Top 12 Lợi ích bất ngờ của bia đối với sức khỏe và sắc đẹp

Nếu bạn từng nghĩ bia chỉ có hại mà không có lợi thì hãy đọc ngay bài viết sau để khám phá những lợi ích không ngờ của nó nhé!

Giảm nguy cơ ung thư

Bia có chứa một chất chống oxy hóa quan trọng được gọi là xanthohumol, là một chất chống ung thư mạnh mẽ bằng cách ngăn chặn các enzym xúc tác sản xuất tế bào ung thư. Ngoài ra, uống một lượng bia vừa phải còn có tác dụng ngăn ngừa các phản ứng hóa học có thể gây ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới và ung thư vú ở nữ giới.

Giảm nguy cơ ung thư

Hạn chế ăn quá nhiều

Bia chứa nhiều chất xơ nên khi uống một cốc bia sẽ làm chậm tốc độ tiêu hóa thức ăn trong cơ thể, đồng nghĩa với việc giảm cảm giác thèm ăn. Vì vậy, bạn có thể hạn chế việc ăn quá no dẫn đến tăng cân, nhưng tránh uống không kiểm soát sẽ gây tác dụng ngược cho cơ thể.

Uống bia trong bữa ăn

Tăng sức mạnh của xương

Bia chứa một lượng Silicon đáng kể, một nguyên tố liên quan đến sức mạnh của xương. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người lớn tuổi uống khoảng một cốc bia mỗi ngày có xương chắc khỏe hơn, do đó nguy cơ loãng xương sẽ thấp hơn so với những người không bao giờ uống một cốc bia, rượu.

Bia giúp xương dẻo dai hơn

Bia giúp ổn định huyết áp

Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên, nhưng theo nghiên cứu của nhóm các nhà khoa học thuộc Đại học Harvard, phụ nữ từ 25-40 tuổi khi uống một lượng bia vừa phải sẽ có nguy cơ cao huyết áp thấp hơn so với những người hay uống rượu. các loại rượu khác.

Bia giúp giảm huyết áp

Giảm nguy cơ sỏi thận

Năm 1998, một nghiên cứu của Phần Lan cho thấy một người đàn ông tiêu thụ một chai bia mỗi ngày (không nhiều hơn) sẽ giảm được 40% nguy cơ phát triển sỏi thận. Khi cơ thể chỉ được cung cấp một lượng nước nhỏ, canxi trong xương kết hợp với muối khoáng và các khoáng chất khác tạo thành sỏi thận. Vì vậy, các nhà khoa học cho rằng lượng nước dồi dào trong bia (93%) sẽ giúp đào thải chất độc ra khỏi cơ thể để thận hoạt động tốt hơn.

Giảm nguy cơ sỏi thận

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Một nghiên cứu trên 200.000 người ở Ý cho thấy uống một cốc bia mỗi ngày có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch tới 31%. Sở dĩ bia có tác dụng như vậy là do nó có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên có thể tạo ra cơ chế bảo vệ tim mạch. Tuy nhiên, nếu uống quá nhiều bia, nguy cơ mắc các bệnh tim mạch là rất cao.

Bia bảo vệ tim mạch

Cải thiện tầm nhìn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Canada, uống một cốc bia nhạt hoặc bia đen mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa bệnh đục thủy tinh thể. Tuy nhiên, nếu bạn uống nhiều hơn 3 ly mỗi ngày lại là một vấn đề khác, nó có thể dẫn bạn đến điều ngược lại.

Cải thiện tầm nhìn

Làm sạch da

Bia có khả năng làm sạch và se khít lỗ chân lông hiệu quả nhờ đó làn da của bạn sẽ được làm sạch. Không chỉ vậy, bia còn có tác dụng cân bằng độ pH, làm mịn da, trị mụn, chống oxy hóa cho da hiệu quả. Bạn có thể tự chăm sóc da tại nhà bằng cách ngâm mình trong bồn với một ít bia và nước ấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm mặt nạ cho da với nguyên liệu là 2 thìa bia, 1 thìa sữa chua, 1 thìa dầu oliu, 1 lòng trắng trứng gà rồi đắp lên mặt và để như vậy trong vòng 10-15 ngày. . phút rồi rửa mặt bằng nước sạch.

Công thức làm mặt nạ cho da từ bia

Thư giãn đôi chân của bạn

Men trong bia sẽ giúp làm mềm gót chân bị chai và nó cũng là một chất khử trùng tự nhiên. Chỉ với một chút bia và nước ấm, bạn có thể giúp đôi chân được thư giãn sau một ngày bận rộn.

Dùng bia và nước ấm để ngâm chân

Bia với công dụng làm đẹp tóc

Hàm lượng vitamin B, protein và các chất tự nhiên có trong bia sẽ giúp phục hồi tóc hư tổn, trả lại cho bạn một mái tóc bồng bềnh hơn. Bạn có thể dùng bia nguyên chất hoặc bia trộn với sữa tươi để làm dầu xả, để 5 phút rồi gội lại bằng nước sạch và dầu gội dịu nhẹ. Thực hiện như vậy khoảng 2-3 lần / tuần sẽ giúp bạn có một mái tóc đẹp và giảm gàu hiệu quả.

Dùng bia để gội đầu

Bia làm giảm nguy cơ đột quỵ

Các nghiên cứu của Hiệp hội Đột quỵ Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng những người uống một lượng bia vừa phải có thể giảm 50% nguy cơ đột quỵ – một con số khổng lồ – so với những người không uống rượu. Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Harvard giải thích rằng một lượng bia vừa phải hàng ngày giúp ngăn ngừa cục máu đông, yếu tố chính gây tắc mạch ở tim, cổ và não, là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến đột quỵ. đột quỵ do thiếu máu cục bộ. Hơn nữa, khi bạn uống bia điều độ, các động mạch của bạn trở nên linh hoạt và lưu lượng máu được cải thiện đáng kể.

Bia ngăn ngừa sự hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ đột quỵ

Bia giúp bảo vệ bạn khỏi bệnh Alzheimer

Có lẽ một trong những lợi ích sức khỏe đáng chú ý nhất của bia là khả năng bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Loyola Chicago (Mỹ) đã phân tích một số nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng uống bia vừa phải giúp giảm 23% khả năng phát triển các dạng sa sút trí tuệ và sa sút trí tuệ. suy giảm nhận thức, bao gồm cả bệnh Alzheimer. Thành phần silicon trong bia có thể bảo vệ não khỏi tác hại của hàm lượng nhôm cao trong cơ thể – một trong những nguyên nhân gây ra bệnh Alzheimer.

Người cao tuổi là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi bệnh Alzheimer