Top 6 công thức làm nước ép Xoài thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà

0

Xoài được coi là một trong những loại trái cây ngon và tốt cho sức khỏe. Quả vua có màu vàng, đỏ cam hoặc xanh lục và phần cơm bên trong có màu vàng đậm. Bên cạnh hương vị hấp dẫn, nước ép xoài còn có một số lợi ích cho sức khỏe và sắc đẹp của bạn. Qua bài viết dưới đây, Review Tip sẽ giới thiệu đến bạn những loại nước Xoài ngon nhất để bạn trổ tài với các thành viên trong gia đình.

Nước xoài

Nguyên liệu:

  • Xoài chín: 2
  • Nước đường: 10ml
  • Đá
  • Dụng cụ: Máy xay sinh tố, ly, rây
  • Cách làm nước ép:

Chuẩn bị xoài:

  • Đầu tiên, xoài sau khi mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành từng miếng nhỏ. Lưu ý không nên cắt sát hạt xoài.

Cách ép nước xoài đúng cách:

  • Rửa máy ép trái cây và lau thật khô để không làm bẩn nước, đồng thời giúp nước ép được trong và thơm.
  • Tiếp theo, bạn cho lần lượt xoài vào máy ép trái cây để lấy nước xoài. Sau khi vắt xong, bạn dùng rây để lọc lại phần nước xoài để loại bỏ phần xơ hoặc bã xoài, để khi uống không bị rát cổ. Bạn đổ nước xoài vào từng ly, sau đó cho một ít đường cát hoặc đường cát vào ly rồi khuấy đều hỗn hợp. Khi đường tan hết, bạn có thể cho thêm đá vào và thưởng thức ngay.
  • Ngoài ra, nếu muốn trang trí ly nước ép thêm phần hấp dẫn, bạn có thể cắt vài miếng xoài cho vào, vừa uống vừa nhai phần thịt xoài dai dai như thói quen uống trà sữa.
Nước xoài
Nước xoài
Nước xoài
Nước xoài

Nước ép xoài cà rốt

Nguyên liệu:

  • 1 quả xoài
  • 2 củ cà rốt
  • Chanh

Cách làm nước ép:

Cách chọn cà rốt:

  • Bạn nên chọn những củ có màu cam sẫm, da nhẵn, còn cứng và không bị thâm, hỏng. Lá vẫn xanh.
  • Như vậy, chất lượng sẽ được đảm bảo hơn.

Xử lý sơ bộ:

  • Xoài rửa sạch, bỏ vỏ và hạt. Cà rốt ngâm cho sạch đất cát bám trên đó. Bạn nên lấy bàn chải chuyên dụng để rửa sạch các loại củ nếu giữ nguyên vỏ, cắt miếng vừa ăn. Vắt chanh để lấy nước cốt.

Làm:

  • Cho xoài và cà rốt vào máy ép. Sau khi vắt xong, bạn cho nước cốt chanh vào hòa tan.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Nước ép xoài cà rốt có màu vàng cam rất bắt mắt và chỉ cần nhìn thôi là đã thấy no nê rồi. Thưởng thức loại nước ép này sẽ khiến ngày làm việc của bạn trở nên tích cực hơn.
Nước ép xoài cà rốt
Nước ép xoài cà rốt
Nước ép xoài cà rốt
Nước ép xoài cà rốt

Nước ép xoài ổi

Nguyên liệu:

  • 1 quả xoài
  • 1 trái ổi
  • Chanh

Cách làm nước ép:

Cách chọn ổi:

  • Có nhiều cách chọn ổi ngon nhưng để làm nước ép bạn nên lấy những quả nặng để có nhiều nước, không bị héo và vỏ sần sùi, cùi sẽ nhiều hơn hạt.

Xử lý sơ bộ:

  • Xoài và ổi đều rửa sạch, để ráo. Xoài cần bỏ vỏ và hạt, còn ổi thì giữ nguyên ép để có thêm dinh dưỡng, chỉ cần cắt miếng vừa ăn, ép lấy nước.

Làm:

  • Sau khi ép xoài trước, bạn cho ổi vào ép sau để cùi được đẩy ra ngoài sạch hơn. Thêm nước cốt chanh sau cùng và hòa tan ..

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Cả hai loại quả mọng đều giàu Vitamin C, làm cho chúng trở nên hoàn hảo cho những ai muốn bổ sung vi chất dinh dưỡng quan trọng này. Hương vị cũng rất dễ uống nên bạn hãy đóng gói ngay công thức này nhé.
Nước ép xoài ổi
Nước ép xoài ổi
Nước ép xoài ổi
Nước ép xoài ổi

Nước dứa xoài

Nguyên liệu:

  • 2 quả xoài
  • 1 quả dứa
  • 1 miếng gừng nhỏ
  • Chanh

Cách làm nước ép:

Cách chọn dứa:

  • Dứa chọn quả tròn, ngắn sẽ nhiều thịt hơn quả dài. Màu sắc quả vàng, mở mắt và có mùi thơm.

Xử lý sơ bộ:

  • Làm sạch xoài trước khi loại bỏ vỏ và hạt. Dứa cắt cuống và gọt vỏ, có thể bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn. Rửa sạch gừng, đặc biệt là các phần kẽ. Vắt nước chanh.

Làm:

  • Lần lượt cho xoài, dứa, gừng vào máy ép. Hòa tan với nước cốt chanh trong công đoạn cuối cùng.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Có thể nói, hai nguyên liệu này rất “hợp rơ” với nhau vì cả màu, mùi, vị đều có sự tương đồng, tạo nên một ly nước vàng óng vô cùng hấp dẫn, dậy mùi và chua chua ngọt ngọt không gắt. . đưa miệng của bạn.
Nước dứa xoài
Nước dứa xoài
Nước dứa xoài
Nước dứa xoài

Nước xoài chuối

Nguyên liệu:

  • 1 quả xoài
  • 1 quả chuối
  • Chanh

Cách làm nước ép:

Cách chọn chuối:

  • Chuối lấy từ chùm có cuống tươi, không bị thâm. Vỏ vàng đều, không có chấm nhỏ li ti và không bị dập. Nên chọn chuối cho công thức này để cân bằng các thành phần. Trong trường hợp dùng chuối nhỏ, bạn có thể điều chỉnh thêm 1-2 quả nữa tùy theo khẩu vị của mình.

Xử lý sơ bộ:

  • Xoài rửa sạch, để ráo rồi gọt vỏ, bỏ hạt. Chuối lột vỏ. Chanh lấy nước cốt.

Làm:

  • Bạn cho cả hai nguyên liệu vào vắt ráo, sau đó cho nước cốt chanh vào ly nước khuấy đều, vừa làm dậy hương vừa giúp ly nước đổi màu (vì chuối có thể ngả màu nâu).

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Vì cả hai đều là quả mọng mềm nên nước ép khá mịn và thú vị. Ly nước này cũng “khỏi bàn” về độ vừa miệng, toàn thành phần quen thuộc khi pha vẫn có nét độc đáo riêng, rất đáng để bạn thử.
Nước xoài chuối
Nước xoài chuối
Nước xoài chuối
Nước xoài chuối

Nước ép xoài táo

Nguyên liệu:

  • 1 quả xoài
  • 1 quả táo
  • Chanh

Cách làm nước ép:

Cách chọn táo:

  • Bạn cũng nên chọn nơi mua có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như ở các siêu thị, cửa hàng hoa quả nhập khẩu… để yên tâm hơn. Chọn quả tươi còn cuống và không bị thâm.

Xử lý sơ bộ:

  • Xoài rửa sạch, bỏ vỏ và hạt. Rửa sạch táo và cắt thành từng miếng vừa ăn (bạn có thể giữ cả vỏ và hạt). Chanh lấy nước cốt.

Làm:

  • Cho phần thịt xoài đã ép vào trước rồi mới đến táo để cùi táo đẩy ra tốt hơn, giúp vệ sinh máy hiệu quả. Ly nước trái cây hỗn hợp này sẽ trở nên “hoàn hảo” nếu bạn cho nước cốt chanh vào.

Những sản phẩm hoàn chỉnh:

  • Nước xoài táo có màu vàng, hơi sền sệt, rất hấp dẫn. Vị của loại nước ép này cũng rất dễ uống. Review.tip.edu.vn tin rằng công thức này có thể dễ dàng “chinh phục” dù là khó nhất.
Nước ép xoài táo
Nước ép xoài táo
Nước ép xoài táo
Nước ép xoài táo

Leave a comment