Top 12 cặp thực phẩm bạn nên ăn kèm với nhau để có được sức khỏe tốt

0

Mọi người thường biết: chuối, sữa, dâu tây… đều có những tác dụng rất tốt đối với sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên ít ai biết rằng sự kết hợp giữa chuối với sữa hoặc dâu tây với bơ đậu phộng sẽ giúp tăng cường sức khỏe hay việc hấp thụ các chất dinh dưỡng. nơi tốt hơn. Hãy cùng toplist tìm hiểu 12 cặp thực phẩm nên ăn cùng nhau để có sức khỏe tốt nhé!

Chuối và sữa

Bạn có biết, ăn chuối rất tốt cho bệnh dạ dày của bạn? Chuối chín chứa nhiều inulin – một loại chất xơ giúp cân bằng lượng vi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa của bạn. Không chỉ vậy, chất xơ này còn giúp tăng cường hấp thụ canxi giúp xương chắc khỏe hơn.

Đặc biệt Kết hợp chuối chín với sữa sẽ giúp hệ xương chắc khỏe, đồng thời cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho một ngày mới hoạt động. Ngoài việc kết hợp chuối chín với sữa, bạn có thể kết hợp: thực phẩm giàu canxi như phô mai, sữa, sữa chua… hoặc các loại rau xanh như bông cải xanh, cải xoăn… với chuối chín. để có được hiệu quả tương tự.

Kết hợp chuối chín với sữa sẽ giúp hệ xương của bạn chắc khỏe hơn
Kết hợp chuối chín với sữa sẽ giúp hệ xương của bạn chắc khỏe hơn

Dâu tây và bơ đậu phộng

Vitamin E có tác dụng tăng cường sức khỏe của mắt và ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng – có thể dẫn đến mù lòa. Trong khi đó, Vitamin C có thể giúp cơ thể hấp thụ Vitamin E dễ dàng hơn. Vì vậy, Sự kết hợp giữa dâu tây và bơ đậu phộng sẽ giúp mắt sáng hơn và bảo vệ mắt.

Ngoài việc kết hợp dâu tây và bơ đậu phộng, bạn cũng có thể kết hợp cà chua và hạnh nhân hoặc các loại trái cây họ cam quýt và bơ đậu phộng… chỉ cần một loại thực phẩm giàu vitamin C kết hợp với một loại thực phẩm giàu vitamin E sẽ giúp cải thiện sức khỏe cho đôi mắt của bạn.

Sự kết hợp giữa dâu tây và bơ đậu phộng như một loại thực phẩm bổ sung vitamin cho mắt
Sự kết hợp giữa dâu tây và bơ đậu phộng như một loại thực phẩm bổ sung vitamin cho mắt

Súp lơ và mù tạt

Bông cải xanh chứa nhiều sulforaphane – một trong những hợp chất có tác dụng phòng chống ung thư rất tốt. Tuy nhiên, nếu bạn nấu bông cải xanh, nó sẽ phá hủy myrosinase, một loại enzyme giúp cơ thể hấp thụ sulforaphane rất tốt.

Do đó, để cơ thể hấp thụ tốt sulforaphane, bạn cần Sự kết hợp của bông cải xanh và mù tạt trong khi nấu canh hoặc các loại rau họ cải như salad cũng sẽ mang lại hiệu quả như mong muốn cho bạn.

Kết hợp bông cải xanh và mù tạt để hấp thụ sulforaphane
Kết hợp bông cải xanh và mù tạt để hấp thụ sulforaphane

Cà phê và đường

Uống cà phê thường xuyên sẽ có hại cho sức khỏe, nhưng thêm đường vào cà phê sẽ mang lại cho bạn sự tập trung rất tốt.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí “Human Psychopharmacology: Clinical and Experimental”, họ đã chỉ ra rằng: đường được thêm vào cà phê sẽ giúp vùng não quản lý sự chú ý hoạt động hiệu quả hơn so với việc chỉ uống cà phê thông thường. Ngoài đường, bạn cũng có thể thay thế bằng sữa hoặc mật ong.

Cà phê và đường giúp các vùng não quản lý sự chú ý hoạt động hiệu quả hơn
Cà phê và đường giúp các vùng não quản lý sự chú ý hoạt động hiệu quả hơn

Táo và trà xanh

Muốn tăng cường sức khỏe thì đừng quên Sự kết hợp của trà xanh và táo hoặc một tách trà và một số trái cây. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng hợp chất thực vật quercetin có trong táo, hành tây và quả mọng, khi kết hợp với catechin có trong trà xanh và nho tím, có thể ngăn chặn sự kết tập tiểu cầu và đông máu.

Do đó, khi kết hợp táo và trà xanh có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim.

Táo kết hợp với trà xanh rất tốt cho tim mạch
Táo kết hợp với trà xanh rất tốt cho tim mạch

Hành tây và bánh mì

Nếu ăn sáng bằng bánh mì, thêm vài lát hành tây và phô mai, bạn sẽ thấy những tác dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. Hành và tỏi có các hợp chất lưu huỳnh giúp tăng khả năng hấp thụ kẽm có trong bánh mì – đây là chất dinh dưỡng quan trọng đối với hệ miễn dịch và giúp chữa lành vết thương.

Vì vậy, khi kết hợp hành tây và bánh mì Nó sẽ giúp bạn tăng sức đề kháng cũng như khả năng chữa lành vết thương.

Hành và bánh mì kết hợp với nhau rất tốt cho sức khỏe
Hành và bánh mì kết hợp với nhau rất tốt cho sức khỏe

Cà rốt và bơ

Beta-caroten là một chất rất tốt cho cơ thể, nó có nhiều trong các loại rau củ như: cà rốt, dưa đỏ, cải xoăn, rau bina… Tuy nhiên, để hấp thu được chất béo cần có chất béo. nhận đủ lượng beta-caroten cần thiết.

Vì vậy bạn cần kết hợp cà rốt với bơ hoặc các loại rau trên với các thực phẩm chứa nhiều chất béo như: quả óc chó, dầu ô liu, dầu hạnh nhân… để bổ sung vitamin A cho cơ thể và chống mù lòa cho mắt.

Cà rốt và bơ khi kết hợp cũng là thực phẩm tốt cho mắt
Cà rốt và bơ khi kết hợp cũng là thực phẩm tốt cho mắt

Nghệ và cá hồi

Curcumin có trong nghệ và DHA có trong cá đều có tác dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa các bệnh ung thư nguy hiểm.

Đặc biệt khi hai loại thực phẩm này kết hợp với nhau sẽ giúp làm chậm sự phát triển của khối u (đặc biệt là ung thư vú) tốt hơn so với khi dùng riêng lẻ. Bạn có thể xử lý cá hồi và sử dụng một chút bột nghệ trong nước xốt chắc chắn sẽ mang đến một hương vị hấp dẫn mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.

Cá hồi kho nghệ vừa ngon vừa góp phần ngăn ngừa ung thư
Cá hồi kho nghệ vừa ngon vừa góp phần ngăn ngừa ung thư

Cá và đậu phụ

Sự kết hợp của cá và đậu phụ Cùng nhau sẽ giúp bổ sung canxi, điều hòa tim mạch, có tác dụng tốt cho bệnh nhân tiểu đường và người có vấn đề về xương khớp, đặc biệt đây là sự kết hợp tuyệt vời cho bệnh còi xương ở trẻ em. Đậu phụ giàu canxi và cá giàu vitamin D.

Hai loại thực phẩm này khi kết hợp với nhau trong chế biến món ăn sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi của cơ thể, giúp xương phát triển và chắc khỏe hơn.

Sự kết hợp giữa cá và đậu phụ đặc biệt tốt cho xương khớp
Sự kết hợp giữa cá và đậu phụ đặc biệt tốt cho xương khớp

Tỏi và cá

Khi kết hợp tỏi với cá Không chỉ có tác dụng rất tốt đối với hệ tim mạch mà còn giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Ngoài ra, một số loại hải sản khi kết hợp với tỏi còn có tác dụng giảm lượng cholesterol xấu trong máu.

Tỏi và cá khi kết hợp có vô số lợi ích cho sức khỏe
Tỏi và cá khi kết hợp có vô số lợi ích cho sức khỏe

Rượu vang đỏ và hạnh nhân

rượu vang đỏ Đây là thức uống lành mạnh giúp giảm cholesterol, điều hòa lượng đường trong máu và tăng cường trí nhớ. Hạnh nhân Cung cấp vitamin E, vitamin B, các khoáng chất cần thiết như canxi, magiê, kali, chất béo lành mạnh. Những chất dinh dưỡng này giúp cơ thể xây dựng cơ bắp và xương chắc khỏe, bảo vệ tim mạch.

Khi kết hợp với nhau, chất chống oxy hóa resveratrol trong rượu vang đỏ cùng với vitamin E trong hạnh nhân có tác dụng lưu thông máu, ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Rượu vang đỏ và hạnh nhân
Rượu vang đỏ và hạnh nhân

Trà xanh và chanh

Trà Giàu chất chống oxy hóa catechin, cải thiện lưu lượng máu, giảm cholesterol và ngăn ngừa một số vấn đề liên quan đến tim bao gồm huyết áp cao và suy tim sung huyết. Một nghiên cứu của Thụy Sĩ cho thấy trà xanh giúp ngăn ngừa sự hình thành các mảng bám liên quan đến bệnh Alzheimer.

Chanh vàng có thể bảo tồn các chất chống oxy hóa có trong trà xanh, làm tăng hương vị của trà. Theo một nghiên cứu của Đại học Purdue, khả năng hấp thụ chất chống oxy hóa của cơ thể có thể tăng hơn 5 lần nếu kết hợp hai loại thực phẩm này.

Trà xanh kết hợp với chanh tăng khả năng chống oxy hóa lên gấp 5 lần
Trà xanh kết hợp với chanh tăng khả năng chống oxy hóa lên gấp 5 lần

Leave a comment