Top 5 điều đặc biệt về Bánh mì Dzòn – Đặc sản Đà Nẵng giữa lòng Hà Nội

0

Nhắc đến bánh cuốn ngon ở Hà Nội, người ta sẽ thường nghĩ ngay đến những chiếc bánh đầy đặn, vàng ươm, thơm ngon. Quả thực, bánh mì Hà Nội với những biến tấu lạ mắt, hương vị đa dạng và giá cả lại vô cùng bình dân sẽ là lựa chọn thích hợp cho bữa sáng hàng ngày hoặc ăn vặt khi đi du lịch. Dưới đây là top 5 điều đặc biệt của Bánh mì Dzon – Đặc sản Đà Nẵng giữa lòng Hà Nội mà có thể bạn chưa biết, cùng tham khảo nhé!

Nguyên liệu làm Dzôn. bánh mỳ

Bánh mì dzòn có hương vị rất đặc biệt bởi được hòa quyện giữa vị béo của nước chấm, vị cay nồng của ớt, vị ngọt của dưa và vị ngọt của thịt. Bánh mì Dzon – Đặc sản Đà Nẵng giữa lòng Hà Nội được làm từ những nguyên liệu chính gốc nhập từ Đà Nẵng.

Dù nằm trong top đồ ăn nhanh nhưng Dzon – bánh mì ngon ở Hà Nội vẫn đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng, hàm lượng tinh bột và thịt rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe. Giữa những bộn bề của cuộc sống thường ngày, một ổ bánh mì Dzòn cũng đủ để bạn tái tạo năng lượng, vực dậy tinh thần để tiếp tục công việc.

Bánh mì Dzon – Đặc sản Đà Nẵng nhiều hương vị

  • Bánh mì pate chả: Ngoài pate là nguyên liệu chính, phần phụ được dùng ở đây có thể là giò bò, hoặc giò heo. Vì vậy, hương vị chính của bánh sẽ nằm ở loại xúc xích mà bạn chọn để trộn cùng. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn kèm với rau thơm, hành, ngò, muối tiêu, bơ và thêm vài lát ớt xanh đúng kiểu Đà Thành.

  • Bánh mì thịt kho: Bánh được làm từ bánh mì cuộn giòn ngon với thịt ba chỉ xắt nhỏ ăn kèm với dưa leo, ngò gai và tương ớt. Thịt ba chỉ ở đây được chế biến theo công thức riêng, được ướp với chút đường, hạt nêm, nước mắm, xì dầu, hành tím rồi phi thơm với chút dầu ăn.

  • Bánh mì thập cẩm: Ngoài việc lựa chọn cho mình một hương vị bánh riêng biệt, bạn cũng có thể thử thưởng thức bánh mì thập cẩm với nhiều kích cỡ, phù hợp với nhiều khẩu phần ăn khác nhau. Tuy nhiên, loại bánh mì này phù hợp hơn với những thực khách chọn ăn tại quầy thay vì mua mang đi. Bạn có thể lựa chọn nhiều loại nhân để kết hợp với nhau như bánh tráng cuốn thịt heo quay, bánh mì xíu mại, bánh mì pate trứng …

  • Bánh mì gà: Điểm đặc biệt duy nhất tại Bánh Mì Dzon là bánh mì Gà – bánh mì truyền thống – đặc sản Đà Thành. Với hình dáng lạ mắt, tròn trịa, béo ngậy, bánh mì Gà thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên đầy tò mò của thực khách. Bánh giòn rụm, nhân bên trong là nước sốt làm từ trứng, dưa chua ngọt, chút mặn mặn và vị cay cay của tương ớt, tuy cách làm vô cùng đơn giản nhưng lại khiến thực khách bất ngờ. . Mang hương vị chính gốc của đặc sản Đà Thành, bánh mì gà xé đã trở thành món ăn khoái khẩu với người dân thủ đô, người miền Trung xa quê và cả những thực khách nước ngoài.
Bánh mì Dzon - Đặc sản Đà Nẵng nhiều hương vị
Bánh mì Dzon – Đặc sản Đà Nẵng nhiều hương vị

Bánh mì Dzon có giá rất hợp lý

Điểm đặc biệt tiếp theo của bánh mì Dzòn là có giá cả rất hợp với túi tiền của mọi người. Theo đó, một ổ bánh mì Dzon chỉ có giá từ 13.000 – 25.000 đồng.

Bánh mì Dzòn giá cả rất phải chăng. Vì vậy, bánh mì Dzôn luôn là sự lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên đến du khách trong và ngoài nước. Hay nói cách khác, bánh giò ngon Hà Nội là một món ăn dân dã, phù hợp với hầu hết mọi đối tượng, mọi lứa tuổi khác nhau.

Bánh mì dzòn giá cả rất phải chăng
Bánh mì Dzòn giá cả rất phải chăng

Không gian quán nhỏ xinh

Không quá lớn, không quá sang trọng nhưng bánh mì Dzon Hà Nội vẫn thu hút một lượng thực khách khổng lồ. Khách đến với bánh mì ngon Hà Nội không chỉ là người dân địa phương mà còn có cả du khách thập phương. Tại quán chỉ bày biện vài chiếc ghế, bàn ăn và những chậu hoa nhỏ, bạn có thể chọn ăn tại chỗ hoặc mua về ăn tại nhà cùng người thân, bạn bè.

Không gian quán tuy nhỏ nhưng rất sạch sẽ, thoáng mát, các góc quán cũng được thiết kế rất tinh tế để các bạn có thể check in hay tự sướng.

Không gian nhỏ, đẹp và sạch sẽ
Không gian nhỏ, đẹp và sạch sẽ

Phục vụ nhiệt tình và nhanh chóng

Mọi thứ gần như đã được chuẩn bị sẵn sàng và chỉ cần thực khách yêu cầu là có thể phối trộn hương vị để hoàn thành một suất bánh mì Dzòn rất độc đáo. Vì vậy, chỉ trong vài phút, bạn đã có thể cầm trên tay chiếc bánh mì Hà Nội thơm ngon, nóng hổi, ​​thơm ngon. Tuy đông khách nhưng thái độ phục vụ của nhân viên và chủ quán vẫn rất thân thiện, cởi mở và nhiệt tình.

Chủ quán ở đây là một người trẻ đầy nhiệt huyết và dễ gần. Tất cả các nguyên liệu để làm nên món bánh mì Dzón tại cơ sở đều được chọn lọc kỹ càng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm nên thực khách có thể yên tâm thưởng thức. Đến với bánh mì Dzòn, bạn sẽ như lạc vào “thiên đường” ẩm thực bánh mì Đà Nẵng bởi ở đây có hầu hết các loại bánh mì với đủ hương vị cho bạn tha hồ lựa chọn.

Nếu mua về, bánh sẽ được gói trong túi chuyên dụng để giữ nhiệt độ và độ giòn nhất định.

Muốn ăn bánh mì ngon ở Hà Nội thì nhất định phải đến Dzòn
Muốn ăn bánh mì ngon ở Hà Nội thì nhất định phải đến Dzòn

Leave a comment