Top 15 món ăn ngon nhất Đà Lạt

0

Đà Lạt nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng, không chỉ hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp thơ mộng, trữ tình mà còn hấp dẫn du khách bởi những món ăn ngon mà chỉ có ở Đà Lạt. Đến Đà Lạt, bạn sẽ được ngắm cảnh bốn mùa trong một ngày, ngắm ngàn hoa và thưởng thức những món ăn ngon. Sau đây, Review.tip.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn những món ăn ngon nhất Đà Lạt.

Nem nướng

Món ăn bánh tráng nướng Món ngon này khác với món nem rán. Nem nướng được ăn cuốn với bánh tráng, rau xà lách và các loại trái cây mang hương vị đồng cỏ như khế, chuối chát kết hợp với nước tương. Nước chấm ở đây có hương vị không nơi nào có được tạo nên nét riêng cho món ăn. Vị béo ngậy, thơm phức của nem nướng cùng sự tươi mát của các loại rau củ tạo nên một món ăn hấp dẫn.


Giá bán: 40.000 / cái

Địa chỉ nhà: Đường Phan Đình Phùng, Bùi Thị Xuân

Nem nướng
Nem nướng

Phở bò

Món ăn này là đặc sản của Huế, nhưng khi đến xóm Ánh Sáng, cạnh Hồ Xuân Hương, Đà Lạt, bạn vẫn có thể thưởng thức món bún bò với hương vị không thua kém gì hương vị ở Huế, có lẽ chỉ một chút thôi. . được biến tấu để phù hợp hơn với khẩu vị xứ lạnh vùng cao. Đó là thay vì rau muống chẻ, tô Bún Bò Huế ở đây được ăn kèm với rau răm xắt nhỏ, giá sống và hoa chuối, khiến món ăn trở nên khác biệt và hấp dẫn hơn. Ngoài ra, quán còn có giò nạc, giò heo hay chả sụn để thực khách lựa chọn.

Giá bán: 30.000đ / tô

Địa chỉ nhà: 36A Xóm Đèn, Đà Lạt

Phở bò
Phở bò

Bánh ướt lòng gà

Bánh ướt lòng gà Là một món ăn rất lạ đối với nhiều người. Nhưng đối với Đà Lạt thì đây là món ăn ngon nên rất nổi tiếng khi đến Đà Lạt. Món ăn là sự kết hợp hoàn hảo và độc đáo giữa bánh ướt và ruột gà đã khơi dậy sự tò mò của nhiều du khách khi đến với Đà Lạt. Nếu lần đầu thưởng thức món ăn, chắc chắn bạn sẽ thích thú với hương vị rất lạ miệng nhưng đầy hấp dẫn của món ăn. Vị mềm, dẻo của bánh cùng vị thơm ngọt của thịt gà sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.

Giá bán: 15.000 – 25.000 đồng / tô

Địa chỉ nhà:

  • Quán Long: Ngõ 202, Lô 216, KQH Phan Đình Phùng.
  • Quán Bánh ướt lòng gà Đà Lạt: 68 Phan Đình Phùng, TP. Đà Lạt.
  • Quán Trang: 15F Tăng Bạt Hổ, cách chợ Đà Lạt khoảng 400m
Bánh ướt lòng gà
Bánh ướt lòng gà

Bánh tráng nướng

Có thể là món ăn bánh tráng nướng Không còn xa lạ với nhiều người khi đến Đà Lạt, bởi đây là món ăn nổi tiếng của vùng đất Đà Lạt này. Trên bếp than hồng, hương vị của mỡ hành, trứng cút, tôm rang, thịt băm lần lượt được xếp vào những chiếc bánh tráng mỏng manh. Món ăn sau khi chín, một màu vàng ruộm bao phủ cả chiếc bánh, chỉ cần nhìn thôi đã thấy thèm thuồng. Món ăn được chấm kèm với nước chấm tương ớt cay cay tạo cảm giác thích thú cho thực khách. Nhưng hương vị càng đậm đà, bạn sẽ càng cảm thấy ngon miệng và chỉ muốn ăn thêm.

Giá bán: 10.000 – 13.000 đồng / bánh

Địa chỉ nhà: Chợ đêm Đà Lạt, bánh tráng nướng Dì Đình – 26 Hoàng Diệu, bánh tráng nướng 61 Nguyễn Văn Trỗi

Bánh tráng nướng
Bánh tráng nướng

Sự sắp xếp

Nghe tên món ăn nhiều người sẽ thấy rất lạ nhưng thực ra món ăn này là món ăn quen thuộc khi nó khá giống với gỏi khô bò Hà Nội và gỏi bò khô Sài Gòn. Nguyên liệu chính của món ăn là đu đủ bào sợi, gan, phổi bò, gan heo, rim kỹ, đậu phộng, rau húng, nước mắm chua ngọt… Món ăn nổi tiếng ở hồ Xuân Hương, bạn có thể đi bộ và dừng chân ở một quán nhỏ của hồ để thưởng thức món ăn này.

Giá bán: 10.000-15.000 đồng / đĩa.

Địa chỉ nhà: Đường Bà Triệu, Nguyễn Đình Chiểu, Phù Đổng Thiên Vương.

Sự sắp xếp
Sự sắp xếp

Bánh bèo

Bánh bèo là một món ăn không còn quá xa lạ với nhiều người nhưng ở Đà Lạt lại có nét riêng là cho thêm ít bột lọc nên nước dùng hơi trong và hơi dai. Nước sốt tôm thịt sánh lại, có màu vàng cam bắt mắt và vị thanh hấp dẫn. Một đĩa bánh bèo thường gồm 4 chiếc chén nhỏ bằng sành sứ nhưng giá cả lại rất phải chăng.


Giá bán: 30.000 – 44.000 đồng / xuất

Địa chỉ nhàỉ: Bánh Bèo Số 4 Bà Hương – Quán ăn – Ẩm thực Việt Nam tại 402 Phan Đình Phùng, P.2, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng.

    Bánh bèo
    Bánh bèo

    Cơm rang ngô

    Cơm rang ngô bằng cách cuốn bắp non đã xay nhuyễn ướp với gia vị vào bánh tráng. Sau đó, chiên cho đến khi chín vàng tạo thành một món ăn thơm ngọt rất riêng của Đà Lạt. Khi ăn, chả giò một lần nữa được cuốn với bánh tráng, củ kiệu, dưa leo, cà rốt … và các loại rau sống rồi chấm vào chén nước lèo được pha từ mắm đậu phộng.

    Giá bán: 25.000đ / xuất

    Địa chỉ nhà: Quán cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi hoặc đường Nguyễn Công Trứ.

    Cơm rang ngô
    Cơm rang ngô

    Bánh mì xíu mại

    Bánh mì xíu mại Ăn kèm với bánh mì là một tô xíu mại nước hầm xương trong tóp mỡ và những viên thịt nhỏ xíu, thêm chút hành lá thái nhỏ nhưng khi ăn lại rất đậm đà mà không bị ngấy. Bạn xé bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn nhúng vào nước dùng hoặc cho xíu mại vào giữa bánh mì. Ngoài những hàng quán ngoài cổng trường, cổng chợ, bạn có thể đến gần ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị thực sự của món ăn.

    Giá bán: 15.000-20.000 đồng / phần ăn.

    Địa chỉ nhà: Đường Hoàng Diệu, Bùi Thị Xuân

    Bánh mì xíu mại
    Bánh mì xíu mại

    Bánh canh

    Bánh canh có mặt ở nhiều nơi, nhưng thưởng thức trong tiết trời hấp dẫn của Đà Lạt lại mang đến một cảm giác rất riêng. Đó là màu sắc hài hòa trong bát bánh chưng khi hội tụ đủ các màu sắc đẹp mắt là màu trắng của sợi bánh nóng hổi, ​​dai mềm, màu vàng của giò và hành lá thái nhỏ.


    Giá bán: 30.000đ / tô

    Địa chỉ nhà:

    • Quán bánh canh ở Xuân An trên đường Nhà Chung
    • Bánh Canh Phan Rang trên đường Trần Phú hoặc Hai Bà Trưng.
    Bánh canh
    Bánh canh

    Dâu tây kem

    Có phải ai cũng biết dâu tây là đặc sản nổi tiếng của Đà Lạt nên sẽ thật thiếu sót nếu đến đây mà không nếm thử món kem làm từ dâu tây tươi. Món bánh kem này được làm từ những quả dâu tây tươi hái tại vườn kết hợp với sữa tươi và trứng cùng một số nguyên liệu khác. Thưởng thức kem dâu tây trong tiết trời mát mẻ của Đà Lạt dường như khiến món ăn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt tươi mát của dâu tây quyện với vị mát lạnh của kem và vị đất như tan chảy trong miệng.


    Giá bán: 20.000đ / cốc

    Địa chỉ nhà: Đường Phan Đình Phùng

    kem dâu
    kem dâu

    Bánh có thể

    Dạo bước trên những con phố nhỏ trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt, nhìn thấy những bếp hồng nghi ngút khói, những đĩa Bánh có thể Nóng hổi và mời gọi, mọi người đã sẵn sàng đến và thưởng thức. Cùng với món ăn bình dân đó, bánh căn Đà Lạt có một hương vị rất riêng, đó là những chiếc bánh thơm giòn được làm từ gạo, ăn kèm với nước chấm pha mỡ hành, thêm chút ớt hoặc sa tế, thêm vài viên chả. nhỏ xíu, để khi miếng bánh ngập trong chén nước chấm, cắn một miếng thôi là đã cảm nhận được trọn vẹn vị thơm của ớt, vị béo ngậy của xá xíu và cảm giác miếng bánh tan ngay trên đầu lưỡi. cái lưỡi, không cách nào chống lại.

    Giá bán: 25.000 – 30.000 đồng / cái

    Địa chỉ nhà:

    • Bánh Căn Lệ: 27/44 Yersin, P.10, TP. Đà Lạt.
    • Bánh Căn Nhà Chung: 13 Nhà Chung, TP. Đà Lạt.
    • Bánh xèo Cây Bò: 56 Tăng Bạt Hổ, P.1, TP. Đà Lạt.
    Những đĩa bánh căn đầy ắp mời gọi mọi người vào thưởng thức
    Những đĩa bánh căn đầy ắp mời gọi mọi người vào thưởng thức

    KHÁCH SẠN CHICKEN LEAT

    Một cái tên khá lạ mà chắc hẳn ai ghé thăm Đà Lạt cũng muốn một lần được thưởng thức. Lẩu gà lá giang Không ăn chung với các loại rau thông thường mà dùng lá é khá lạ miệng nhưng cũng vô cùng hấp dẫn. Đây là loại lá có vị chua chua, chát chát, nhúng vào nồi lẩu gà ngọt đậm đà, cay cay của ớt hiểm, nghi ngút khói thì còn gì thích hợp hơn trong tiết trời se lạnh của vùng cao.

    Giá bán: 200.000 – 300.000 đồng / chậu

    Địa chỉ nhà:

    • Lẩu gà lá é Tao Ngộ: Số 5, đường 3/2, TP. Đà Lạt.
    • Lẩu gà lá é 668: 2B Chu Văn An, TP. Đà lạt
    Lẩu gà lá giang
    Lẩu gà lá giang

    Ốc nhồi thịt

    Ngồi bên nồi ốc nghi ngút khói, cảm nhận mùi thơm của ốc và sả trong cái lạnh về đêm ở Đà Lạt thật là thú vị. Món ăn này được chế biến vô cùng công phu, ốc được rửa sạch, ngâm nước vo gạo rồi luộc kỹ. Sau đó, người ta sẽ mổ bỏ phần ruột của đuôi ốc, giữ lại phần đầu rồi trộn với giò sống, thịt lợn xay và các loại gia vị rồi đem hấp cách thủy trong vòng 15 phút. Ốc nhồi thịt Nó thường được ăn kèm với các loại rau thơm, khế xanh, chuối chát và chén nước chấm pha chế theo công thức gia truyền tạo nên sức hấp dẫn đặc biệt cho món ăn.

    Giá bán: 110.000đ / 1 tô

    Địa chỉ nhà: Cửa hàng 33, địa chỉ 33 Lê Bá Trưng

    Ốc nhồi thịt
    Ốc nhồi thịt

    Xiên que

    Thưởng thức các xiên thịt, hải sản, chân gà nướng là lựa chọn hợp lý cho bạn trong buổi tối dạo chợ Đà Lạt. Thịt xiên nướng là một trong những món ăn vặt đặc trưng ở đây. Những xiên hải sản, xiên thịt được nướng trên than hồng thơm phức, hấp dẫn thực khách.


    Giá bán: 6.000-8.000đ / xiên.

    Địa chỉ nhà: Phù Đổng Thiên Vương, ấp Ánh Sáng, Trần Phú ..

    Xiên que
    Xiên que

    Leave a comment