Top 5 trung tâm mua sắm có thiết kế độc đáo nhất trên thế giới

Khi đến những trung tâm mua sắm này, bạn sẽ ngạc nhiên về sự độc đáo trong thiết kế. Chắc chắn những trung tâm thương mại này sẽ khiến bạn quên đi việc mua sắm của mình và dạo một vòng quanh đó. Bạn có thắc mắc tại sao tôi lại chắc như vậy không, hãy cùng tôi tìm hiểu nhé!

Trung tâm mua sắm Dubai

Dubai Mall được mệnh danh là “Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới”. Dubai Mall nằm ở Dubai, một phần của khu phức hợp Burj Khalifa; được khánh thành năm 2008 với diện tích 495.000m2. Điểm đặc biệt của Dubai Mall là ngoài hơn 1.200 gian hàng với hầu hết các loại sản phẩm, còn có phòng chiếu phim 22 màn hình với 2.800 chỗ ngồi, sân trượt băng tiêu chuẩn Olympic và thủy cung với 33.000 sinh vật biển (Đây là thủy cung có tường bao quanh dài nhất thế giới được kỷ lục Guinness).
Chỉ trong năm 2011, Dubai Mall đã thu hút hơn 54 triệu lượt khách và thường được gọi là “trung tâm mua sắm sầm uất nhất thế giới”.

Toàn cảnh trung tâm mua sắm Dubai về đêm
Trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới – Dubai Mall

Trung tâm mua sắm của Mỹ

Mall of America là trung tâm mua sắm lớn nhất nước Mỹ với diện tích 500.000 mét vuông. Trung tâm mua sắm khổng lồ này nằm ở Bloomington (Minnesota), được thành lập vào năm 1992 bởi tập đoàn Triple Five. Có tổng cộng 520 quầy hàng và 50 nhà hàng. Điểm đặc biệt của The Mall of America là khu vui chơi ở trung tâm trung tâm thương mại với 27 trò chơi khác nhau từ xoáy nước đến cảm giác mạnh, thủy cung khổng lồ, rạp chiếu phim có ghế ngồi kiểu D. -Box Motion và hơn hết là nhiệt độ luôn được duy trì ở mức 21 độ C – một nhiệt độ lý tưởng để khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.
Chính những điều đặc biệt này mà mỗi năm The Mall of America thu hút hơn 40 triệu lượt khách tham quan.

Toàn cảnh Trung tâm mua sắm Amerca
Trung tâm thương mại Châu Mỹ – The Mall of America

Venetian Ma Cao

Venetian Macao được biết đến là một khách sạn, khu nghỉ dưỡng, sòng bạc ở Ma Cao (Trung Quốc). Đây là khu phức hợp gồm 7 khách sạn trị giá 2,4 tỷ USD với tổng diện tích lên đến 980.000 m2, khu nghỉ dưỡng và sòng bạc Venetian Macau được mệnh danh là “sòng bạc lớn nhất thế giới”.
Ngoài ra còn có một trung tâm mua sắm rất đặc biệt với diện tích 150.000m2 với chuỗi cửa hàng nằm trên mặt nước và được nối với nhau bằng một con kênh mà trần nhà được mô phỏng như bầu trời xanh rất chân thực. Đến du ngoạn và mua sắm trên con kênh này, khách hàng sẽ được trải nghiệm cảm giác đi trên những chiếc thuyền bằng phẳng được sử dụng ở Venice hay những chiếc thuyền tam bản của Trung Quốc.

Toàn cảnh Venice Ma Cao

Berjaya Times Square

Berjaya Times Square được mệnh danh là “tòa nhà lớn nhất thế giới” tọa lạc tại Kuala Lumpur (Malaysia) với 48 tầng tráng lệ. Trung tâm mua sắm rộng lớn này được thành lập từ năm 2003 với diện tích hơn 700.000m2 với 1000 gian hàng vô cùng đa dạng. Đặc biệt, ngay trung tâm có khu vui chơi, rạp chiếu phim 3D và khách sạn sang trọng.

Toàn cảnh Quảng trường Thời đại Berjaya

Tây Edmonton

West Edmonton là trung tâm mua sắm lớn nhất Bắc Mỹ với hơn 800 cửa hàng và khu phức hợp liền kề được xây dựng trên diện tích 500.000 mét vuông. West Edmonton được người Iran xây dựng dựa trên những khu chợ truyền thống của người Ba Tư. Galaxyland – công viên giải trí trong nhà khổng lồ, World Waterpark – công viên nhiệt đới với bể tạo sóng trong nhà lớn nhất Bắc Mỹ và Sea Life Caverns – thủy cung với các loài cá nhiệt đới, cá mập, động vật biển có vú, … được coi là những điểm nhấn đặc biệt của Tây Edmonton . Ngoài ra còn có sân trượt băng, sân khúc côn cầu và sân gôn mini.
Chính những điều đặc biệt này mà mỗi năm, West Edmonton thu hút hơn 30 triệu lượt khách du lịch trên thế giới đến tham quan.

Một số hình ảnh tại West Edminton
Ghé thăm Tây Edmonton