Top 10 Ý tưởng hay giúp ngôi nhà của bạn trở nên đẹp và thoải mái hơn

Có rất nhiều cách đơn giản và tự nhiên để giữ cho ngôi nhà của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho, áp dụng những mẹo nhỏ mà Review.tip.edu.vn giới thiệu dưới đây, gia đình bạn sẽ được sống trong một không gian tuyệt vời.

Trang trí tường bằng tranh ảnh

Việc sử dụng tranh ảnh để trang trí giúp ngôi nhà trông sinh động và tươi sáng hơn. Việc sử dụng tranh ảnh phải phù hợp với màu tường và không gian của từng căn phòng. Một số lưu ý là sử dụng tranh lớn trong phòng khách và tranh nhỏ cho phòng ngủ. Không nên treo quá nhiều tranh ở nhiều góc tường khác nhau, hãy sắp xếp sao cho hợp lý và hợp lý nhất. Đừng khiến mọi người cảm thấy như đang lạc vào một buổi triển lãm nghệ thuật!

Trang trí tường bằng tranh ảnh

Nên có nhiều thảm trải sàn ở cửa ra vào

Ở một số vị trí cửa ra vào và nhà vệ sinh, bạn nên trải thảm để hạn chế bụi bám trên sàn. Thảm ở các cửa chính nên là thảm lớn, thảm trong nhà vệ sinh nên là thảm thấm nước. Bạn cũng nên lót những miếng đệm dưới đáy đồ đạc như chân bàn, chân tủ, lọ hoa trang trí…, tất cả những đồ vật cố định trong nhà. Tấm lót sẽ ngăn không cho bụi bẩn bám vào sàn nhà gây mất mỹ quan. Đôi khi, bạn chỉ cần lấy miếng lót ra và giặt nó.

Nên có nhiều thảm trải sàn ở cửa ra vào

Đèn chiếu sáng

Ánh sáng phù hợp cũng làm cho ngôi nhà của bạn đẹp hơn. Tuy nhiên, để tiết kiệm điện, bạn nên lắp các loại bóng đèn tiết kiệm điện và phân chia từng khu vực với nhiều đèn chiếu sáng khác nhau, khi không cần thiết bạn chỉ cần tắt đèn khu vực đó. Đèn phòng khách nên chiếu sáng toàn bộ căn phòng để khi bạn tiếp khách, họ cảm thấy căn phòng thật nổi bật. Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều mẫu đèn chiếu sáng đa dạng về mẫu mã, giá cả hợp lý nên bạn đừng ngại tìm cho mình một loại đèn phụ phù hợp nhất.

Đèn chiếu sáng

Cách sắp xếp đồ đạc cạnh tường

Để tránh tường nhà bạn bị hư hại, đồ đạc nên đặt cách tường khoảng 12-15 cm thay vì kê sát tường. Điều này không chỉ giúp bảo vệ tường nhà không bị hư hại trong quá trình di chuyển đồ đạc cũng như không bị ố vàng, ẩm mốc mà còn dễ dàng lau chùi, vệ sinh khi cần thiết.

Cách sắp xếp đồ đạc cạnh tường

Cửa sổ nên treo rèm mỏng

Bạn nên sử dụng rèm che cửa sổ để hạn chế ánh nắng khi trời nắng gắt, tránh khói bụi và tránh những phiền toái từ hàng xóm xung quanh. Sử dụng rèm cửa sẽ làm đẹp hơn cho ngôi nhà của bạn. Đối với những ô cửa sổ nhỏ bạn nên chọn rèm có hoa văn dọc. Với những chiếc rèm dọc, hoặc những họa tiết hoa văn, rèm cửa của bạn sẽ trông dài hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc lạm dụng rèm cửa gây ra ánh sáng không đủ cũng là điều không nên. Thay vào đó, những loại vải mỏng, tạo độ thông thoáng tự nhiên là một lựa chọn không tồi.

Cửa sổ nên treo rèm mỏng

Cây trồng

Trồng cây xanh không chỉ để ngắm, chúng còn là máy lọc không khí tự nhiên. Nếu không gian nhà bạn có diện tích khiêm tốn, hãy trồng những loại cây mát hoặc chậu treo, nếu diện tích khá thoải mái thì hãy tận dụng để trồng rau. Trồng rau sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí bữa ăn và rất an toàn. Đặc biệt hơn, với một số loại cây cảnh phong thủy, chúng còn giúp mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ khi trồng. Một số loại cây thích hợp trồng trong nhà như cây lưỡi hổ, trầu bà, nha đam, lan hồ điệp, vạn tuế, phú quý,…

Cây trồng

Sử dụng nhiều thùng rác có nắp đậy

Bạn không nên sử dụng thùng rác lớn, hãy đợi đến khi đầy mới đổ đi. Điều này sẽ khiến khu vực gần thùng rác bị ôi thiu. Thay vào đó, hãy sử dụng nhiều thùng rác nhỏ để ở phòng khách, phòng ăn, nhà vệ sinh… Hãy phân loại rác đúng nguồn gốc để tiết kiệm chi phí và giữ nhà sạch sẽ. Mua thùng rác có nắp đậy, nó sẽ ngăn thú cưng của bạn bừa bãi khi bạn không có mặt ở đó.

Sử dụng nhiều thùng rác có nắp đậy

Nên ốp gạch vào tường khi nhà có trẻ nhỏ

Lời khuyên cho gia đình bạn nên sử dụng gạch ốp tường thay cho giấy dán tường khi nhà bạn có trẻ nhỏ. Việc trẻ nhỏ có thể viết bậy lên tường và nghịch phá là điều không thể tránh khỏi, hãy để con bạn thoải mái chơi đùa mà không lo vết bẩn nhé! Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại gạch dễ dàng vệ sinh, tận dụng để ốp tường. Không nên lót toàn bộ tường, lót khoảng 1 đến 1,5 mét là ổn.

Nên ốp gạch vào tường khi nhà có trẻ nhỏ

Đừng bỏ lỡ những điều cũ

Việc bạn chần chừ giữ lại những đồ đạc cũ hoặc những vật dụng như chai nhựa cũ sẽ khiến ngôi nhà bị tốn diện tích. Theo thời gian, đồ cũ sẽ bám bụi khiến căn nhà trở nên chật chội, khó chịu cũng như khó vệ sinh. Nếu không thể, hãy xây một nhà kho nhỏ, sắp xếp gọn gàng những món đồ đó. Nhưng lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là hãy vứt bỏ mọi thứ bạn không cần.

Đừng bỏ lỡ những điều cũ

Sự kết hợp của các mùi hương

Dù nhà cửa có được quét dọn, quét dọn thường xuyên thì cũng không tránh khỏi những mùi hôi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe. Mùi hương mang lại hạnh phúc cho nhiều nhà. Một hương thơm ngọt ngào có thể mang lại cho bạn và khách của bạn cảm giác vui vẻ. Vì vậy, việc đặt một cây nến thơm gần cửa ra vào hoặc túi thơm trong các phòng là cần thiết. Với phòng ngủ, để luôn có mùi hương êm dịu, bạn nên đặt sáp thơm vào các góc tủ, giường… hoặc có thể để giữa chăn bông và ga trải giường.

Phòng bếp dễ bị ám mùi thức ăn, dầu mỡ nên sử dụng quạt hút hay máy hút mùi là cách được nhiều gia đình sử dụng hiện nay. Ngoài ra, cắm thêm một lọ hoa nhỏ, hoặc vỏ cam, chanh, quýt, bưởi… đốt lên cũng giúp khử mùi hiệu quả. Phòng tắm cần thông thoáng, khô ráo. Nên chọn bột giặt, xà phòng tắm có mùi dễ chịu để ngoài công dụng còn khử được mùi hôi phát sinh. Dầu tắm thơm, xà phòng và sữa tắm sẽ lan tỏa khắp căn phòng với hương thơm đặc trưng của riêng bạn. Phòng tắm thường có mùi khó chịu nên bạn cần treo những hộp long não hoặc sáp thơm để khử mùi.

Sự kết hợp của các mùi hương