Top 6 phim hài Việt Nam cũ thập niên 90 đáng xem nhất

Người Việt Nam chúng ta cũng có niềm tự hào là dân tộc mình, một trong số đó là công lớn của các đoàn làm phim, đặc biệt là những bộ phim hài Việt Nam xưa của thập niên 90. Hôm nay, Review.tip.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn một số Phim Hài xưa hay nhất của những năm 90. đáng xem ở Việt Nam.

cửa hàng của lopa

cửa hàng của lopa Có thể nói đây là bộ phim hấp dẫn nhất, hay nhất về thập niên 90 của Việt Nam. Nội dung phim kể về một gia đình đông con: trai, gái, gái, rể… và hơn hết là người cha tên Dần do nghệ sĩ Văn Hiệp thủ vai. Anh ấy rất thích các sản phẩm của nước ngoài, và vì anh ấy thích các sản phẩm của nước ngoài nên con gái và cháu gái của anh ấy là những người được anh ấy đánh giá cao nhất. Anh thích đồ ngoại đến mức phải ăn phở ngoại. Khi bị ốm và phải vào bệnh viện, anh ấy thích ở lại khoa phẫu thuật.

Tuy nhiên, cuối cùng thuốc ngoại cũng không chữa được, nhưng nhờ có bài thuốc dân tộc nên anh đã khỏi bệnh. Chính điều này đã khiến anh thay đổi suy nghĩ. Đây là bộ phim được sản xuất năm 2010 do đài truyền hình Việt Nam sản xuất. Một trong những bộ phim hay và ấn tượng nhất từ ​​các đoàn làm phim Việt Nam.

Một cảnh của bộ phim
Phim Việt Nam – Lopa.

Lịch sử nhà Mộc

Một bộ phim lấy bối cảnh những năm 90 có nội dung xoay quanh câu chuyện cuộc đời của nhà ông Mộc. Gia đình ông Mộc rất khốn khó, vì thấy cuộc sống quá khốn khó nên ông đã quyết tâm bằng mọi giá bắt con gái là Mai phải thi vào đại học, với hy vọng sau này con gái mình có thể tốt nghiệp cấp ba. .sống tốt hơn. Đồng thời, ông không thích Cường do Xuân Bắc thủ vai, tán tỉnh con gái ông. Trong khi đó, mẹ Mai cho rằng con gái không cần học nữa, bà chỉ muốn Mai lấy chồng sớm. Đó là suy nghĩ của các bà mẹ những năm 90. Nhưng mà Rất tiếc, khi Mai thi đậu đại học, và chẳng bao lâu nữa, … cô ấy đã gửi thiệp cưới cho bố mẹ.

Từ đó, nhiều chuyện dở khóc dở cười xảy đến với gia đình ông Mộc. Những tình huống hài hước trong phim luôn khiến khán giả bật cười, đó chính là tiếng cười mà các nhà làm phim muốn mang đến cho khán giả.

Một hình ảnh ấn tượng trên phim.
Phim Chuyện Gia Tộc Mộc

chiến dịch trái tim phải

chiến dịch trái tim phải Viết bởi nhà văn Hoàng Anh Tú, cây bút gắn bó với tạp chí tuổi trẻ. Chính vì vậy mà những câu chuyện trong phim rất thật, rất nhí nhảnh, khác hẳn những tác phẩm về tuổi học trò bị cưỡng bức. Sau khi phim ra mắt, học sinh và giáo viên rất thích và khen ngợi.

Mọi chi tiết của phim gần như rất mượt mà, mọi tình huống hài hước, nghịch ngợm tuổi học trò đều được chuyển thể thành phim sống động và chân thực khiến bộ phim trở nên lôi cuốn hơn bao giờ hết. Một bộ phim chiếm được tình cảm của hàng nghìn khán giả.

Nữ diễn viên trong phim Chiến dịch trái tim bên phải
chiến dịch trái tim phải

thang bùng nổ

Như một bộ phim Việt Nam, thang bùng nổ là bộ phim hài hước được chuyển thể từ truyện cười ăn khách của Việt Nam của đạo diễn Lê Đức Tiến, do nghệ sĩ ưu tú Bành Châu viết kịch bản, phát hành năm 1987. Phim gồm các bài đồng dao, ca dao. thang bùng nổ trong phim được thể hiện với những hình ảnh vừa đáng thương vừa đẹp đẽ, đáng cười vì quá ngây thơ, đáng thương vì ngốc nghếch, đẹp vì hồn nhiên và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp.

Thông qua bộ phim này, nó khiến người xem phải suy nghĩ sâu sắc sau những trò đùa vô hại vẫn đang diễn ra đâu đó xung quanh chúng ta, từ thời Bờm cho đến bây giờ, và sẽ còn tiếp tục.

Một cảnh trong phim Thằng Bờm
Trailer bộ phim hài Thằng Bờm

khi vợ tôi có thai

khi vợ tôi có thaimột bộ phim Việt Nam lấy bối cảnh những năm 1990. Phim do công ty cổ phần nghe nhìn Thăng Long sản xuất.

Bộ phim với rất nhiều chủ đề đang hot hiện nay, xem xong các bạn sẽ cười rất nhiều, những hình ảnh chân thực ngày xưa được đưa qua từng cảnh, từng lời nói của các diễn viên, nhân vật trong phim. Khi Vợ Tôi Có Bầu – Một bộ phim rất hay và rất ý nghĩa về cuộc sống vợ chồng.

Hình ảnh trong phim Khi vợ mang bầu
khi vợ tôi có thai

Ghen tuông

như tiêu đề của bộ phim “Ghen tuông”Vợ chồng sống với nhau đôi khi xảy ra va chạm, đánh nhau là chuyện bình thường. Phim miêu tả cảnh đánh ghen của người vợ, tất cả các tình tiết trong phim đều mô tả những khía cạnh của cuộc sống hiện tại. Xem phim có lẽ những ông chồng có vợ hay ghen sẽ biết cách điều chỉnh để cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.

Trong phim, đạo diễn Phạm Thanh Phong đã tạo ra nhiều tình tiết hài hước duyên dáng, đặc biệt là cảnh Cao dẫn mẹ vợ cùng anh trai múa gậy, nhiều cảnh người vợ chăm chồng như mẹ đẻ. .mẹ chăm con. Từng chi tiết của phim đều để lại ấn tượng khó phai trong lòng mỗi người xem. Dù phim đã ra đời khá lâu nhưng mỗi khi xem lại khán giả sẽ thấy được nội dung và ý nghĩa của bộ phim qua từng phút xem.

Nghệ sĩ Quốc Khánh trong một hoạt cảnh
Nội dung phim “Ghen” việt nam