Top 5 điều thú vị nhất chỉ có ở trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Bạn đã xem M / V ” Nhất quỷ nhì ma ” của Câu lạc bộ Ý tưởng & Trải nghiệm (IEC) và Câu lạc bộ Văn nghệ COFER (CMC) trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại chưa? Cùng đón xem vì M / V có sự xuất hiện của nữ ca sĩ thần tượng Đông Nhi nhé! Vậy thì hãy cùng Review.tip.edu.vn tìm hiểu những điều thú vị chỉ có ở trường đại học hàng đầu này nhé!

Có 5 cơ sở

Nếu bạn đang là sinh viên của trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại bạn sẽ biết rằng trường sẽ có tới 5 cơ sở. Trong đó, có 4 cơ sở tại TP.HCM và 1 cơ sở tại Cần Thơ. Đây là điều thú vị đối với tất cả sinh viên đang theo học tại một trong bốn chi nhánh tại Sài Gòn. Vì buổi sáng bạn có thể ở Quận 5 để học Tin học, buổi chiều bạn có thể ở Phú Nhuận để học các môn khác.

Tệ nhất là các bạn sinh viên năm 2, 3 phải sang quận 9 học. Sẽ không có gì lạ khi bạn không phải thi lại hoặc học để tiến bộ. Vì trong lúc học cải thiện hoặc học lại, bạn có thể phải “bay” nhanh ra đường Phan Đình Phùng hoặc Phan Xích Long, Phú Nhuận chỉ để học lại một môn rồi lại “cất cánh”. về nhà / trọ tại quận 9 (nếu nhà / nhà trọ của bạn ở quận 9). Vì vậy, một lời khuyên nhỏ dành cho các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn đang học năm thứ nhất (khóa 2021) của trường là hãy cố gắng học tập để tránh tình trạng học tập đầy gian khổ như các anh / chị khóa trước.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:

Địa chỉ nhà:

• Trụ sở chính (cơ sở A): 287 Phan Đình Phùng, P.15, Q. Phú Nhuận, TP. HCM – 028 3842 1106
  • 81 Trần Bình Trọng. P.1, Q.5, TP.HCM – 028 3922 5763 & 028 3923 4078
  • 269 ​​Phan Xích Long, P.2, Q.Phú Nhuận, TP.HCM – 028 3844 6516 & 028 3990 4899
  • 106A Đại lộ 3, Phường Phước Bình, Quận 9, TP.HCM – 028 3731 4064 & 028 3731 3916
  • Số 8 Lê Hồng Phong, P. Trà An, Q. Bình Thủy, TP. Cần Thơ – 028 3844 6320 & 028 3844 6320

Trang mạng: http://cofer.edu.vn/

Một trong những phòng đào tạo của trường
Cao đẳng kinh tế đối ngoại

Sài Gòn “thất thủ”

Đặc biệt, cơ sở quận 9 nằm trong đường làng nên không khó để thấy tình trạng ngập úng khi mưa lớn. Đặc biệt như trận “đại lũ” ngày 26/9, hầu hết học sinh của các trường tại cơ sở này đều phải “dở khóc dở cười” vì không về được mà ở cũng không xong.

Có trường hợp bạn phải đợi đến 9h tối đến 10h đêm mới có thể chạy về nhà an toàn. Đó là lý do tại sao vẫn có một số sinh viên hài hước nói rằng họ muốn khởi nghiệp ca nô, bè vì nó đánh trúng nhu cầu của người Sài Gòn trong thời tiết “âm binh” như hiện nay.

Mưa lớn gây cản trở giao thông, nhất là những nơi trũng nước khó rút.
Mưa lớn gây cản trở giao thông, nhất là những nơi trũng, nước khó rút.
Cao đẳng kinh tế đối ngoại

Thời gian biểu chính là thời tiết

Thời gian học tại trường, sáng 7h30 – 11h30, chiều 13h – 17h, tối 17h30 – 21h. Sinh viên học theo thời khóa biểu hàng tuần do nhà trường sắp xếp. Học sinh không được tự do lựa chọn giờ học của mình. Tất cả lịch học do Khoa chuyên môn sắp xếp.

Không khó để nghe các bạn sinh viên Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại than phiền rằng lịch học thay đổi liên tục, dường như theo tuần. Bạn có thể phải hủy một chuyến đi chơi với ai đó vì lịch trình của bạn trùng với lịch học của bạn, mặc dù bạn đã coi ngày hôm đó là trống. Thật thú vị phải không.

Thời gian biểu chính là thời tiết
Cổng thông tin sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại

Phụ nữ lên ngôi

Nếu như các trường đại học lân cận như Đại học Sư phạm Kỹ thuật, Đại học Công nghệ… tập trung chủ yếu sinh viên nam thì trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại lại là sinh viên nữ “nắm quyền”. . Vì các chuyên ngành thường thiên về truyền thông, sáng tạo và tập trung vào kinh tế nên không khó hiểu vì sao Kinh tế Đối ngoại lại có nhiều nữ sinh xinh đẹp đến vậy.

Tôi nghĩ nên có sự ghép đôi giữa nam sinh một số trường lân cận với nữ sinh Kinh tế đối ngoại, có lẽ sẽ tạo nên một cuộc “cách mạng” về thần Cupid đây!

Phụ nữ lên ngôi
Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP.

Học theo tín chỉ nhưng …..!

Dù nhà trường vẫn đào tạo theo học chế tín chỉ như hầu hết các trường đại học, cao đẳng hiện nay nhưng sự chênh lệch không biết là thưởng hay phạt cho sinh viên khi thời gian học không đủ. do tôi sắp xếp.

Nếu sinh viên các trường khác vẫn kêu trời phải thức đêm để đăng ký lịch học thì sinh viên Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại lại khá thoải mái trong vấn đề này, vì thời khóa biểu do nhà trường tự sắp xếp, nhưng Điều đáng buồn ở đây là bạn không chủ động được thời gian, đặc biệt là các bạn sinh viên đi làm thêm. Đúng là cái gì cũng có mặt lợi và mặt hại phải không các bạn?

Học theo tín chỉ nhưng .....!
Học theo tín chỉ nhưng …..!
Trường Cao đẳng Kinh tế Đối ngoại TP.