Top 7 Cách làm bí đỏ chiên thơm ngon, hấp dẫn cho ngày lễ Halloween

0

Bí đỏ là một loại rau ăn củ thuộc họ Bầu bí hay còn gọi là bí đỏ, được trồng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. Đây là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn ngon. Và hôm nay Review.tip.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bí đỏ chiên giòn thơm ngon, hấp dẫn cho ngày lễ Halloween.

Bánh bí đỏ chiên

Nguyên liệu:

  • Bí ngô 400 gr
  • Bột nếp 400 gr
  • Vừng trắng 20 gr
  • Sữa đặc 4 muỗng canh
  • Đường 50 gr
  • Dầu ăn 4 muỗng canh

Các công cụ thực hiện: Bộ xửng hấp, chảo chống dính, dao, bát, thìa, …

Cách làm bánh bí đỏ chiên:

  • Chuẩn bị và hấp bí đỏ:
    • Dùng dao gọt sạch vỏ bí, rửa sạch và vớt ra rổ để ráo. Tiếp theo, bạn cắt bí thành từng miếng mỏng để khi hấp sẽ nhanh chín hơn.
    • Đặt bí vào nồi hấp và nấu ở lửa lớn trong khoảng 10 phút.
  • Trộn bột bánh:
    • Sau khi bí chín, bạn cho ra bát và dùng thìa tán nhuyễn. Tiếp theo, bạn cho 50g đường và 4 thìa sữa đặc vào phần bí đỏ đã xay nhuyễn.
    • Trộn đều cho đến khi đường tan hết thì cho từ từ 400g bột nếp vào, trộn đều tay.
    • Sau khi đã cho hết phần bột nếp vào âu, bạn dùng tay nhào bột thành khối bột mịn để bột không dính tay nữa. Dùng khăn mỏng hoặc khăn khô đậy lại và để bột nghỉ trong 15 phút.
  • Tạo hình bánh:
    • Dùng tay nặn bột thành những miếng vừa ăn, có thể nặn thành bánh tròn hoặc dẹt tùy thích nhé! Sau đó, lăn bột qua vừng trắng rồi xếp ra đĩa.
  • Bánh rán:
    • Đặt chảo lên bếp, cho 4 thìa dầu vào chảo và vặn lửa vừa. Đợi dầu nóng, lấy đũa xiên vào chảo, thấy có bọt khí thì cho bánh vào.
    • Chiên mỗi mặt trong khoảng 3-5 phút, cho đến khi vàng nâu, lật mặt bánh lại và chiên mặt còn lại cho đến khi vàng đều. Bánh sau khi chiên chín vàng, vớt ra đĩa để ráo dầu.
  • Những sản phẩm hoàn chỉnh:
    • Bánh bông lan bí đỏ chiên có màu vàng đẹp mắt, bánh thơm mùi mè, vị ngọt thanh. Cắn thử một cái và thấy món bánh thơm ngon giòn rụm này, cả nhà sẽ mê mẩn.
Bánh bí đỏ chiên
Bánh bí đỏ chiên
Bánh bí đỏ chiên

Bí đỏ xào tôm

Nguyên liệu:

  • Bí ngô 50 gr
  • Rau mùi 10 gr
  • Mayonnaise 1 muỗng canh
  • Muối và hạt tiêu 1/3 thìa cà phê
  • Tôm 6 miếng
  • Bột khoai tây 20 gr
  • 1 quả trứng gà
  • Bột chiên xù 30 gr

Các công cụ thực hiện: Lò vi sóng, chảo, dao, thớt, …

Cách nấu Tôm chiên bí đỏ:

  • Chế biến tôm:
    • Cắt bỏ đầu tôm, bóc vỏ rồi dùng dao nhỏ rạch một đường dọc sống lưng để lấy chỉ tôm, dùng tay bóp nhẹ vào thân tôm để tôm nhô ra một chút rồi rút ra. với bàn tay của bạn.
    • Tôm làm sạch, để ráo rồi dùng dao rạch dọc sống lưng, chú ý không cắt quá sâu sẽ làm tôm bị nát.
  • Chuẩn bị các thành phần khác:
    • Bí đỏ mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Cho bí vào tô, phủ màng chống dính rồi cho vào lò vi sóng quay ở công suất 600W trong 5 phút cho đến khi bí chín mềm.
    • Ngò rí rửa sạch và thái nhỏ.
  • Nghiền và ướp bí ngô:
    • Sau khi bí chín, bạn vớt ra để nguội khoảng 5 phút, dùng thìa tán nhuyễn.
    • Tiếp theo, nêm bí với 1 thìa sốt mayonnaise, toàn bộ rau mùi thái nhỏ, 1/3 thìa muối và tiêu rồi trộn đều.
  • Hỗn hợp:
    • Dùng thìa múc một lượng nhân vừa đủ cho vào giữa lưng tôm, sau đó rắc một ít bột khoai tây lên trên.
    • Chuẩn bị 2 khay: trứng đánh tan, vụn bánh mì.
    • Bạn nhúng tôm bọc bí đỏ qua một lớp trứng gà, sau đó phủ một lớp vụn bánh mì lên trên.
  • Chiên tôm: Đặt chảo lên bếp với dầu ăn, khi dầu bắt đầu nóng thì cho bí đỏ bọc tôm vào chiên ở lửa vừa đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
  • Thành phẩm: Món tôm chiên bí đỏ có lớp da vàng nâu đẹp mắt. Bí đỏ giòn bên ngoài, bùi bùi, béo ngọt bên trong, thịt tôm ngọt mà không hề bị khô. Món ăn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn khi bạn dùng kèm với một ít ớt hoặc tương cà đấy!
Bí đỏ xào tôm
Bí đỏ xào tôm
Bí đỏ xào tôm
Bí đỏ xào tôm

Bí đỏ chiên giòn phô mai

Nguyên liệu:

  • Bí ngô 500 gr
  • Bột sắn dây 10 gr
  • Bột phô mai 10 gr
  • Bột mì đa dụng 100 gr

Các công cụ thực hiện: Nồi hấp, chảo, dao, …

Cách nấu Bí đỏ Chiên Phô Mai:

  • Chế biến bí ngô:
    • Bí đỏ sau khi mua về rửa sạch bụi bẩn, cắt bí thành từng khoanh lớn.
    • Dùng thìa nạo bỏ ruột bí. Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Nhúng bí ngô vào bột mì:
    • Bạn cho 100ml nước lọc vào 100g bột năng, sau đó đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn.
    • Nhúng bí vào hỗn hợp bột, nhớ phủ đều xung quanh bí.
    • Sau khi vớt bí ra, tiếp tục lăn bí qua lớp bột mì một lần nữa.
  • Bí đỏ chiên:
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo, dầu nóng thả từng miếng bí vào chiên vàng đều các mặt.
    • Khi bí chín vàng, dùng rây lọc lấy nước, để nguội bớt dầu cho ráo dầu khoảng 15 phút.
  • Phô mai lắc:
    • Sau khi ráo dầu, bạn cho bí vào tô, rắc bột phô mai lên và lắc đều để bí bám đều.
  • Những sản phẩm hoàn chỉnh:
    • Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có trong tay món ăn ngon tuyệt! Bí đỏ vừa giòn, vừa bùi kết hợp với vị mặn, béo của phô mai chắc chắn sẽ làm xiêu lòng những thực khách khó tính.
    • Món ăn sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn khi bạn dùng kèm với một ít ớt hoặc tương cà đấy!
Bí đỏ chiên giòn phô mai
Bí đỏ chiên giòn phô mai
Bí đỏ chiên giòn phô mai
Bí đỏ chiên giòn phô mai

Món bí đỏ chiên giòn

Nguyên liệu:

  • 500g bí ngô
  • 100g bột mì
  • Muối, tiêu

Cách nấu Bí đỏ già giòn:

  • Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Bước 2: Trộn đều bột mì, một chút muối với nước cho hỗn hợp mịn.
  • Bước 3: Sau đó cho bí đỏ vào trộn đều.
  • Bước 4: Cho dầu vào chảo sâu lòng, sau đó cho bí vào chiên chín vàng.
  • Bước 5: Vớt bí chín ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ. Sau đó rắc một ít muối lên trên miếng bí.

Bí đỏ xào nóng sẽ ngon hơn. Vào mùa đông lạnh giá, được nhâm nhi chút bí xào là tuyệt nhất! Món ăn này cũng rất thích hợp để mẹ “dụ dỗ” bé nào lười ăn rau.

Món bí đỏ chiên giòn
Món bí đỏ chiên giòn
Món bí đỏ chiên giòn
Món bí đỏ chiên giòn

Bí đỏ chiên giòn trứng muối

Nguyên liệu:

  • Bí ngô 500 gr
  • 4 lòng đỏ trứng muối
  • Bột mì 50 gr
  • Dầu ăn 530 ml (500ml để chiên và 30ml để chiên)

Cách làm Bí đỏ Chiên Giòn Trứng Muối:

  • Chuẩn bị và nhúng bột bí ngô:
    • Bí đỏ mua về gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch với nước rồi cắt miếng vừa ăn.
    • Thêm bột mì vào cùng với bí, sau đó trộn đều và nhào để phủ một lớp bột mì lên bí.
  • Bí đỏ chiên:
    • Đặt chảo lên bếp, cho 500 ml dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho bí vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.
  • Làm sốt trứng muối:
    • Trứng muối bạn đem rửa sạch với rượu trắng cho bớt mùi tanh rồi cho vào rổ hấp chín rồi đập dập.
    • Cho 30ml dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho lòng đỏ trứng muối vào, nấu đến khi nổi bọt thì cho bí đao vào đảo đều cho trứng muối thấm đều.
  • Thành phẩm: Bí đỏ chiên giòn trứng muối lắc rất độc đáo, dễ làm, bí giòn, trứng muối béo ngậy, ăn vặt rất tuyệt!
Bí đỏ chiên giòn trứng muối
Bí đỏ chiên giòn trứng muối
Bí đỏ chiên giòn trứng muối
Bí đỏ chiên giòn trứng muối

Bí đỏ xào thịt

Nguyên liệu:

  • 2 quả bí ngô
  • Thịt lợn 400 gr
  • Nấm hương khô 20 gr (nấm đông cô)
  • Mộc nhĩ 20 gr (nấm hương)
  • Hành tây 1/2
  • Tỏi 10 gr
  • Hạt nêm 1,5 muỗng canh
  • Bột ngọt 1/2 muỗng canh
  • Tiêu xay 1 thìa cà phê
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh

Cách nấu Bí đỏ chiên:

  • Chế biến bí ngô:
    • Bí đỏ mua về bạn rửa sạch, cắt thành từng khoanh dày khoảng 5-7 cm rồi dùng thìa nạo bỏ ruột.
  • Chuẩn bị các thành phần khác:
    • Bóc vỏ hành tây, cắt thành khối vuông. Tỏi băm
    • Nấm hương và nấm mèo mua về bạn rửa lại với nước lạnh cho sạch bụi bẩn, sau đó ngâm nấm trong nước khoảng 30 – 45 phút cho nấm nở mềm. Sau đó cắt mịn
  • Ướp và nhồi:
    • Cho tất cả thịt lợn băm, nấm đông cô, mộc nhĩ, hành tỏi băm vào âu lớn. Sau đó cho vào 1,5 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa tiêu xay, dùng thìa trộn đều rồi ướp khoảng 15 – 20 phút cho nhân ngấm. nếm thử.
    • Tiếp theo, múc một lượng nhân vừa phải vào từng trái bí.
  • Bí đỏ chiên:
    • Đun nóng chảo trên bếp, cho dầu ăn vào đợi nóng rồi cho từng miếng bí vào chiên trên lửa lớn, khi mặt dưới của bí vừa chín thì lật lại và tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt đều là được. vàng và nâu.
    • Ngay khi bí gần nhừ, bạn hạ lửa nhỏ và đập ngay một quả trứng vào bát, đánh đều. Dùng thìa dàn đều trứng lên bề mặt bí, chiên khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp, bày ra đĩa.
  • Thành phẩm: Món thịt xào bí đao sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt. Vỏ bí giòn bên ngoài, mềm ngọt bên trong quyện với nhân thịt ngon tuyệt. Món này dùng nóng với tương ớt hoặc xì dầu rất ngon nhé!
Bí đỏ
Bí đỏ
Bí đỏ xào thịt
Bí đỏ xào thịt

Bao tử bí đỏ chiên giòn

Nguyên liệu:

  • 1 quả bí ngô bao tử hoặc bí ngô non
  • 1 gói bột khoai tây chiên

Làm:

  • Bước 1: Để nguyên vỏ, cả hạt, cắt thành những khoanh tròn có chiều ngang bằng chiều rộng của quả bí.
  • Bước 2: Luộc sơ qua, vớt bí ra rổ cho ráo nước.
  • Bước 3: Nhúng khoai tây chiên và chiên giòn

Đây là một món ăn ngon sẽ hấp dẫn bất kỳ đứa trẻ nào. Món ăn này vừa rẻ vừa đơn giản dễ làm. Chỉ 10-15 phút là bạn đã có thể cho con một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo đủ chất xơ mà lại rất ngon miệng.

Bao tử bí ngô
Bao tử bí ngô
Bao tử bí ngô
Bao tử bí ngô

Leave a comment