Top 10 Sản phẩm làm đẹp phổ biến đang gây lãng phí tiền bạc của bạn

Rất nhiều phụ nữ sử dụng các sản phẩm làm đẹp khác nhau và thường xuyên bổ sung các sản phẩm mới vào bộ sưu tập của họ. Tuy nhiên, không phải lúc nào các sản phẩm bình dân cũng phát huy tác dụng. Đôi khi, có những sản phẩm không làm được gì cho làn da của bạn và chỉ lãng phí tiền bạc. Review.tip.edu.vn đã tìm ra những sản phẩm làm đẹp gần như vô dụng, không có ích gì khi chi tiền cho chúng trong bài viết này.

Con lăn mặt ngọc trai

Người ta tin rằng một con lăn bằng ngọc bích đã được sử dụng từ triều đại nhà Thanh để giúp cải thiện làn da trên khuôn mặt. Người Trung Quốc tin rằng ngọc bích có đặc tính làm dịu và chữa bệnh. Năm 2018, cây lăn này trở thành sản phẩm làm đẹp rất được ưa chuộng. Các chuyên gia làm đẹp cho biết chúng giúp da thải độc tố, giảm bọng mắt, xóa nếp nhăn và kích thích sản sinh collagen.

Nhưng trên thực tế, các bác sĩ da liễu nói rằng điểm cộng duy nhất của con lăn này là massage, có thể được thực hiện với một kỹ thuật khác mà không cần sử dụng bất kỳ thiết bị đặc biệt nào. Đồng thời, bạn cũng phải vệ sinh thật sạch con lăn này vì bụi bẩn và các chất khác có thể tích tụ trên đó. Con lăn bẩn có thể dễ dàng khiến da bạn bị nhiễm trùng.

Con lăn mặt ngọc trai

Mặt nạ long lanh

Loại mặt nạ này không chỉ không tốt cho bạn hay môi trường mà còn có thể làm hỏng làn da của bạn. Ánh sáng lấp lánh sẽ gây kích ứng, đặc biệt là ở những người có làn da nhạy cảm. Các bác sĩ da liễu cũng nói rằng mặt nạ có thể mài mòn da mặt của bạn.

Mặt nạ long lanh

Gel tẩy tế bào chết trên da

Khi bạn thoa gel lột da, bạn có thể cảm nhận được cách gel loại bỏ tế bào da chết và các tạp chất khác trên da. Nhưng trên thực tế, chất cặn bạn nhận được là cellulose, một thành phần trong sản phẩm. Gel tẩy tế bào chết không thực sự loại bỏ hoàn toàn tế bào da chết, nhưng chúng vẫn có thể tẩy tế bào chết nhẹ nhàng để có làn da sạch hơn một chút. Các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ trước khi sử dụng gel, đặc biệt nếu bạn bị chàm, mụn trứng cá, bệnh trứng cá đỏ hoặc các tình trạng da khác.

Gel tẩy tế bào chết trên da

Liệu pháp ốc sên

Nhiều sản phẩm chăm sóc da của Hàn Quốc có chứa mucin ốc sên. Chất nhờn do ốc sên tiết ra được cho là có tác dụng dưỡng ẩm tốt cho da. Thậm chí còn có một phương pháp chăm sóc da đặc biệt – liệu pháp ốc sên. Ốc sên được đặt trên khuôn mặt của một người và chúng bò khắp nơi đó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu nói rằng lợi ích của mucin cần được nghiên cứu thêm trước khi chúng có thể được coi là tốt cho da.

Liệu pháp ốc sên

Một số mặt nạ tự chế

Có rất nhiều bài báo trên mạng hướng dẫn cách làm mặt nạ tự chế từ những nguyên liệu mà mọi người có ở nhà. Một số trong số chúng rất hữu ích, trong khi những cái khác thậm chí còn nguy hiểm. Bạn chắc chắn không nên sử dụng hydrogen peroxide, dầu dừa hoặc sơn móng tay trong mặt nạ, mặc dù những thành phần này thường được tìm thấy trong nhiều loại mặt nạ tự chế phổ biến.

Một số mặt nạ tự chế

Mặt nạ lột mụn

Khi bạn tháo mặt nạ đã lột ra, keo có thể làm tổn thương da mặt của bạn chỉ bằng cách làm rách một phần của nó, điều này có thể làm cho tình trạng da mặt trở nên tồi tệ hơn. Sự tổn thương này dẫn đến việc suy yếu lớp bảo vệ tự nhiên của da. Hàng rào này bảo vệ da khỏi các tác động bên ngoài và giúp giữ ẩm, nếu bị tổn thương, da rất dễ bị viêm và kích ứng. Trên thực tế, có nhiều cách khác để làm thông thoáng lỗ chân lông và loại bỏ bã nhờn.

Mặt nạ lột mụn

Nước xịt khoáng thiên nhiên

Mặc dù thực tế là sương mù rất phổ biến nhưng lợi ích của nó vẫn chưa được chứng minh. Nghiên cứu chính hầu hết được hỗ trợ bởi các công ty sản xuất nước. Một nghiên cứu năm 2015 cho thấy sương mù này có thể giúp điều trị các tình trạng da viêm mãn tính, nhưng các nhà khoa học cảm thấy rằng cần phải nghiên cứu thêm. Đồng thời, các chuyên gia da liễu cũng cho biết bạn không nên dưỡng ẩm da bằng nước khoáng này quá thường xuyên – vì sẽ khiến da khô hơn.

Nước xịt khoáng thiên nhiên

Sản phẩm chăm sóc da cho vùng kín

Phụ nữ thường cho rằng chỉ nên dùng xà phòng có độ pH nhất định để vệ sinh vùng kín. Điều này dựa trên thực tế là khu vực này có một mức độ axit khác nhau, vì vậy xà phòng thông thường có thể gây kích ứng.

Tuy nhiên, khi nói về loại dung dịch vệ sinh này, chúng ta chỉ muốn nói đến các cơ quan nằm bên ngoài cơ thể, nghĩa là xà phòng thông thường cũng rất thích hợp để giữ gìn sức khỏe.

Sản phẩm chăm sóc da cho vùng kín

Henna

Từ khi còn nhỏ, chúng ta đã tin rằng nhuộm tóc bằng cây lá móng là an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Nhưng nó không đơn giản như vậy. Henna thực chất là một loại thuốc nhuộm tự nhiên cho da và tóc. Nhưng không phải tất cả henna đều an toàn như nhau. Tốt hơn hết bạn nên tránh cái gọi là cây lá móng đen. Các chất phụ gia hóa học trong thuốc nhuộm này có thể gây phản ứng dị ứng, bỏng, phồng rộp và làm tóc khô, dễ gãy.

Henna

Dầu gội đầu màu tím

Tóc vàng sử dụng dầu gội màu tím để duy trì màu tóc của họ vì màu tím trung hòa màu vàng và giúp giữ màu sáng như sau khi nhuộm. Ngoài dầu gội đầu, còn có các sản phẩm màu tím khác trên thị trường, như mặt nạ và dầu dưỡng. Tuy nhiên, nếu sử dụng các sản phẩm này hàng ngày, bạn có thể làm hỏng tóc và khiến da mặt mỏng hơn, nhờn hơn.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Dầu gội đầu màu tím