Top 20 Loại rau củ và trái cây giúp tăng hệ thống miễn dịch cho bạn

0

Cơ thể bạn cần một số loại thực phẩm có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của bạn mạnh mẽ. Nếu bạn đang tìm cách để ngăn ngừa bệnh cúm đặc biệt là khi virus Corona đang hoành hành, bạn cần phải có một hệ thống miễn dịch trong tình trạng hàng đầu. Hãy bổ sung ngay những loại rau củ quả sau vào thực đơn.

mứt

Trong mứt Chứa hợp chất beta-carotene – tiền thân của vitamin A – là một chất chống oxy hóa mạnh mà cơ thể cần để xây dựng một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh và chống lại bệnh tật.


mứt
rất dễ tìm thấy ở khắp mọi miền đất nước Việt Nam, tuy nhiên bạn nên chọn những củ khoai lang có vỏ màu vàng hoặc cam mật vì đó là những loại khoai có chứa tiền chất vitamin A rất cao.

mứt
mứt
mứt
mứt

Quả mọng

Được biết đến với hương vị tuyệt vời và độ mọng nước, quả mọng chứa nhiều vitamin C và E gấp nhiều lần so với cam và chanh. Đây cũng là loại trái cây mà bạn có thể dễ dàng cho trẻ ăn sau khi trẻ vận động với các trò chơi vận động nhiều năng lượng và trẻ sẽ ngoan ngoãn ăn tất cả các loại trái cây. quả mọng chẳng hạn như: mâm xôi, việt quất, …

Hãy kết hợp quả mọng Với sữa chua, nó sẽ là một món ăn giúp hệ thống miễn dịch của bạn khỏe mạnh và hoạt động hoàn hảo. Tại Việt Nam, bạn có thể mua các loại quả mọng như dâu tây, việt quất, mâm xôi và quả goji tươi tại các cửa hàng hoặc siêu thị nơi bạn sống.

Quả mọng
Quả mọng
Quả mọng
Quả mọng

Nấm

Nấm Là một trong những thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tật cho người ăn chay, nấm có chứa các hợp chất dinh dưỡng giúp ít trong việc hình thành các tế bào bạch cầu ở người, từ đó giúp cải thiện và ngăn ngừa bệnh tật. cũng như giúp hoàn thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể.

Vui lòng thêm vào nấm trong bữa ăn gia đình nhưng lưu ý không nấu nấm Quá lâu và nấu nấm quá kỹ vì như vậy nấm sẽ mất đi chất dinh dưỡng vốn có. Bạn nên chọn mua nấm đi chợ vào lúc sáng sớm vì lúc này nấm sẽ tươi và mới hơn so với mua vào lúc sáng muộn hoặc trưa.

Nấm
Nấm
Nấm
Nấm

Cà rốt

Mặc dù nó không giúp bạn nhìn thấy vào ban đêm, nhưng củ cà rốtt sẽ giúp bạn ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm do thời tiết. Giống như khoai lang, củ cà rốt Nó cũng chứa nhiều beta-carotene và chất chống oxy hóa rất có lợi cho hệ miễn dịch của cơ thể.

Để tăng hiệu quả sử dụng thực phẩm này, hãy cho thêm một chút dầu oliu trong khi nấu hoặc ăn củ cà rốt như một món ăn nhẹ khi chưa nấu chín. Nên chọn mua những củ cà rốt có màu sáng và nhiều chất bẩn, đừng sợ bẩn vì đó là cách nhận biết tốt nhất. củ cà rốt Nó có tươi và an toàn không?

Cà rốt
Cà rốt
Cà rốt
Cà rốt

Tỏi

Từ hàng nghìn năm nay, nhiều nước trên thế giới và ngay cả ở Việt Nam cũng đã sử dụng tỏi vừa là thực phẩm vừa là thuốc tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ sức khỏe.

Ăn tỏi có thể kích thích cơ thể sản sinh ra các tế bào bạch cầu và cung cấp chất chống oxy hóa cho cơ thể giúp bạn có một hệ miễn dịch hoàn hảo. Ăn một tép tỏi sống mỗi ngày hoặc khi khó ăn bạn có thể nấu hoặc băm nhỏ để thêm vào các món ăn.

Tỏi
Tỏi
Tỏi
Tỏi

Quả kiwi

Quả kiwi Vitamin E là nguồn cung cấp vitamin E tự nhiên cho cơ thể, là một trong những chất quan trọng giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể. Vitamin E cũng giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh nhiễm trùng do vi rút và vi khuẩn.

Ngoài ra, Quả kiwi Chúng cũng là một nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời hơn hầu hết các loại trái cây họ cam quýt, bao gồm cả cam.

Quả kiwi
Quả kiwi
Quả kiwi
Quả kiwi

Rau chân vịt

Rau chân vịt đẹp Rau chân vịt hay cải bó xôi tùy theo vùng miền mà nó được gọi ở Việt Nam, cũng giống như kiwi, cải bó xôi cũng chứa một lượng vitamin E đáng kể giúp ích rất nhiều cho cơ thể và hệ miễn dịch.

Nhưng nó không dừng lại ở đó, rau chân vịt Là một kho chứa đầy đủ các chất có lợi cho sức khỏe của chúng ta như beta-carotene, folate, vitamin A, C và K, cũng như các khoáng chất như đồng, sắt giúp duy trì một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh.

Rau chân vịt
Rau chân vịt
Rau chân vịt
Rau chân vịt

Trái cây có múi

Vitamin C là chìa khóa để tăng cường sức đề kháng, vì Vitamin C làm tăng sản xuất bạch cầu. Trái cây giàu vitamin C bao gồm bưởi, Ntrái cây họ cam quýt, chanh, chanhVì vitamin C không được dự trữ trong cơ thể nên việc bổ sung vitamin C phải đều đặn hàng ngày.

Đối với người bị đau dạ dày có thể bổ sung vitamin C bằng một số loại như ổi, đu đủ, cải ngọt, bắp cải, rau mầm… Bổ sung vitamin C tăng sức đề kháng cho cơ thể bằng cách bổ sung trái cây. trong chế độ ăn uống là chủ yếu.

Trái cây thuộc họ cam quýt
Trái cây thuộc họ cam quýt
Trái cây có múi
Trái cây có múi

ớt chuông đỏ

ớt chuông đỏ Chứa lượng vitamin C gấp 2 lần so với cam quýt. Ngoài ra, ớt chuông đỏ cũng là một nguồn giàu beta carotene.

Bên cạnh việc giúp tăng cường sức đề kháng, vitamin C còn có tác dụng giữ cho một làn da khỏe mạnh, beta caroten giúp cho đôi mắt và làn da khỏe mạnh.

ớt chuông đỏ
ớt chuông đỏ
ớt chuông đỏ
ớt chuông đỏ

Bông cải xanh

Bông cải xanh Chứa lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, C, E và rất giàu vitamin C.

Đây là loại rau tốt cho sức khỏe nhất nên bổ sung vào thực đơn các món ăn của cả gia đình. Chìa khóa để giữ các vitamin và khoáng chất trong bông cải xanh là giữ thời gian nấu càng ngắn càng tốt, hoặc thậm chí không cần nấu gì cả.

Bông cải xanh
Bông cải xanh
Bông cải xanh
Bông cải xanh

gừng

gừng có tính năng giúp tiêu viêm, giảm đau họng và một số bệnh viêm nhiễm khác. Nó cũng giúp giảm cảm giác buồn nôn.


gừng
Giúp giảm các triệu chứng đau và làm chậm quá trình sản xuất cholesterol, theo một nghiên cứu trên động vật gần đây. Xử lý gừng vô cùng đa dạng, có thể dùng làm gia vị trong bữa ăn, hoặc có thể dùng nấu, nêm gia vị hoặc pha trà gừng để uống.

gừng
gừng
gừng
gừng

Hạnh nhân

Khi nói đến việc phòng ngừa và ngăn ngừa cảm lạnh, việc bổ sung vitamin E cũng rất cần thiết. Vitamin E là một loại vitamin tan trong chất béo. Nó cần một lượng chất béo nhất định để cơ thể hấp thụ vitamin E.

Vì thế quả hạnh là nguồn cung cấp vitamin E hoàn hảo do hàm lượng chất béo lành mạnh. Một khẩu phần nửa cốc chứa 46 quả hạnh Toàn bộ vỏ cung cấp 100% lượng vitamin E được khuyến nghị hàng ngày

Hạnh nhân
Hạnh nhân
Hạnh nhân
Hạnh nhân

nghệ

nghệ Nó được sử dụng phổ biến nhất trong món cà ri, nhưng nó cũng được sử dụng như một chất chống viêm và chống thấp khớp.

Ngoài ra, nồng độ cao của curcumin đã được chứng minh là làm giảm tổn thương cơ do tập thể dục.

nghệ
nghệ
nghệ
nghệ

Đu đủ

Đu đủ là một loại thực vật khác có chứa hàm lượng cao vitamin C. Ngoài ra, đu đủ còn có một loại enzym tiêu hóa gọi là papain có tác dụng chống viêm.

Đu đủ cũng rất giàu kali, vitamin B và folate. Tất cả đều có lợi cho sức khỏe chung của bạn.

Đu đủ
Đu đủ
Đu đủ
Đu đủ

Việt quất

Việt quất chứa một loại flavonoid gọi là anthocyanin, có đặc tính chống oxy hóa có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Một nghiên cứu năm 2016 lưu ý rằng flavonoid đóng một vai trò thiết yếu trong hệ thống phòng thủ miễn dịch của đường hô hấp. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn thực phẩm giàu flavonoid ít có nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên hoặc cảm lạnh thông thường hơn những người không ăn.

Việt quất
Việt quất
Việt quất
Việt quất

cải xoăn

Nếu bạn không thích trái cây họ cam quýt, như cam và bưởi, hãy bổ sung vitamin C từ Cải xoăn. Trong khi cam đáp ứng 113% nhu cầu vitamin C hàng ngày, thì cải xoăn đáp ứng 134%.

So sánh 67g cải xoăn với 131g cam, cải xoăn chứa gấp đôi lượng vitamin C. Vitamin C là chìa khóa để tăng cường sức đề kháng.

cải xoăn
cải xoăn
cải xoăn
cải xoăn

Rau chân vịt

Rau chân vịt Nó nằm trong danh sách này vì nó chứa nhiều vitamin C. Bên cạnh đó, nó chứa nhiều chất chống oxy hóa và beta carotene, giúp tăng cường khả năng chống viêm của hệ thống miễn dịch và tăng cường sức đề kháng.

Tương tự như bông cải xanh, rau chân vịt Cực kỳ tốt cho sức khỏe nếu chúng không được nấu chín quá kỹ, điều này giúp giữ cho các chất dinh dưỡng trong chúng không bị mất đi. Nấu chín trước cũng làm tăng vitamin A và cho phép các chất dinh dưỡng khác được sản xuất từ ​​axit oxalic.

Rau chân vịt
Rau chân vịt
Rau chân vịt
Rau chân vịt

Hạt hướng dương

Hạt hướng dương Chứa nhiều chất dinh dưỡng bao gồm phốt pho, magiê và vitamin B6. Nó cũng chứa nhiều vitamin E (một chất chống oxy hóa mạnh), với 82% lượng khuyến nghị hàng ngày chỉ trong 1/4 cốc, rất quan trọng để điều chỉnh và duy trì chức năng hệ thống miễn dịch.

Ngoài ra, các loại thực phẩm khác giàu vitamin E bao gồm bơ và các loại rau lá xanh đậm.

Hạt hướng dương
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương
Hạt hướng dương

Dừa

Uống nước dừa và ăn yêu tinh dừa là một trong những cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch và bổ sung nước cho cơ thể trong những ngày hè nắng nóng.

Dừa không chỉ là nguồn cung cấp muối khoáng dồi dào mà còn hỗ trợ hoạt động miễn dịch trong cơ thể.

Dừa
Dừa
Dừa
Dừa

Leave a comment