Top 7 Cách làm trà hoa đậu biếc thanh mát, đẹp mắt tại nhà

0

Hoa đậu bướm có lẽ là cái tên không còn quá xa lạ với những ai yêu thích công việc bếp núc. Với màu sắc nhẹ nhàng nhưng độc đáo, hoa đậu bướm không chỉ dùng để tạo màu cho thực phẩm mà còn được phơi khô để làm trà thảo mộc hoa đậu bướm. Mỗi ngày Review.tip.edu.vn hy vọng sẽ giới thiệu đến các bạn rất nhiều thức uống ngon, và hôm nay cũng không ngoại lệ Review.tip.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn cách làm trà hoa đậu biếc mát lạnh tại nhà.

Trà hoa đậu biếc

Thành phần: Dành cho 2 người

  • Hoa đậu biếc 2,5 gr
  • 100 ml nước sôi
  • Giấm táo 10 ml
  • Đá viên 2 cốc
  • Xi-rô nho 30 ml

Các công cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, bình đựng nước, thìa.

Xử lý:

  • Pha trà: Ngâm 2,5g hoa đậu bướm với 100ml nước nóng khoảng 15 – 20 phút cho hoa đậu bướm ra nước.
  • Pha trà hoa đậu biếc nho:
    • Đầu tiên, bạn đổ 2 cốc đá vào máy xay, xay nhuyễn.
    • Tiếp theo, bạn cho đá bào vào 1/3 bình nước, rồi từ từ đổ 10ml giấm táo vào bình. Sau đó, cho 1 lớp đá bào vào bình rồi đổ 30ml siro nho vào bên trong.
    • Cuối cùng, cho lớp đá bào còn lại vào bên trong và đổ 50ml nước hoa đậu bướm vào lọ là có thể thưởng thức.
  • Thành phẩm: Bình nước có màu tím của hoa đậu bướm và màu vàng của giấm táo tạo nên 2 lớp màu vô cùng đẹp mắt. Món chè thanh mát, có vị chua ngọt rất thích hợp để giải khát trong những ngày nắng nóng.
Trà hoa đậu biếc
Trà hoa đậu biếc
Trà hoa đậu biếc
Trà hoa đậu biếc

Trà hoa đậu biếc mật ong

Nguyên liệu:

  • 5g hoa đậu biếc khô (10 – 12 bông)
  • 250ml nước sôi
  • 30ml mật ong
  • Một chút nước chanh
  • Một chút muối tinh
  • Đá

Xử lý:

  • Bước 1: Rửa sạch hoa đậu bướm khô để loại bỏ bụi bẩn.
  • Bước 2: Cho hoa vào bình trà đổ 150ml nước sôi vào, đậy nắp lại, ủ trong 10 phút. Sau khi ủ hoa, bạn dùng rây lọc để lấy nước trà.
  • Bước 3: Pha 100ml nước sôi còn lại với 30ml mật ong, nước cốt chanh và muối.
  • Bước 4: Đổ trà hoa đậu biếc vào cốc nước đã pha ở bước 3, khuấy đều. Thêm đá nếu muốn.
Trà hoa đậu biếc mật ong
Trà hoa đậu biếc mật ong
Trà hoa đậu biếc mật ong

Trà hoa đậu biếc Macchiato

Nguyên liệu:

  • 40g trà hoa nhài
  • 20g hoa đậu biếc khô
  • 180ml nước sôi
  • 20ml nước đường
  • 110ml kem tươi
  • 20ml vani
  • Một chút muối
  • Đá

Xử lý:

  • Bước 1: Cho trà hoa nhài và hoa đậu bướm vào rửa sạch với một ít nước ấm để loại bỏ tạp chất.
  • Bước 2: Sau khi rửa sạch, bạn cho vào 180ml nước sôi để pha trà trong 10 phút. Khi hết thời gian, bạn dùng thìa khuấy đều rồi lọc trà qua rây để chắt lấy nước cốt, bỏ phần cánh hoa.
  • Bước 3: Cho 110ml whipping cream, vani và một chút muối vào tô. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi tạo thành một lớp nhẹ (lưu ý không nên đánh mạnh tay).
  • Bước 4: Cho trà hoa đậu biếc, nước đường vào cốc khuấy đều. Sau đó, đổ hỗn hợp kem Macchiato đã đánh bông ở bước 3 lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món trà hoa đậu biếc Macchiato rồi đấy!
Trà hoa đậu biếc Macchiato
Trà hoa đậu biếc Macchiato
Trà hoa đậu biếc Macchiato

Trà hoa đậu biếc xoài

Thành phần: Dành cho 2 người

  • Hoa đậu biếc 2,5 gr
  • Xoài 200 gr
  • Đường 20 gr
  • Đá viên 2 cốc
  • Nước nóng 100 ml

Các công cụ thực hiện: Máy xay sinh tố, bình đựng nước, thìa

Xử lý:

  • Pha trà: Bạn ngâm 2,5g hoa đậu bướm với 100ml, ngâm khoảng 15 – 20 phút cho hoa đậu bướm ra nước.
  • Làm chè xoài hoa đậu biếc: Cho 200g xoài, 1 cốc đá, 20g đường cát vào máy xay sinh tố. Bật máy ở tốc độ cao để xay nhuyễn các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp nhuyễn, mịn thì tắt máy. Đổ hỗn hợp xoài vào bình đựng nước. Tiếp tục xay nhuyễn cốc đá còn lại thành đá bào. Sau đó, cho đá vào lọ hỗn hợp xoài. Cuối cùng, đổ từ từ 100ml nước hoa đậu bướm vào lọ.
  • Thành phẩm: Chè có 2 lớp màu trông như dải ngân hà rất bắt mắt. Vị chua ngọt của xoài hòa quyện với vị thanh nhẹ của chè hoa đậu bướm khiến hương vị món ăn vừa lạ miệng vừa hấp dẫn.
Trà hoa đậu biếc xoài
Trà hoa đậu biếc xoài
Trà hoa đậu biếc xoài
Trà hoa đậu biếc xoài

Trà hoa đậu biếc kem cheese

Nguyên liệu:

  • 10g hoa đậu biếc khô
  • 50g đường
  • 50ml nước sôi
  • 50g kem phô mai
  • 110ml kem nhẹ (kem cà phê)
  • 20ml sữa Ông Thọ

Xử lý:

  • Bước 1: Hoa đậu bướm khô rửa sạch rồi ủ vào ấm trà với 50ml nước sôi trong 10 phút.
  • Bước 2: Làm cream cheese: Cho kem tươi, cream cheese và sữa Ông Thọ vào tô. Đánh hỗn hợp trên bằng máy đánh trứng ở tốc độ thấp nhất. Khi hỗn hợp trở nên bông và mịn thì dừng lại và cất vào tủ lạnh.
  • Bước 3: Khi pha trà xong, bạn đổ ra cốc, cho đường vào khuấy đều.
  • Bước 4: Đổ hỗn hợp kem phô mai lên trên cốc trà hoa đậu biếc và thưởng thức. Ly trà sẽ có mùi thơm của trà và vị mặn ngọt của kem cheese.
Trà hoa đậu biếc kem cheese
Trà hoa đậu biếc kem cheese
Trà hoa đậu biếc kem cheese
Trà hoa đậu biếc kem cheese

Trà chanh hoa đậu biếc

Nguyên liệu:

  • 40g trà hoa nhài
  • 20g hoa đậu biếc khô
  • 1 quả chanh
  • 20ml nước đường
  • 180ml nước nóng

Xử lý:

  • Bước 1: Rửa sạch trà hoa nhài, hoa đậu bướm với một chút nước ấm để loại bỏ bụi bẩn.
  • Bước 2: Pha trà với 180ml nước nóng trong 10-15 phút. Sau thời gian đó, lọc lấy nước qua rây.
  • Bước 3: Cho nước cốt chanh và 20ml nước đường vào cốc khuấy đều. Sau đó, đổ trà hoa đậu biếc ở bước 2. Thêm đá vào và thưởng thức.
Trà chanh hoa đậu biếc
Trà chanh hoa đậu biếc
Trà chanh hoa đậu biếc
Trà chanh hoa đậu biếc

Trà hoa đậu biếc

Nguyên liệu:

  • Túi lọc trà Lipton Trà túi lọc 10 x 12g2 túi
  • Nước nóng 1 lít
  • Túi trà 120 ml
  • Nước cam: 80 ml
  • Nước đường: 50 ml
  • Nước hoa đậu biếc: 5 ml
  • Vỏ cam cắt lát mỏng: 20
  • Đá viên: 200 g

Xử lý:

  • Nước trà: Ngâm 2 túi trà Lipton (12g) trong 1 lít nước sôi trong 15 phút, sau đó lấy túi trà ra.
  • Vỏ cam: Cắt lát mỏng.
  • Hòa tan 120ml trà, 5ml nước hoa đậu bướm và các nguyên liệu còn lại vào ly, khuấy đều, thêm đá vào ly và thưởng thức.
Trà hoa đậu biếc
Trà hoa đậu biếc
Trà hoa đậu biếc
Trà hoa đậu biếc

Leave a comment