Top 4 Cách làm món bánh mì bơ tỏi đơn giản nhất

0

Bánh mì phô mai bơ tỏi ghi điểm với hương vị thơm ngon, béo ngậy nhưng không gây ngán. Món bánh này đã được một phen chao đảo bởi các tín đồ ăn vặt. Vị bánh mềm, mịn đặc biệt không thể lẫn với bất kỳ thức quà nào khác. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh mì phô mai bơ tỏi đơn giản nhất.

Làm bánh mì tỏi trong lò vi sóng

Nguyên liệu:


  • Bánh mì: 2 ổ
  • Bơ không muối: 30g
  • Tỏi: 2 củ
  • Rau mùi
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh

Đang làm:


  • Cắt bánh mì thành từng khoanh nhỏ dày khoảng 2-3cm, sau đó xếp bánh mì lên khay nướng có lót sẵn giấy nướng. Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút.
  • Bóc tỏi và bằm nhuyễn, rau mùi thái nhỏ. Đun chảy bơ trong lò vi sóng.
  • Trộn bơ, tỏi, rau mùi và nêm nếm cho vừa ăn. Dùng thìa phết đều bơ tỏi lên bánh mì.
  • Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 10 – 15 phút cho đến khi mặt bánh chuyển sang màu vàng đẹp mắt.
  • Sau khi bánh chín một mặt, bạn lấy bánh ra khỏi lò, lật mặt dưới và tiếp tục phết đều hỗn hợp bơ tỏi. Tiếp tục nướng khoảng 10 phút thì tắt lò. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho bánh vào chảo chiên cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu, nhớ để ráo dầu trước khi ăn.
Làm bánh mì tỏi trong lò vi sóng
Làm bánh mì tỏi trong lò vi sóng
Làm bánh mì tỏi trong lò vi sóng
Làm bánh mì tỏi trong lò vi sóng

Làm bánh mì tỏi bằng chảo

Nguyên liệu:


  • 2 ổ bánh mì (bạn có thể tự làm bánh mì tại nhà hoặc mua tại các cửa hàng tạp hóa, siêu thị)
  • 30g bơ
  • 1 mớ rau mùi nhỏ
  • 2 củ tỏi
  • Muối, đường
  • mayonaise
  • Đồ dùng: Chảo, thìa, thìa, thớt, đĩa …

Đang làm:


  • Cắt chéo 2 ổ bánh mì thành những miếng bằng nhau, dày khoảng 1 đến 2cm.
  • Tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Rau mùi nhặt bỏ gốc, lá úa rồi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đặt bơ vào nồi hấp cho đến khi nó tan chảy. Trộn bơ đã đun chảy với 2 thìa tỏi băm, 1,5 thìa đường, 1 thìa mùi tây, 1 thìa sốt mayonnaise.
  • Phết hỗn hợp bơ tỏi lên cả hai mặt của mỗi miếng bánh mì.
  • Đặt chảo lên bếp, đặt các lát bánh mì vào sao cho nước sốt phết lên trên, vặn lửa nhỏ, nướng bánh trong vài phút, kiểm tra thấy mặt dưới hơi vàng thì lật. bánh.
  • Chờ thêm vài phút, kiểm tra thấy bơ hơi cháy thì lật mặt bánh lại, nướng thêm một chút cho đến khi bánh hơi săn lại.
Làm bánh mì tỏi bằng chảo
Làm bánh mì tỏi bằng chảo
Làm bánh mì tỏi bằng chảo
Làm bánh mì tỏi bằng chảo

Làm bánh mì tỏi trong lò nướng

Nguyên liệu:


  • 2 ổ bánh mì hoặc có thể nhiều hơn.
  • Bơ đậu phộng: 30g
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 1 muỗng canh
  • Tỏi: 2 củ
  • Một ít rau mùi (nếu muốn)

Đang làm:


  • Dùng dao sắc cắt bánh theo chiều ngang hoặc chéo, độ dày 1-1,5cm, chú ý cắt nhẹ nhàng để không làm vỡ bánh. Chuẩn bị sẵn bánh mì và bơ.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút. Bóc tỏi và bằm nhuyễn, rau mùi thái nhỏ. Đun chảy bơ trong lò vi sóng.
  • Trộn bơ, tỏi, rau mùi và nêm nếm cho vừa ăn. Dùng thìa phết đều bơ tỏi lên bánh mì.
  • Bơ bánh rồi cho vào lò nướng 170 độ C trong 10 phút. Trước khi nướng, bạn có thể rắc một chút rau mùi lên bề mặt bánh để tăng thêm phần hấp dẫn.
  • Lấy bánh ra, lật lại và phết hỗn hợp như trước rồi nướng thêm 10 phút ở 170 độ C. Nướng cho đến khi hết bánh.
Làm bánh mì tỏi trong lò nướng
Làm bánh mì tỏi trong lò nướng
Làm bánh mì tỏi trong lò nướng
Làm bánh mì tỏi trong lò nướng

Làm bánh mì tỏi bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

  • Bánh mì cây dài, nhân đặc, vỏ bánh giòn.
  • 250g bơ không muối.
  • 70g lá mùi tây khô (hoặc có thể thay thế bằng lá oregano, lá cỏ xạ hương …).
  • 1 thìa cà phê muối.
  • 1 lòng trắng trứng
  • 2 củ tỏi
  • Công cụ: Nồi chiên không khí

      Đang làm:

      • Bánh mì cắt lát và giảm một nửa
      • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn sau đó cho vào chảo xào cho đến khi không còn mùi hăng và tỏi chuyển sang màu vàng.
      • Trứng và lòng trắng trứng đánh tan, sau đó cho tỏi phi và các nguyên liệu còn lại vào trộn đều.
      • Đun chảy bơ không muối trong nồi cách thủy hoặc lò vi sóng, sau đó đổ vào hỗn hợp trên
      • Làm nóng nồi chiên không khí ở 180ºC, trong khi chờ nồi nóng lên, phết đều hỗn hợp lên hai mặt bánh mì.
      • Khi nồi nóng, cho bánh mì vào nồi chiên không khí và nướng trong 10 phút ở 180ºC hoặc khi vỏ bánh chín vàng.
      • Khi làm bánh xong, bạn bày bánh ra đĩa và rắc một ít lá mùi tây khô lên trên. Bánh mì bơ tỏi nấu chín sẽ có màu vàng tươi trên bề mặt, khi ngửi sẽ thấy mùi thơm đặc trưng của bơ tỏi phi thơm lừng.
      Làm bánh mì tỏi bằng nồi chiên không dầu
      Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
      Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu
      Làm bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu

      Leave a comment