ lên những chiếc bánh mềm) là phần kết hoàn hảo cho chuyến phiêu lưu vị giác mà Sachertorte vừa mang đến cho thực khách. Sachertorte ban đầu có vị hơi ngọt, chỉ có 2 lớp bánh mì sandwich, 1 lớp mứt mơ, bên ngoài phủ một lớp kem sô cô la ganache, sau đó phủ một lớp sô cô la glacage bóng loáng như thủy tinh.

Sachertorte (Áo)
Sachertorte (Áo)
Sachertorte (Áo)
Sachertorte (Áo)

Pavlova (Úc)

Bánh Pavlova Được đặt theo tên một nữ diễn viên ba lê người Nga tên là Anna Pavlova. Họ đặt tên cho chiếc bánh này để bày tỏ niềm vui khi Anna Pavlova đến thăm Australia và New Zealand. Bánh được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường, bột bắp nên rất xốp và mềm, không có lõi bánh. Nhân của Pavlova là một loại kẹo dẻo ngọt ngào.

Chính điều đó đã tạo nên một loại bánh có một không hai trên thế giới. Bánh có vị hơi ngọt tương tự như bánh trứng đường nhưng vì được nướng nên lớp vỏ bên ngoài giòn tan, tạo cho người ăn cảm giác thanh tao và ngon miệng. Ngoài ra, bánh thường được phủ một lớp trái cây tươi để tăng hương vị cho món ăn.

Pavlova (Úc)
Pavlova (Úc)
Pavlova (Úc)
Pavlova (Úc)

Bánh rừng đen (Đức)

Rừng đen Nó là một món tráng miệng đặc trưng của Đức. Bánh gồm nhiều lớp xốp sô cô la xen kẽ giữa các lớp kem tươi trộn với anh đào, sau đó phủ lên trên một lớp kem rồi trang trí bằng anh đào đen và vụn sô cô la. Điểm đặc biệt của món bánh này nằm ở rượu brandy anh đào được thêm vào trong quá trình nướng để tạo nên hương vị thơm ngon khác biệt. Bên ngoài, Black Forest khoác lên mình một chiếc “áo khoác” độc đáo và bí ẩn được tạo nên từ vô số những mảnh vụn sô cô la mỏng.

Ngày nay, món bánh này đã được biến tấu, trộn thêm nhiều nguyên liệu khác nhau để phù hợp với khẩu vị của thực khách. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì sẽ rất dễ tìm hoặc thậm chí có thể thử làm món bánh này theo hương vị yêu thích nhé!

Bánh rừng đen (Đức)
Bánh rừng đen (Đức)
Bánh rừng đen (Đức)
Bánh rừng đen (Đức)

Bánh táo Mỹ

bánh táo được coi là một trong những biểu tượng của văn hóa ẩm thực, đại diện cho sự thịnh vượng và niềm tự hào trong những năm của thế kỷ 19 và 20 của Hoa Kỳ. Bánh gồm có vỏ bánh và nhân. Vỏ bánh thường được làm từ Puff Pastry hoặc dùng bánh quy nghiền trộn với bơ giòn, tỏa mùi thơm dịu nhẹ. Nhân bánh được làm từ táo thơm ngọt, có vị chua nhẹ rất đặc trưng xen lẫn vị béo của bơ và hương thơm quyến rũ của bột quế, một chút ngọt ngào của đường tạo cho chiếc bánh một sức hút khó cưỡng. từ.

Bạn có thể phục vụ bánh với sữa tươi, một tách trà hoặc một tách cà phê để tăng thêm hương vị. Và một điều lưu ý nếu bạn có ý định thử làm món bánh này là phần nhân bánh, bạn nên dùng nhiều loại táo khác nhau như táo xanh, táo đỏ để tăng hương vị và màu sắc cho bánh và phải chọn loại. Táo đá, không dùng táo bột.

bánh táo
bánh táo
Bánh táo Mỹ
Bánh táo Mỹ

Limburg Pie (Hà Lan)

Bánh Limpurg là tên của những loại bánh trái đến từ xứ sở hoa tulip – Hà Lan. Chúng được làm từ những nguyên liệu rất đơn giản và quen thuộc như bột mì, trứng, sữa và một số loại bánh quy và trái cây tự nhiên như mơ, táo, anh đào, … nhưng lại có khả năng gây hấp. hướng dẫn cho tất cả những ai đã từng nếm thử. Vỏ bánh Limpurg Pie không giòn rụm như bánh mì nhưng lại mang đến một hương vị có thể tạm gọi là “hương vị sang chảnh”, rất tinh tế và dịu nhẹ.

Thật tuyệt vời nếu trong một ngày đông lạnh giá, bạn được ngồi bên khung cửa sổ lãng mạn bên tách cà phê nóng hổi và từ từ thưởng thức hương vị của bánh Limburg Pies, chắc chắn đây sẽ là điều thích thú. rất thú vị đối với bạn.

Bánh Limpurg
Bánh Limpurg
Limburg Pie (Hà Lan)
Limburg Pie (Hà Lan)

Bánh Gateau St. Honore (Bỉ)

Trên thực tế, chiếc bánh Bánh Gateau St. Honore (Bỉ) Có nguồn gốc từ Pháp nhưng qua bàn tay khéo léo của người Bỉ, nó đã trở thành một trong những món tráng miệng nhẹ ngon nhất của nơi đây. Qua bàn tay của các đầu bếp người Bỉ, bánh được chế biến theo nhiều cách khác nhau và thêm nhiều nguyên liệu để tăng thêm hương vị. Chúng có dạng hình tròn, bên ngoài được phun kem theo hình chiếc nhẫn rồi thêm caramen, kem tươi, socola và đường tạo thành những lớp kem mỏng rải trên bề mặt bánh.

Thoạt nhìn, chúng có cảm giác giống như những chiếc bánh nhúng sô cô la được phủ bởi kem đánh bông và caramen. Hãy thử chúng một lần và tôi tin chắc rằng bạn sẽ luôn nhớ mãi hương vị thơm ngon đầy mê hoặc của chúng.

Bánh Gateau St. Honore (Bỉ)
Bánh Gateau St. Honore (Bỉ)
Bánh Gateau St. Honore (Bỉ)
Bánh Gateau St. Honore (Bỉ)

Leave a comment