Top 10 Loại hạt ngày Tết vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe

0

Vào dịp Tết, ngoài bánh, kẹo, mứt thì các loại hạt cũng không thể thiếu, nó không chỉ để ăn cho vui mà còn đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe. Review.tip.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn những loại hạt vừa ngon vừa có lợi cho sức khỏe gia đình

Quả óc chó

Có thông tin rằng Quả óc chó Nó có nguồn gốc từ các khu vực xung quanh Biển Caspi và Ấn Độ, do đó có tên Quả óc chó ba tư. Vào thế kỷ thứ 4, người La Mã cổ đại đã khám phá ra giá trị dinh dưỡng và những công dụng đặc biệt của Quả óc chó và đã giúp loại hạt này trở nên phổ biến ở các nước Châu Âu và sau đó được chuyển đến Mỹ qua các tàu buôn của Anh

Được mệnh danh ‘vua của tất cả các loại’t ‘hoặc’trái cây của các vị thần‘,Quả óc chó Là một trong những loại thực phẩm rất bổ dưỡng, có nhiều tác dụng trong việc chữa bệnh và bồi bổ sức khỏe. Ăn Quả óc chó giúp bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa ung thư, kéo dài tuổi thanh xuân và cải thiện giấc ngủ. Ngoài ra, Quả óc chó Đây còn là thực phẩm ngăn ngừa bệnh sỏi mật, nhuận tràng, tốt cho người bị tiểu đường, đau đầu. Đây cũng là loại trái cây rất tốt cho bà bầu khi mang thai.

Các món ăn chế biến từ quả óc chó như: óc chó rang vừng, óc chó rang giòn, óc chó xào tôm chua ngọt, cháo yến mạch óc chó, bánh yến mạch óc chó, óc chó rang bơ, óc chó sên đường, hạt óc chó nướng … Chọn món nào để ăn Tết này nhé

Quả óc chó
Quả óc chó
Quả óc chó
Quả óc chó

Hạnh nhân

Cây quả hạnh Cây ngân hạnh cao khoảng 10m, hoa màu hồng nhạt, thường nở vào mùa xuân, nhờ đặc tính thơm ngon, bổ dưỡng nên cây ngân hạnh thường được trồng để lấy hạt. Khi quả chín sau khi thu hái, người ta thường bỏ lớp vỏ. Vỏ ngoài đem phơi khô, bỏ hạt rồi rang chín là có thể ăn được ngay.

Nếu quả óc chó là vua của các loại hạt quả hạnh được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt. Trong quả hạnh chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho hệ tim mạch như magie, vitamin E… đặc biệt là flavonoid có tác dụng chống lão hóa bảo vệ các tế bào trong cơ thể.

Đối với phụ nữ quả hạnh có tác dụng cải thiện cấu trúc bề mặt da, làm chậm quá trình lão hóa da, là sản phẩm cần thiết cho bà bầu và là nguồn dưỡng chất không thể thiếu cho sự phát triển của thai nhi. Ngoài quả hạnh Đây cũng là một loại hạt rất dễ ăn, có hương vị rất thơm ngon.

Hạnh nhân
Hạnh nhân
Hạnh nhân
Hạnh nhân

hạt macadamia

hạt macadamia (Tên tiếng anh là macadamia) được lấy từ cây macadamia, một loại cây nhiệt đới có nguồn gốc từ Úc. hạt macadamia còn ít được gọi là hạt Queensland hoặc hạt bụi. Vỏ cây hạt macadamia Nó thường rất cứng, có đầu nhọn và có thể chứa một hoặc hai hạt nhỏ bên trong.

hạt macadamia Nó được xếp vào một trong những loại hạt ngon nhất trên thế giới và cũng là một loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao. Công dụng của hạt mắc ca là vừa dùng để làm đẹp vừa tốt cho sức khỏe.

hạt macadamia Không chỉ hấp dẫn với vị béo ngậy mà giá trị của loại hạt này chính là hàm lượng dinh dưỡng cao và mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ăn hạt macadamia Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, ung thư, tăng cường sức khỏe não bộ và đặc biệt tốt cho phụ nữ mang thai.

hạt macadamia
hạt macadamia
hạt macadamia
hạt macadamia

Hạt điều

Hạt điều Là một món quà rất quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Đặc biệt, ngày Tết, mọi người quây quần bên chén trà, ly rượu nhâm nhi với những hạt điều giòn tan, béo béo cảm giác thật ấm cúng. Hạt điều Đây cũng là món ăn vặt bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể mỗi ngày: ngăn ngừa ung thư, giảm cân, tốt và an toàn cho tim mạch, làm đẹp tóc và da, giúp xương chắc khỏe, tốt cho thần kinh, ngăn ngừa sỏi mật…

Bên cạnh món ăn kinh điển nhất là hạt điều rang muốii, bạn có thể nấu những món ngon và lạ với hạt điều: gà xào hạt điều, gỏi hạt điều, đu đủ, gà xé, hạt điều … Các mẹ có thể làm sữa hạt điều cho bé. Bổ sung dinh dưỡng, quá tuyệt vời phải không

Hạt điều
Hạt điều
Hạt điều
Hạt điều

Hạt hồ trăn

Hạt hồ trăn Hạt chia được coi là loại hạt rất giàu chất dinh dưỡng và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Có nguồn gốc từ Tây Á, ngày nay, hạt dẻ cười (hay còn gọi là hạt dẻ cười) đã được ưa chuộng trên khắp thế giới.


Hạt hồ trăn
Nó đã được chứng minh là làm giảm LDL (cholesterol “xấu”) và tăng HDL (cholesterol “tốt”) nếu tiêu thụ thường xuyên trong một thời gian ngắn. Hàm lượng cao các chất chống oxy hóa như vitamin A và E trong hạt dẻ cười có thể giúp cơ thể chống lại chứng viêm, bảo vệ mạch máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngay cả khi tiêu thụ một lượng nhỏ hạt dẻ cười. Mức độ vừa phải cũng đã làm tăng hàm lượng lutein – một chất chống oxy hóa “nổi tiếng” với tác dụng bảo vệ cơ thể, chống oxy hóa do LDL và giảm bệnh tim.

Hạt hồ trăn
Hạt hồ trăn
Hạt hồ trăn
Hạt hồ trăn

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương là quả của cây hướng dương. Những bông hoa hướng dương hé nở, trong nhụy mọc ra một quả hình hạt nên gọi là “hạt”.

Hạt hướng dương khá phổ biến và có thể biến tấu thành nhiều món ăn khác nhau. Loại hạt này có vị bùi bùi xen lẫn vị béo nhẹ, kết cấu hạt khá mềm nhưng vẫn giữ được độ rắn chắc nhất định. Hạt giống hoa hướng dươngg Thường được bán dưới dạng rang để tăng thêm hương vị, tuy nhiên, bạn cũng có thể mua hạt thô để sử dụng.

Ngoài ra, loại hạt giống hoa hướng dươngg Nó cũng giàu chất béo lành mạnh, các hợp chất thực vật có lợi, và một số vitamin và khoáng chất. Những chất dinh dưỡng này có thể đóng một vai trò hữu ích trong việc giảm nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe thông thường, bao gồm cả bệnh tim và bệnh tiểu đường loại 2.

Hạt hướng dương
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương

Hạt dưa

Hạt dưa Đây là món ăn nhâm nhi ngày Tết của người Việt Nam, đây là món ăn chủ nhà đãi khách trong ngày Tết. Thành phần chính của món ăn hạt dưa chỉ đơn giản từ hạt của các loại dưa mà chủ yếu là dưa hấu. Hạt dưa hấu được tách và nướng để làm chín phần bên trong của hạt.

Hạt dưa là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và rất hữu ích cho những người bị viêm gan, rối loạn mỡ máu … Ăn hạt dưa Thường xuyên giúp tăng cường trí nhớ và chức năng não – thần kinh, nhanh chóng phục hồi hoạt động của tế bào não. Hạt dưa chứa nhiều chất dinh dưỡng như protid, glucid, lipid, vitamin B1, B2, E, PP, canxi, sắt, kẽm, photpho, selen … Trong đó, protid của hạt dưa Chất đạm không thể thiếu cho thần kinh, cơ bắp, máu, nội tạng, xương khớp. Glucose trong hạt dưa là thành phần chính của cấu trúc tế bào và thần kinh

Hạt dưa
Hạt dưa
Hạt dưa
Hạt dưa

Hạt bí ngô

Hạt bí ngô chứa mangan, magie, sắt, đồng, tryptophan, kẽm, phốt pho và các khoáng chất, vitamin khác tốt cho cơ thể.[7]

Tryptophan có tác dụng chống trầm cảm. Trong cơ thể, tryptophan được chuyển hóa thành niacin và serotonin, là những hormone có lợi giúp chống lại những cảm xúc tiêu cực.

Hạt bí ngô Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, đặc biệt là phenolic, có tác dụng làm chậm quá trình suy yếu của tế bào và chống lại bệnh ung thư. Các lingnans trong hạt bí ngô bao gồm lariciresinol, medioresinol và pinoresinol, có đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút giúp giảm nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt. Cũng ăn Hạt bí ngô Có thể cải thiện điều tiết insulin và bảo vệ thận, tốt cho bệnh nhân tiểu đường.

Hạt bí ngô
Hạt bí ngô
Hạt bí ngô
Hạt bí ngô

Đậu phộng (lạc)

Vào ngày đầu năm mới, bạn cũng chuẩn bị bát đậu phộng (đậu phộng) Rang thơm, bùi để đãi khách, đằng sau đó là những giá trị dinh dưỡng và sức khỏe mà bạn chưa biết về loại hạt này. Cốt lõi mất Chứa protein, chất béo, dầu, axit amin: lecithin, nhân purin, ancaloit, canxi, photpho, sắt. Lysine trong đậu phụng có tác dụng chống lão suy sớm và giúp phát triển trí tuệ của trẻ. Axit glutamic và axit aspartic thúc đẩy sự phát triển của tế bào não và tăng cường trí nhớ, ngoài ra, chất catechin trong đậu phộng còn có tác dụng chống lão hóa.

Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên ăn khoảng 12 đậu phộng mỗi ngày để tăng cường sức khỏe.

Đây là một loại thực phẩm rất dễ dàng để thêm vào các món ăn hoặc để ăn nhẹ. Vì vậy, hãy sử dụng đậu phộng điều độ, phù hợp để phát huy tối đa lợi ích sức khỏe cho bạn.

Đậu phộng (lạc)
Đậu phộng (lạc)
Đậu phộng (lạc)
Đậu phộng (lạc)

Đậu nành

Đậu nành sấy giòn đang là cơn sốt hiện nay khi “sức mạnh” của nó đã đánh bật hạt dưa và hạt hướng dương trong cuộc đua giành thị phần sản phẩm đồ chơi hiện nay. Đậu nành Từ trước đến nay, nó đã có rất nhiều công dụng, được chế biến thành nhiều món ăn ngon như đậu hũ, đậu hũ non, sữa đậu nành… Và giờ đây nó cũng đã trở thành một loại hạt khô ngon cho bạn và gia đình. gia đình ngày Tết.

Đậu nành sấy giòn vừa ngon, vừa bổ dưỡng, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa nguy cơ loãng xương, rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ, điều trị mãn kinh, ngăn ngừa ung thư vú ở phụ nữ, tác dụng chuyển hóa xương, tác dụng đối với khối u phụ thuộc nội tiết tố, v.v.Đậu nành sấy giòn Ngày nay, nó đã trở thành một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người. Với hương vị mặn, ngọt, béo hòa quyện vào nhau trong từng hạt đậu, giòn giòn khi nhai khiến ai cũng không thể làm ngơ.

Đậu nành
Đậu nành
Đậu nành
Đậu nành

Leave a comment