Top 6 thành phố du lịch tuyệt vời nhất nước Pháp

Nước Pháp hoa lệ, niềm mơ ước của nhiều người bởi đất nước cổ kính và hiện đại này có nhịp sống sôi động với nền kinh tế phát triển. Pháp cũng là quốc gia có nhiều thành phố du lịch nổi tiếng. Hãy cùng chúng tôi khám phá những thành phố du lịch tuyệt vời nhất nước Pháp.

Paris

Paris là thành phố du lịch nổi tiếng nhất nước Pháp và cũng là địa điểm du lịch nổi tiếng nhất thế giới. Nơi đây, thu hút hơn 46 triệu lượt du khách mỗi năm. Paris được mệnh danh là thành phố hoa lệ, kinh đô ánh sáng, kinh đô thời trang, thành phố tình yêu. Trong nhiều thế kỷ, Paris luôn được coi là thành phố tráng lệ và độc đáo nhất thế giới, khi vẫn giữ được vẻ tráng lệ, cổ kính và những giá trị văn hóa truyền thống.
Ở Paris, có rất nhiều khu phố với những nét văn hóa đặc trưng riêng. Khu Latinh là một khu phố sinh viên, nơi có nhiều trường đại học lâu đời. Đồi Montmartre, ngoài nhà thờ Sacré Coeur nổi tiếng, còn là một trung tâm hội họa của thế kỷ 20. Chợ xe lửa Paris với sự hiện diện rõ nét của văn hóa phương Đông,… và nhiều địa điểm nổi tiếng khác.
Paris là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn khám phá và du lịch Pháp.

Paris

Bordeaux

Bordeaux là thành phố cảng nổi tiếng nằm bên bờ sông Garonne ở miền Tây nước Pháp.
Nhà hát Lớn cũng là một nơi không thể bỏ qua khi bạn đến Bordeaux. Nhà hát Grand được xây dựng từ năm 1773 với phong cách Hy Lạp, trên cột của nhà hát là 12 bức tượng các nữ thần Hy Lạp tạo nên vẻ đẹp cho công trình.
Đối với những người yêu thích rượu vang, Bordeaux là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nơi đây có nhiều tòa nhà lớn được xây dựng từ thế kỷ 17, 18 với những hầm rượu lớn, trước đây là nơi sản xuất rượu. Đến thăm Bordeaux, du khách sẽ được tham gia các lớp học về rượu để hiểu thêm về các loại rượu nổi tiếng, biết cách thẩm định và đánh giá các loại rượu dựa trên hương vị và màu sắc của rượu.

Bordeaux

Tốt đẹp

Nice là một trong những thành phố du lịch hấp dẫn nhất ở Pháp. Thành phố Nice thơ mộng mang trong mình sự sôi động của những bãi biển, bãi tắm với làn nước trong xanh, bãi cát vàng tuyệt đẹp sẽ mang đến cho du khách những giây phút tuyệt vời với những trò chơi trên biển thú vị. .
Lễ hội cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch của Nice. Vào tháng 2, có lễ hội hóa trang được tổ chức tại quảng trường Massséna, vào tháng 6 có lễ hội âm nhạc và lễ hội pháo hoa.
Điểm du lịch nổi tiếng nhất ở thành phố Nice là Đồi Castle, điểm nhấn của ngọn đồi xinh đẹp này là khu phố cổ Vieille – khu phố với những ngôi nhà chật hẹp, san sát nhau mang lại cảm giác ấm cúng, thân thiện. cần thiết cho du khách.

Tốt đẹp

Cannes

Cannes là thành phố có nguồn gốc từ một làng chài ven biển, nay đã trở thành một thành phố đông đúc, nhộn nhịp và là nơi tổ chức Liên hoan phim Cannes. Nơi đây có những bãi biển đẹp và khí hậu ôn hòa, thích hợp cho du lịch.
Nhiều hòn đảo ngoài khơi Cannes là điểm tham quan thú vị cho du khách. Nổi bật nhất là hòn đảo Ste Marguerite, nơi có bảo tàng hàng hải, lưu giữ những hiện vật từ thời La Mã. Trên đảo có nhiều con đường mòn dọc theo bờ biển để du khách có thể ngắm nhìn các hòn đảo xung quanh và thành phố Cannes.
Thành phố cổ ở Cannes nằm ngay sau ngọn đồi Suquet cũng là nơi thích hợp cho những ai yêu thích sự yên bình, ngắm nhìn những bức tường thành cổ kính và toàn cảnh thành phố Cannes lộng lẫy.

Cannes

Lyon

Lyon là thành phố lớn thứ 3 của Pháp, được coi là thủ phủ của vùng Rhone – Alpes, nổi tiếng với lịch sử lâu đời và nền văn hóa ẩm thực sôi động.
Đi dọc từ Bắc vào Nam của thành phố Lyon, du khách sẽ được tham quan những quảng trường tuyệt đẹp như Place Carnot, Place Ampere,… và dạo qua những con phố, dinh thự có niên đại nhiều thế kỷ.
Khu phố cổ Lyon cũng là một điểm đến rất thú vị. Nằm dọc theo các ngọn đồi Fourviere và sông Saône, thị trấn cổ của Lyon từng là nơi sinh sống của nhiều thương nhân, nhà sư và sĩ quan hoàng gia. Điều đặc biệt ở đây là ngoài giá trị lịch sử lâu đời, khu phố cổ còn có kiến ​​trúc thời Trung cổ kết hợp với kiến ​​trúc Phục hưng rất độc đáo và tinh xảo.
Lyon được công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1998 và nơi đây là thành phố du lịch mà bạn không thể bỏ qua.

Lyon

Strasbourg

Thành phố Strasbourg nằm ở phía Đông Bắc nước Pháp là thành phố du lịch nổi tiếng, có lịch sử phát triển hàng nghìn năm, gắn liền với cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm thế kỷ IV, cho đến khi trở thành trục đường chính. của châu Âu. Những con kênh bao quanh và những ngôi nhà kiên cố tạo nên một thành phố xinh đẹp.
Điểm thu hút khách du lịch nhất của Strasbourg là khu phố cổ La Petite France nằm bên bờ sông L’ill với những ngôi nhà cổ được xây dựng theo phong cách Nam Đức tinh tế. Công viên Orangerie cũng là một trong những địa điểm nổi tiếng nhất. Được xây dựng vào năm 1962, đây là một trong những địa điểm yêu thích của Nữ hoàng Josephine để đi dạo, tên của công viên bắt nguồn từ tên của một vườn cam.
Ngoài những địa điểm trên, Cung điện Hoàng gia – Palais du Rhin) là nơi bạn nhất định phải ghé thăm. Đây được coi là một trong những trái tim của Strasbourg.

Strasbourg