Top 5 Địa chỉ ăn xôi ngon nhất tại Đà Lạt

Xôi là món ăn được làm từ gạo nếp có độ dẻo cao, khi ăn sẽ tạo cảm giác no lâu. Chính vì vậy, nhiều gia đình chọn đây là món ăn sáng chất lượng với nhiều biến tấu từ gà xé, gà rán hay thịt ram hay đơn giản là xôi ngọt với nhiều màu sắc khác nhau. Thật là ngon. Những gánh xôi ở Đà Lạt đã khiến bao người mê mẩn bởi hương vị độc đáo mà đặc trưng của nó. Cùng xem đó là những nhà hàng nào nhé!

Gạo nếp 68

Nằm trên con đường Bùi Thị Xuân đông người qua lại nên quán xôi này có một lợi thế đáng ngưỡng mộ, quán xôi 68 trở thành trung tâm của món xôi buổi sáng. Nhưng người ta đến đó chỉ là tình cờ, hầu hết thực khách đến vì ngon không thể chê vào đâu được.

Gạo nếp 68 Món ăn này đa dạng với nhiều hương vị khác nhau để thực khách có thể thoải mái lựa chọn và không bị ngán bởi bất kỳ một hương vị nào. Dù vẫn ăn xôi ở quán nhưng hôm nay thử hương này, mai thử hương khác thì dinh dưỡng vẫn được cân bằng. Và đây có vẻ như gà xé là món xôi được yêu thích nhất. Thực khách chủ yếu là người dân địa phương, học sinh, sinh viên ở gần hoặc những người đi phượt và đi theo chỉ dẫn của bản đồ nên đều là khách quen.

Điểm hài lòng của nhiều người đối với Gạo nếp 68 Giờ quán mở cửa sớm lắm, tầm 5h30 sáng đi ngang qua quán là đã có xôi để ăn rồi. Đây thực sự là một bữa sáng tinh thần cho những ai chưa biết sáng sớm nên ăn gì. Thêm vào đó là sự nhiệt tình của cô chủ và cô chú khiến mọi người yêu thích món ăn dân dã nhưng đậm đà này

• Địa chỉ: 209 Bùi Thị Xuân, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 09:00
  • Giá: 10.000đ – 20.000đ
Đến Đà Lạt mà không thử xôi 68 thì thật tiếc

Bánh tiêu Bà Năm

Vị xôi khá lạ, đặc biệt khi ăn với bánh tiêu là một yếu tố giúp Xôi cô Năm phát triển như vậy. Xe xôi nóng hổi bốc khói nghi ngút là nét đặc trưng ấn tượng và là món ăn sáng lý tưởng cho tiết trời se lạnh ở một thành phố miền núi như Đà Lạt.

Thật ấn tượng nếu là lần đầu đi ăn vì có lẽ bạn sẽ phải thốt lên bởi sự kết hợp độc đáo nhưng vô cùng xuất sắc này. Xôi dẻo ngọt với chút dừa và vừng thơm ăn cùng bánh tiêu Chiên ngập dầu tạo nên ấn tượng rất lạ cho món ăn. Thời tiết buổi sáng là thích hợp nhất để ăn món này, cung cấp năng lượng cho cả ngày dài mà không sợ khó tiêu.

Xôi Xôi đã tồn tại hơn 30 năm nhưng hình thức vẫn vậy, có lẽ vì thế mà Bà năm đã tạo nên thương hiệu cho món xôi của anh.

• Địa chỉ: 131 Phan Đình Phùng, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 05:30 – 10:00
  • Giá: 7.000đ – 7.000đ
Xôi gành với màu tím nổi bật, khi ăn cùng với bánh tiêu tạo nên một hương vị lạ khó cưỡng.

Bánh tiêu – Chợ Đà Lạt

Lại thêm một địa chỉ bánh nếp cho mọi người thưởng thức nữa, chỗ này ngay chợ nên các bạn không phải tìm đâu xa. Với gạo nếp từ 10.000 đến 15.000 đồng Nó đã giúp bạn có một bữa ăn đêm trọn vẹn.

Bánh tiêu – Chợ Đà Lạt Trời cũng đã về khuya nên đây có thể là điểm dừng chân lý tưởng sau khi đi dạo quanh hồ. Mức độ thích hợp cho một đĩa xôi hay bánh tiêu nóng hổi vào buổi tối là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Hơn nữa, xôi ở đây dẻo, có mùi thơm nhẹ của các nguyên liệu trong đó có lá dứa. Có một điều đặc biệt được coi là thú vị đối với những bạn trẻ thích vừa ăn vừa nghe “chửi”, thực ra nói chửi như vậy nhưng cô nàng dễ thương quá, nói như than thở nhưng lại rất buồn cười. nó không khó chịu chút nào.

• Địa chỉ: Chợ Đà Lạt, Tp. Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 18:00 – 00:00
  • Giá: 10.000đ – 15.000đ
Ngoài xôi tiêu, xôi gà ở đây cũng rất được yêu thích

Tường Vy – Bún gà bó xôi

Bún gà – xôi gà Tường Vy là địa điểm thích hợp cho một buổi đi chơi đêm vì quán mở cửa đến một hai giờ sáng. Quán nằm ngay mặt tiền Nguyễn Chí Thanh, ngay đối diện khách sạn Phố Núi nên google khá dễ tìm hay định vị. Quán nổi bật trong đêm bởi ánh đèn rực rỡ nơi tủ kính hút mắt ngay lập tức.

SỐNG Vy’s wall shopNếu thưởng thức món khô thì có món xôi điển hình gồm xôi gà xé phay và xôi xé lòng. Ngoài ra ở đây còn có gỏi gà xé phay ăn cùng cháo nóng rất ngon.

Nhìn chung quán sạch sẽ, thoáng mát, ăn bún hoặc xôi buổi tối là hợp lý nhất Đà Lạt. Tuy giá cả của quán này hơi cao so với mặt bằng chung ở thành phố vùng cao này nhưng một đĩa xôi có thể lên tới 50.000 đồng. Tuy nhiên cũng dễ hiểu vì quán nằm ngay trung tâm, bán được đến tận nửa đêm như vậy nên đĩa xôi cũng đáng đồng tiền bát gạo.

• Địa chỉ: 32 Nguyễn Chí Thanh, Phường 1, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 21:00
  • Giá: 60.000 vnđ
Hình minh họa

Xôi bà tư

Thưởng thức xôi nhưng muốn có nhiều loại hương vị và màu sắc Xôi bà tư Đây là địa chỉ cần bỏ túi ngay cho bạn. Xôi ở đây không chỉ nóng hổi, ​​nhiều màu sắc mà còn rất dẻo và thơm, đặc biệt là màu rất tự nhiên, được tạo ra từ những nguyên liệu thường ngày như xanh lá dứa, đỏ gấc hay tím của đinh lăng. , Phải nói đây là một điểm cực kỳ hấp dẫn.

Quán xôi Bà Tư Bối khiến người ta say mê với hương vị dân dã của quê hương. Khiến một thế hệ ông cha, chú bác nhớ về quá khứ xa xôi, những ngày mà gạo nếp là lương thực chính cho những trận đánh dài ngày. Các bạn trẻ khám phá rằng không một món ăn nào có thể sánh được với hương vị của quê hương mình.

Một điểm cộng không thể không thưởng cho đội ngũ nhân viên luôn nhiệt tình, ân cần, phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất. Hơn nữa, không gian của quán cũng rất sạch sẽ, với tông vàng nhẹ nên tạo được sự ấm cúng nhất định. Nếu có thời gian rảnh, hãy để dành để ghé thăm quán vào một ngày nào đó.

• Địa chỉ: 204 Bùi Thị Xuân, Phường 2, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng
  • Điện thoại: 094 379 31 11
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 23:00
  • Giá: 10.000đ – 20.000đ