Top 5 điều thú vị khi bạn đến thăm Thái Bình

Bạn là người đam mê du lịch, mong muốn được đi khắp mọi miền đất nước và cùng nhau trải nghiệm những điều thú vị khi đến những nơi đó. Bạn đã từng nghe đến vùng đất Thái Bình? Một mảnh đất chắc chắn sẽ để lại cho bạn nhiều cảm xúc tuyệt vời khi đặt chân đến đây. Cùng khám phá những điều thú vị khi đến Thái Bình nhé.

Cánh đồng lúa đẹp quá

Thái Bình được mọi người mệnh danh là “quê lúa”. Trải qua bao năm, vùng quê lúa Thái Bình vẫn giữ được những nét đẹp riêng, mang những nét riêng không lẫn với bất kỳ nơi đâu. Những cánh đồng lúa ở đây đẹp bất tận vào những buổi sáng sớm, với vẻ đẹp mộc mạc và bình yên đến lạ! Điều đó luôn khiến bao người bồi hồi xúc động, trào dâng những cảm xúc khó tả mỗi khi ghé thăm nơi đây.

Như chúng ta đã biết, Thái Bình là một tỉnh duyên hải Bắc Bộ, được bao bọc bởi 3 con sông lớn là sông Hồng, sông Luộc và sông Hóa cùng với những con sông nhỏ chằng chịt đan xen nhau len lỏi qua khắp các huyện, xã. . Chính điều đó đã tạo cho Thái Bình một vùng đất trù phú, phì nhiêu, quanh năm luôn được phù sa bồi đắp. Nếu có dịp ghé thăm vùng đất này, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước những cánh đồng bát ngát, hòa mình vào không gian đặc trưng của vùng quê lúa nước.

Cánh đồng lúa đẹp quá

Người thái bình

Mọi người khi về thăm quê lúa Thái Bình, khi tiếp xúc với người dân nơi đây chắc hẳn bạn cũng biết họ là người như thế nào, rất mộc mạc, chân chất và yêu đời đúng không? Người Thái Bình sống rất giản dị, thích ăn nói thẳng, nói thật. Người dân nơi đây rất trọng nghĩa khí, sống đoàn kết khiến ai cũng phải nể phục. Người Thái Bình nổi tiếng thông minh, hiếu học. Trên mọi miền đất nước, các trường đại học lớn đều có mặt người Thái Bình.

Người Thái Bình không chỉ thông minh, hiếu học mà còn rất tài hoa. Thái Bình còn là quê hương của nhiều bậc tiền nhân, những con người qua các thời đại đã góp công sức làm rạng danh trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Đó có thể là Thái sư Trần Thủ Độ – khai quốc công thần nhà Trần, Lê Quý Đôn – nhà khoa bảng vĩ đại, Quách Đình Bảo – một trong 28 ngôi sao của Hội Tao Đàn và nhiều danh nhân khác. , hay ca sĩ Sơn Tùng MTP, một trong những ca sĩ trẻ hot nhất Việt Nam cũng là con trai Thái Bình.

Người Thái Bình ngày nay có mặt ở khắp mọi nơi, có người đảm đương chức vụ cao, có người đi học để xây dựng và phát triển quê hương. Có những bạn đang kinh doanh và phát triển sự nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Họ đang từng ngày làm rạng danh và phát triển quê hương Thái Bình thân yêu.

Ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP với lượng fan hùng hậu nhất nhì Vpop
Vũ Xuân Trung - niềm tự hào của quê hương Thái Bình khi đoạt HCV Olympic Toán quốc tế 2015
Vũ Xuân Trung – niềm tự hào của quê hương Thái Bình khi đoạt HCV Olympic Toán quốc tế 2015

Phong cảnh hữu tình

Nếu một lần đến du lịch Thái Bình, bạn sẽ bị hớp hồn bởi khung cảnh thiên nhiên hữu tình, nơi có những bãi biển đẹp lung linh và thơ mộng. Điều này khiến người ở không muốn đi, người đến cũng không muốn về. Đến đây bạn sẽ được hòa mình và trải nghiệm những khu du lịch sinh thái hấp dẫn của Thái Bình như khu du lịch sinh thái Cồn Vành ở Tiền Hải, khu du lịch sinh thái Cồn Đen ở Thái Thụy,… Thái Bình. Du lịch biển đang phát triển mạnh và sẽ là một trong những điểm dừng chân hoàn hảo cho du khách trong và ngoài nước.

Hình ảnh đẹp về cánh đồng hoa cải dầu đẹp nhất Thái Bình
Hình ảnh những túp lều nhỏ quen thuộc trên bãi biển Thái Bình

Ẩm thực đa dạng

Không mang vẻ hùng vĩ, choáng ngợp như nhiều nơi khác trên dải đất hình chữ S, Thái Bình quê lúa hiền hòa như chính cái tên của nó. Khắp tỉnh là ruộng đồng bằng phẳng, nhiều sông hồ, khí hậu mát mẻ. Điểm hấp dẫn của Thái Bình là các di tích lịch sử văn hóa, các lễ hội, trò chơi, điệu múa dân gian. Đặc biệt, Thái Bình có những món ăn ngon và tốt cho sức khỏe như bánh Cáy Làng Nguyễn, canh cá Quỳnh Côi, ổi Bo, nem Vị Thủy….

Ở đây có rất nhiều đặc sản nổi tiếng mà bạn không nên bỏ qua. Đặc sản Thái Bình không phải là những thứ xa xỉ mà là những nguyên liệu sẵn có trong tự nhiên hay trong cuộc sống hàng ngày. Đặc sản Thái Bình không chỉ gây thương nhớ cho những người con xa quê mà ngay cả những du khách chỉ ăn một lần cũng nhớ mãi những hương vị thơm ngon đó.

Bánh Cáy làng Nguyễn
Ổi Bồ Thái Bình

Một vùng đất giàu truyền thống văn hóa

Không chỉ có truyền thống cần cù, sáng tạo trong sản xuất mà Thái Bình còn chứa đựng một đời sống văn hóa truyền thống và mang những nét văn hóa đặc trưng của cư dân đồng bằng sông Hồng. Lễ hội Thái Bình phong phú nhưng nội dung tập trung cơ bản vào việc tôn vinh các anh hùng dân tộc có công với dân, với nước. Theo truyền thống, nét đặc trưng của văn hóa làng quê Thái Bình là một vùng văn hóa. văn hóa dân gian phong phú, đa dạng các lễ hội truyền thống nhiều về số lượng và đa dạng. Nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử đã được xếp hạng di tích văn hóa cấp tỉnh và cấp quốc gia. Nơi đây thực sự là một vùng đất giàu truyền thống văn hóa.

Di tích lịch sử chùa Keo tỉnh Thái Bình
Lễ hội truyền thống đền A Sào, xã An Thái, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình