Top 10 Thành phố đông dân nhất Thái Lan hiện nay

Là một trong những quốc gia phát triển mạnh ở Đông Nam Á hiện nay, hàng năm Thái Lan thu hút hàng chục triệu lượt khách du lịch. Hôm nay Review.tip.edu.vn sẽ cung cấp cho độc giả những thông tin hữu ích về đất nước xinh đẹp với những thành phố đông dân nhất Thái Lan hiện nay.

Thành phố Bangkok

Bangkok là thành phố đông dân nhất và là thủ đô của Thái Lan. Bangkok nổi tiếng là thành phố thu hút nhiều khách du lịch nhất của xứ sở chùa vàng nên các khách sạn ở thành phố này được đầu tư xây dựng vô cùng hoành tráng, đây là nơi tập trung hầu hết các khách sạn nổi tiếng nhất Thái Lan. cho phép du khách thoải mái lựa chọn. Ngoài ra, ở Bangkok còn có WC riêng dành cho những người thuộc giới tính thứ 3 vì phẫu thuật chuyển giới ở đất nước này nổi tiếng khắp thế giới.
Dân số: 5.782.159 người

Thành phố Bangkok

Thành phố Nonthaburi

Nonthaburi nằm cách Bangkok khoảng 20 km, nơi đây nổi tiếng với những vườn sầu riêng thơm lừng. Du lịch thành phố vào tháng 4 và tháng 6 này, du khách sẽ có cơ hội tham gia lễ hội trái cây vô cùng hấp dẫn nhằm tôn vinh các loại trái cây đặc trưng của địa phương như sầu riêng, măng cụt, xoài. Ngoài trái cây, du khách còn được tham gia các cuộc diễu hành trên bè được trang trí bằng các loại trái cây nhiều màu sắc; các trò chơi dân gian của địa phương. Những địa danh nổi tiếng ở Nonthaburi phải kể đến tòa thị chính mang phong cách cổ kính, chùa Chaloem Phra Kiat, chùa Prat, chùa Ku hay chùa Lao Kret, v.v.
Dân số: 270.609 người

Thành phố Nonthaburi

Thành phố Nakhon Ratchasima

Thành phố Nakhon Ratchasima nằm ở phía Đông Bắc của Thái Lan có nhiều điểm du lịch đáng đến như tượng đài Thao Suranari, tham gia lễ hội Phimai vào trung tuần tháng 11 hàng năm. Đây là lễ hội được trang hoàng rực rỡ với nhiều hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật hấp dẫn. Điểm nhấn của lễ hội này là cuộc đua thuyền đuôi dài vô cùng gay cấn và kịch tính.
Dân số: 174.332 người

Thành phố Nakhon Ratchasima

Thành phố Chiang Mai

Chiang Mai là thành phố du lịch rất nổi tiếng ở Thái Lan với khí hậu trong lành, mát mẻ; Khi màn đêm buông xuống, trời khá lạnh và có nhiều sương (thời tiết khá giống Đà Lạt của Việt Nam). Chiang Mai còn được mệnh danh là bông hồng phương Bắc của Thái Lan bởi nơi đây quy tụ nhiều điểm du lịch vô cùng thú vị và hấp dẫn mang đến cho du khách cảm giác bình yên, nhẹ nhàng, không bon chen, xô bồ. như Bangkok.
Dân số: 174.235 người

Thành phố Chiang Mai

Thành phố Hat Yai

Hat Yai là thành phố lớn nhất miền nam Thái Lan với nhiều địa điểm du lịch, vui chơi giải trí vô cùng hấp dẫn cho du khách cả trong và ngoài nước. Hat Yai còn là thiên đường ẩm thực để du khách khám phá như mực khô, nước thốt nốt, trái cây tươi, bánh kẹo vị sầu riêng, ngô hấp, xôi xoài nổi tiếng và các món ăn đặc sản từ côn trùng. Hat Yai có nghĩa là Sư tử vì thành phố này có nhiều ngọn núi trông khá giống sư tử. City Pillar là địa điểm nổi tiếng nhất của Hat Yai – một địa điểm được các cặp đôi vô cùng yêu thích và lựa chọn để hưởng tuần trăng mật.

Dân số: 157.467 người

Thành phố Hat Yai

Thành phố Udon Thani

Udon Thani là một địa điểm du lịch vô cùng yên bình và nhẹ nhàng với chi phí cực thấp, người dân nơi đây vô cùng thân thiện, hiền lành và dễ thương. Đến với thành phố này, du khách có thể tham quan hồ hoa súng rộng lớn, chèo thuyền dạo quanh hồ đầy hoa vào giữa tháng 11 ở Talay Bua Daeng.

Dân số: 155.339 người

Thành phố Udon Thani

Thành phố Pak Kret

Pak Kret là thành phố đông dân thứ 7 ở Thái Lan. Khác với các thành phố du lịch sầm uất kể trên, du lịch của Pak Kret không phát triển vì ít danh lam thắng cảnh đẹp và các chính sách quảng bá, thu hút du khách chưa thực sự được chú trọng. Ở thành phố này, người dân rất chất phác và hiền lành với cuộc sống rất yên bình.

Dân số: 152.881 người

Thành phố Pak Kret

Thành phố Khon Kaen

Khon Kaen thuộc Quy hoạch Kinh tế – Xã hội của Thái Lan. Ở Khon Kaen cũng có rất nhiều điểm tham quan được du khách thích thú và yêu thích như đền Kham Kaen, vườn quốc gia hay hồ Bueng Kaen Nakhon. Thành phố này là nơi tọa lạc của hai trong số các trường đại học lớn nhất ở Đông Bắc Thái Lan, Đại học Rajamangala và Đại học Khon Kaen. Mỗi năm, hai trường đại học này là niềm mơ ước của không biết bao nhiêu thí sinh và là nơi thu hút giới trẻ đến với thành phố này.
Dân số: 129.581 người

Thành phố Khon Kaen

Thành phố Chaophraya Surasak

Thành phố lớn Chaophraya Surasak (còn được gọi là Chonburi). Đồi Kao Sam Muk là biểu tượng của thành phố này. Ngoài ra, ở thành phố này còn có một ngôi đền rất linh thiêng, người dân thành phố này tin rằng những linh hồn nằm trong ngôi đền này đã luôn che chở, che chở cho họ khỏi những nguy hiểm luôn rình rập bên ngoài.

Dân số: 109.983 người

Thành phố Chaophraya Surasak

Thành phố Ubon Ratchathani

Biểu tượng của thành phố Ubon Ratchathani là hoa sen nên nơi đây được gọi là Thành phố Hoàng gia Hoa sen. Sẽ thật thiếu sót nếu đến Ubon Ratchathani mà bỏ qua những địa điểm hấp dẫn như bảo tàng quốc gia, công viên thành phố hay thăm chùa Phra That Nong Bua, v.v.

Dân số: 105.081 người

Thành phố Ubon Ratchathani