Top 14 Quán bánh mùa đông nóng hổi, ngon nhất tại Hà Nội

0

Nếu ai đó hỏi tôi về thứ bánh đặc trưng của mùa hè, thì tôi sẽ không ngần ngại gọi tên các loại bánh như: bánh cốm làng Vòng được bao bọc bằng lá sen tươi, bánh Chè Lam thưởng thức cùng trà sen thanh nhã, dìu dịu,…Và nếu, ai đó đố Review.tip.edu.vn về những thứ bánh nóng hổi không thể thiếu vào mùa đông Hà Nội thì Review.tip.edu.vn cũng sẽ liệt kê được một danh sách dài những quán bánh ngon nhất Hà Nội cho bạn lựa chọn và giúp bạn cảm nhận rõ hơn cơn gió lạnh đầu đông! Hãy cùng theo chân Review.tip.edu.vn nhé!

Bánh trôi tàu Đê Tô Hoàng

“Cặp bài trùng” có lẽ là cái danh hợp lí để đặt cho sự kết hợp hoàn hảo của bánh trôi tàu và mùa đông. Bánh trôi tàu ở Đê Tô Hoàng không phải là hàng quán rộng rãi, sang trọng gì mà nó đơn giản chỉ là một gánh hàng rong bình dị giữa trời đông. Có lẽ, với khoảng thời gian 20 năm đã làm nên thương hiệu “bánh trôi tàu cô Vân”. Với kinh nghiệm làm bánh trôi, với những gì cô được học từ truyền thống làm bánh của gia đình chồng,thì dù chỉ là gánh hàng nhỏ thì bánh trôi của cô vẫn được nhiều người rỉ tai nhau đến thưởng thức.

Bánh trôi tàu ở Đê Tô Hoàng có 3 vị nhân khác nhau: đậu xanh, vừng đen và một vị nhân đặc biệt nữa là nhân thịt nấm mộc nhĩ thái nhỏ. Mỗi bát chè thường có 2 -3 viên bánh trôi “vừa trắng lại vừa tròn”, vỏ bánh lại mềm và dẻo rất đủ độ, không quá mềm cũng không quá cứng. Để có một bát bánh trôi hoàn hảo thì không nên bỏ qua mùi vị của nước bánh trôi. Nước bánh có mùi gừng rất rõ ràng, nhưng không quá ngọt, không quá loãng, mà lại rất vừa miệng khi ăn kèm bánh trôi. Trên mặt dưới thêm một chút nước cốt dừa bùi ngậy, một chút cùi dừa bào sợi, một chút vừng đen lạc rang đã xay nhuyễn thì không thể nào ngưng lại cảm giác muốn thưởng thức ngay và luôn! Bên cạnh đó, cô Vân còn bán cả chè sắn trân châu dừa giòn sật, dẻo thơm; chè bà cốt sánh đặc nhiều xôi, chè đỗ đen nóng hổi,…cho bạn tự do chọn lựa nữa nhé.

Tưởng tượng vào một buổi chiều đông gần nhất, đến bánh trôi tàu cô Vân, được ôm bát bánh trôi nóng trong long bàn tay xoa xoa, rôm rả vài ba câu chuyện cũng thú vị lắm chứ bạn nhỉ?!

THÔNG TIN CHI TIẾT


Địa chỉ: 18 ngách 58 ngõ Đỗ Thuận, Đê Tô Hoàng, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: 15:00 – 18:00

Mức giá trung bình: 10.000 – 15.000 đồng

Bánh trôi tàu Đê Tô Hoàng
Bánh trôi tàu Đê Tô Hoàng
Bánh trôi tàu Đê Tô Hoàng
Bánh trôi tàu Đê Tô Hoàng

Bánh chưng rán 26 Cầu Đông

Chắc hẳn những cơn gió lạnh Hà Nội bắt đầu ùa về thì món bánh chưng rán sẽ nghiễm nhiên chiếm vị trí “món ăn gây thương nhớ” trong lòng bạn phải không? Và bánh chưng rán 26 Cầu Đông đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ ấy. Đây là một quán vỉa hè, nằm đối diện với chợ Đồng Xuân, rất dễ tìm cho những tín đồ sành ăn.

Bánh chưng ở 26 Cầu Đông là những chiếc bánh mini nhưng lại rất có võ nhé. Bánh được làm từ gạo nếp, đầy đủ nhân đậu xanh thơm mềm, thịt mỡ thơm ngọt tan trong miệng, nếu chỉ là thịt nạc như các quán khác thì nhân bánh sẽ rất khô và mất đi vị đặc trưng. Một điều quan trọng là khi bạn đến với bánh chưng 26 Cầu Đông, bạn sẽ không cần lo bánh nào mới rán, bánh nào rán lâu, bánh nào còn nóng và bánh nào đã nguội. Bởi vì, bánh luôn được rán sơ qua rồi đặt trên một chiếc mâm tròn, dưới mâm có thêm lò giữ nhiệt, bạn không hề sợ bánh bị nguội, mà lúc nào cũng được cắn lớp vỏ ngoài giòn tan, nóng hôi hổi. Nếu vẫn sợ ngấy bạn cũng có thể ăn kèm bánh với dưa góp, dưa chuột muối chua ngọt rất đưa miệng.

Cái gì gây thương nhớ thì phải chữa liền bằng một liều cực mạnh! Cùng bánh chưng 26 Cầu Đông hạ nhớ thương xuống cho bạn nhé?!

THÔNG TIN CHI TIẾT


Địa chỉ: 26 Cầu Đông, chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 16:00 – 00:00

Mức giá trung bình: 15.000 – 30.000 đồng

Bánh chưng rán 26 Cầu Đông
Bánh chưng rán 26 Cầu Đông
Mâm bánh luôn được giữ nhiệt độ ấm
Mâm bánh luôn được giữ nhiệt độ ấm

Bánh đúc nóng Trung Tự

Chẳng quá đáng khi nói bánh đúc nóng là một món ăn đầy tuổi thơ, đầy bình dị và ấm cúng khi tiết trời vào đông. Bánh đúc thì có vô vàn các hàng quán ngang dọc, nhưng bánh đúc nóng Trung Tự lại ghi điểm khá cao đối với mọi người đã có dịp thưởng thức.

Bánh đúc nóng Trung Tự luôn trong trạng thái nóng hổi “vừa thổi vừa ăn”, bánh dẻo, mềm. Nhân thịt bằm được dặm thêm ít mỡ không quá khô, cùng mộc nhĩ xào vừa lửa, quyện nhẹ vào nhau khiến nhân bánh không quá tơi và nhão, ăn cùng bánh đúc beo béo, ngầy ngậy rất lạ miệng. Điểm cộng nữa cho quán là nước chấm có vị của nước xương ninh nhừ, ngọt thanh đậm đà vị tự nhiên, kèm chút chua chua ngọt ngọt thì ưa miệng vô cùng. Hơn nữa, hành khô của quán là tự phi nên gọi bát bánh đúc mà thấy đầy ắp hành phi và rau thơm thì bạn cũng đừng thắc mắc nha. Nếu có dịp, bạn cũng đừng nên bỏ lỡ món chè đỗ đen cốt dừa nhé!

THÔNG TIN LIÊN HỆ


Địa chỉ: 108 B1 TT. Trung Tự, Quận Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 15:00 – 19:00

Mức giá trung bình: 15.000 – 33.000 đồng

Bánh đúc nóng đầy ắp nhân ở Trung Tự
Bánh đúc nóng đầy ắp nhân ở Trung Tự
Bánh đúc nóng Trung Tự
Bánh đúc nóng Trung Tự

Bánh rán mặn 83 Vĩnh Hồ

Bánh rán mặn 83 Vĩnh Hồ được nằm ngày tại vị trí trung tâm của chợ Vĩnh Hồ nên rất dễ tìm. Bánh rán mặn to khoảng như 1/3 nắm tay của người lớn. Vỏ bánh dày, có màu vàng ươm, được chiên giòn trong chảo dầu sôi ùng ục nhưng độ dẻo của bột nếp lại không hề mất đi và vỏ bánh cũng không bị chua nếu để nguội dầu. Nhân bánh thì khỏi cần bàn cãi, nhân đầy đặn, chỉ cần cắn nhẹ là có thể cảm nhận được ngay cái đậm đà của gia vị đã tẩm ướp đầy đủ, chu toàn.

Giữa dòng người họp chợ đông đúc, ngồi xuống đây thường thức bánh rán mặn 83 Vĩnh Hồ, vừa ăn vừa thổi những chiếc bánh rán mặn, vừa nghe những câu chuyện thường nhật thì còn gì thú vị và yên bình hơn nhỉ?

THÔNG TIN CHI TIẾT


Địa chỉ: 83 Vĩnh Hồ, Thịnh Quang, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Điện thoại: 0944 246 872

Fanpage: https://www.facebook.com/banhran83vinhho/

Giờ mở cửa: 15:00 – 20:00

Mức giá trung bình: 5.000 – 100.000 đồng

Bánh rán mặn Vĩnh Hồ
Bánh rán mặn Vĩnh Hồ
Bánh rán mặn được ăn kèm dưa góp
Bánh rán mặn được ăn kèm dưa góp

Bánh giò Đông Các

Quán bánh giò Đông Các là một quán nhỏ có văn hóa ẩm thực vỉa hè mang đậm chất Hà Nội. Bánh giò ở đây không bị nát quá, ăn rất chắc thịt. Vỏ bánh mềm, mịn và nóng hổi. Một suất bánh giờ đầy đủ ở đây có giá trung bình là 32k/đĩa có chút nhỉnh nhẹ so với các quán bánh giò lân cận. Tuy vậy, so tầm chất lượng và sự khác biệt quán đem lại cho thực khách thì cũng khá hài lòng.

Phần bánh giò đầy đủ luôn có thịt xiên nướng thơm lừng, có xúc xích nướng cắt hình tròn màu rất đẹp mắt và đầy đặn “topping” dưa chuột và chả cốm. Đặc biệt của quán bánh giò Đông Các chính là nằm ở phần nước sốt ớt cay ngọt tự chế biến của cô chủ quán. Bánh giò được xắt từng miếng dễ ăn, tưới thêm ít nước sốt là có thể thấy được cảm giác tan chảy trong khoang miệng, mà lại không hề có cảm giác khó chịu vì đầy bột,ăn cực lạ miệng và khác biệt. Vào một buổi chiều lạnh đang đói, cùng rủ nhau đi ăn một đĩa bánh giò nóng thì thật thú vị phải không?!

THÔNG TIN CHI TIẾT


Địa chỉ: 33 Đông Các, Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 07:00 – 19:00

Mức giá trung bình: 10.000 – 15.000 đồng

Phần bánh giò đầy đủ với nước sốt đặc biệt
Phần bánh giò đầy đủ với nước sốt đặc biệt
Bánh giò Đông Các
Bánh giò Đông Các

Bánh tráng nướng Tạ Quang Bửu

Trong khu vực được mệnh danh là “kinh đô ăn uống” này người ta vẫn không khó để tìm ra một quán bánh tráng nướng nằm lòng. Bánh tráng nướng Tạ Quang Bửu nằm trên vỉa hè, san sát là các hàng quán ăn vặt khác nhưng lại lại rất dễ nhìn ra vì quán khá đông và diện tích ngồi khá rộng vào tầm chiều tối. Với chất lượng tương đối, giá cả sinh viên, quán có khá nhiều khách ruột.

Bánh tráng nướng là điểm sáng của quán. Bánh tráng nướng vừa lửa, không bị cháy viền như các quán khác nhưng ăn lại rất giòn và mềm không bị dai. Bánh được phủ đều lớp trứng mỏng, phía trên bánh được rắc thêm thịt bò khô cùng xúc xích cắt sợi nhỏ nhìn rất bắt mắt. Bánh được làm ngay khi khách gọi nên không lo bị nguội, lại được thêm một lớp tương ớt, tương cà cùng mayonnaise ngầy ngậy cắt từng miếng tam giác nhỏ ăn rất lạ đã. Ngoài ra, Bánh tráng nướng Tạ Quang Bửu còn có món trứng cút nướng rất lạ miệng. Trứng cút được đập vào chiếc chảo mini nhỏ xinh có 5 khay, rồi được thêm vào lớp phô mai, ngô ngọt, bò khô và hành khiến bạn không thể chần chừ cảm giác muốn ăn ngay.

THÔNG TIN CHI TIẾT


Địa chỉ: Kí túc xá B10 đại học Bách Khoa, Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giờ mở cửa: 18:00 – 22:00

Mức giá trung bình: 12.000 – 20.000 đồng

Bánh tráng nướng ngập mặt ở Tạ Quang Bửu
Bánh tráng nướng ngập mặt ở Tạ Quang Bửu
Trứng cút nướng thơm ngon lạ miệng tại Tạ Quang Bửu
Trứng cút nướng thơm ngon lạ miệng tại Tạ Quang Bửu

Bánh mì Ô Long

Bánh mì Ô Long nằm ngay mặt đường, đối diện là Hồ Đắc Di. Quán có hai tầng, tầng hai view hồ khá đẹp, rộng rãi, thoáng mát. Suất bánh mì chảo thường gồm pate, khoai chiên, trứng và cà chua, ăn kèm dưa chuột muối. Có hai loại trứng chín và trứng lòng đào bạn có thể lựa chọn. Điểm gây ấn tượng tại đây chính là ở nước sốt,vị ngọt ngọt mà đậm đậm, chấm cùng bánh mì cực hợp. Sốt được gọi thoải mái, bạn có thể gọi thêm một bát sốt riêng ăn cùng bánh mì.

Bánh mì Ô Long có nhân viên phục vụ nhanh nhẹn, nhiệt tình. Với giá thành hợp lí, chất lượng ổn, quán rất đáng thử nhé. Với giá 75.000 đồng cho phần bít tết và 99.000 đồng cho phần bít tết đặc biệt. Đối với các bạn muốn ăn nhẹ hơn có thể chọn phần bánh mì chảo đặc biệt giá chỉ 35.000 đồng.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ: 65 Hồ Đắc Di, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0948 926 424 – 0942 696 622

Fanpage: https://www.facebook.com/banhmybittet/

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00

Bánh mì Ô Long
Bánh mì Ô Long
Bánh mì Ô Long
Bánh mì Ô Long

Bánh Gối Oanh Oanh

Sẽ là một thiếu sót nếu bỏ qua bánh gối Oanh Oanh trong danh sách những quán bánh ngon nhất tại Hà Nội. Đây là một địa điểm quen thuộc của người dân nơi đây. Quán tuy hơi nhỏ và nằm ở trong ngõ, nhưng luôn được thực khách tìm đến bởi món bánh gối cuốn hút và chất lượng, giá cũng rất rẻ.

Phần bỏ bánh dày, ở ngoài giòn, trong thì mềm mượt. Phần nhân được nêm nếm đậm vị, ăn sẽ không bị ngấy. Đặc biệt, phần nước chấm ở đây được pha chế rất khác lạ, chua ngọt rất bắt miệng, ăn kèm với rau sống nữa thì ngon phải biết. Còn không nhanh chân mà cùng bạn bè đến với bánh gối Oanh Oanh để thưởng thức ngay những chiếc bánh gối nóng hổi, ăn no bụng mà vẫn không lo về giá nhé.

THÔNG TIN CHI TIẾT


Địa chỉ: 5 Ngách 50 Ngõ 612 Đê La Thành, Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 13:30 – 19:00

Mức giá trung bình: 4.000 – 30.000 đồng

Bánh Gối Oanh Oanh
Bánh Gối Oanh Oanh
Bánh Gối Oanh Oanh
Bánh Gối Oanh Oanh

Bánh bao kẹp thịt – Bao Wow

Bánh bao là một món rất quen thuộc với mọi người. Bánh bao cũng có nhiều loại. Bánh bao trứng cút, bánh bao xá xíu, bánh bao hột dzịt muối, bánh bao cà ri, bánh bao chiên, bánh bao khoai môn… nhưng được giới trẻ Hà Nội thích mê mỗi dịp Đông về đó là Bánh bao kẹp thịt – Bao Wow.


Bánh bao kẹp thịt – Bao Wow mang phong cách Đài Loan có phần vỏ mềm xốp kẹp với thịt ba chỉ om, rau thơm, dưa chua sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ cho bạn.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ: 31A Ngõ 12 Đặng Thai Mai, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Giờ mở cửa: 15:00 – 22:30

Mức giá trung bình: 40.000 – 60.000 đồng

Bánh bao kẹp thịt - Bao Wow
Bánh bao kẹp thịt – Bao Wow
Bánh bao kẹp thịt - Bao Wow
Bánh bao kẹp thịt – Bao Wow

Bánh trứng gà non

Bánh trứng gà non không phải một món ăn quá lạ lẫm. Thực tế, nó đã xuất hiện, trở thành đồ ăn ưa thích tại Hongkong và Singapore với tên gọi “Egg Waffle” hay “Gai Dann Jay” trong những năm gần đây và bây giờ mới chính thức du nhập vào Việt Nam. Những chiếc bánh màu vàng óng đậm đà vị bơ sữa, hương thơm ngào ngạt, nêm nếm ngọt lịm chắc chắn đã “đốn tim” không ít những bạn trẻ Hà Thành.

Tạo hình siêu đặc biệt của bánh trứng gà non chính là một điểm cộng to đùng cho những chiếc bánh trứng gà non ở đây. Bề ngoài, những chiếc bánh trông khá đơn giản với hình dáng nhỏ nhắn như những quả trứng gà non. Hình dáng này được tạo nên từ việc cho hỗn hợp vào máy nướng để dập khuôn lại. Những đốm phồng tròn nhỏ xinh lại xếp ngay ngắn thẳng hàng, trông như cả một khay trứng gà lớn.

THÔNG TIN CHI TIẾT


Địa chỉ: 47A Nguyễn Hữu Huân, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Giờ mở cửa: 09:00 – 21:00

Mức giá trung bình: 20.000 – 25.000 đồng

Bánh trứng gà non
Bánh trứng gà non
Bánh trứng gà non
Bánh trứng gà non

Bánh mì thịt nướng Lạng Sơn

Món bánh thịt nướng Lạng Sơn mới đổ bộ về Hồ Tùng Mậu, Hà Nội một thời gian ngắn mà đã có sức hút không tưởng rồi. Đi ăn phải xếp hàng vất vả mới đến lượt ý các bạn ạ. Chị chủ quán là người Lạng Sơn nên món này được giữ đúng hương vị.

Bánh mì được ép rồi nướng nóng giòn trên bếp, thơm lắm. Thịt xiên nướng 10.000 đồng dài đầy ú ụ thịt, mềm và thơm lắm. Thịt được tẩm ướp khéo, ăn ngon. Bánh mì thịt nướng Lạng Sơn được ăn cùng thêm chút dưa chuột và chút rau sống khi ăn bạn chỉ cần thêm ít tương ớt cay cay là nghiện ngay.


THÔNG TIN CHI TIẾT

Địa chỉ: Ngõ 20 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội

Giờ mở cửa: 15:30 – 21:00

Mức giá trung bình: 10.000 – 25.000 đồng

Bánh mì thịt nướng Lạng Sơn
Bánh mì thịt nướng Lạng Sơn
Bánh mì thịt nướng Lạng Sơn
Bánh mì thịt nướng Lạng Sơn

Bánh chuối, bánh khoai và ăn vặt ngõ Ngô Sỹ Liên

Nếu là một tín đồ mê đồ ăn vặt thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ con phố Ngô Sỹ Liên. Nơi đây có thập cẩm các món ăn vặt tuổi teen, nếu thích những món ăn chiên rán dầu mỡ nóng hổi thì dành thời gian cho quán Bánh chuối, bánh khoai và ăn vặt ngõ Ngô Sỹ Liên nhé. Không chỉ có bánh chuối đâu quán còn có bánh rán mặn, quẩy chiên, bánh gối, bánh tôm… đủ thứ cho bạn tha hồ lựa chọn. Chưa kể ăn xong mà thấy ngấy thì lại mời bạn ăn tiếp một list món tráng miệng như chè sắn, chè sen, chè đỗ đen đặc, chè thập cẩm… để bạn ăn đến “no kễnh bụng” thì thôi.

Nói về bánh chuối của quán, thì phải nói bánh ở đây đáp ứng đủ 3 tiêu chí “ngon, bổ, rẻ”. Nhìn chủ quán nhúng miếng chuối tây đã ép dẹp vào tô bột lớn sau đó thả vào chảo dầu sôi ùng ục trên bếp trông thật thích. Chiếc bánh được vớt ra vàng ươm, thơm lừng, cắn vào miệng cảm nhận được lớp vỏ bánh giòn rụm tan ra trong miệng, bên trong chuối mềm dẻo, ngọt ngọt. Giá bánh chỉ 6.000 đồng 1 cái, ăn đến vài cái cũng chẳng lo lắng lắm về túi tiền. Chiều chiều, ghé quán làm 2 cái bánh chuối và cốc chè vậy là cũng xong bữa tối.

THÔNG TIN CHI TIẾT


Địa chỉ: 56 Ngõ Chợ Ngô Sĩ Liên, Đống Đa, Hà Nội

Giờ mở cửa: 10:00 – 19:30

Mức giá trung bình: 5.000 – 25.000 đồng

Bánh chuối, bánh khoai và ăn vặt ngõ Ngô Sỹ Liên
Bánh chuối, bánh khoai và ăn vặt ngõ Ngô Sỹ Liên
Bánh chuối, bánh khoai và ăn vặt ngõ Ngô Sỹ Liên
Bánh chuối, bánh khoai và ăn vặt ngõ Ngô Sỹ Liên

Bánh xèo Đội Cấn

Nhắc đến bánh xèo sẽ thật thiếu xót nếu bỏ qua phố Đội Cấn, nơi nổi tiếng nhiều quán bánh xèo ngon. Giữa hàng chục quán bánh xèo, nem lụi mọc lên gần sát nhau, quán bánh xèo Đội Cấn vẫn “buôn may bán đắt”, khách ghé mua đông nườm nượp. Quán bánh xèo này được mở bởi một chị người Đà Nẵng. Chị chủ quán làm bánh xèo mang nhiều hương vị miền Trung bởi thế hương vị đặc biệt, rất khác lạ với các quán bánh xèo ở Hà Nội.

Ưu điểm của bánh xèo Đội Cấn là nhân đầy đặn, ít giá đỗ, nhiều thịt và tôm. Bánh xèo cuốn bánh tráng, ăn kèm xoài xanh và chấm ngập trong nước mắm pha chua ngọt. Đặc biệt, bánh xèo của quán còn phảng phất mùi thơm của xả. Không chỉ phục vụ bánh xèo, quán còn có nem lụi và bánh bột lọc. Nhìn chung, đồ ăn ở đây đều ngon, giữ được nét bình dị, đặc trưng của ẩm thực Việt. Thời tiết đã vào Đông của Hà Nội thật thích hợp để thưởng thức những chiếc bánh xèo nóng hổi, giòn rụm vừa mới ra lò thì còn gì bằng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ


Địa chỉ: 166B Đội Cấn, Quận Ba Đình, Hà Nội

Giờ mở cửa: 11:00 – 22:00

Mức giá trung bình: 20.000 – 50.000 đồng

Bánh xèo Đội Cấn
Bánh xèo Đội Cấn
Bánh xèo Đội Cấn
Bánh xèo Đội Cấn

Leave a comment