Top 7 Món bánh đậu đỏ ngon nhất mà bạn nên biết

0

Đậu đỏ, giống như các loại đậu khác, rất giàu protein, chất xơ, các hợp chất thực vật có lợi, vitamin và các khoáng chất khác. Đậu đỏ là thực phẩm vừa giàu chất dinh dưỡng vừa có tác dụng bổ huyết, giải nhiệt và chống ung thư. Vì vậy, các món ăn từ đậu đỏ luôn được yêu thích. Mỗi ngày toplist hy vọng sẽ giới thiệu đến các bạn nhiều món ăn ngon và hôm nay cũng không ngoại lệ, Review.tip.edu.vn xin giới thiệu đến các bạn những món bánh đậu đỏ ngon nhất mà bạn nên biết.

Bánh bao đậu đỏ

Bánh bao là một món ăn quen thuộc, tiện lợi và ngon miệng, có thể dễ dàng mua được trên bất kỳ con phố nào trên đất nước Việt Nam. Bánh bao có nhiều loại và nhiều hương vị khác nhau như bánh bao chay, bánh bao nhân thịt, bánh bao khoai môn… Nhưng bánh bao nhân đậu đỏ lại có sức hút mê hoặc lòng người bởi màu sắc và hương vị hấp dẫn. Nó rất ngon và nó cũng được coi là biểu tượng của điềm lành. Hôm nay toplist sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm bánh bao nhân đậu đỏ.

Thành phần: 4 người ăn

  • Đậu đỏ: 350 Gr
  • Đường trắng: 30 Gr
  • Nước: 200 ml
  • Men: 8 Gr
  • Bột mì: 700 Gr
  • Bột nở: 8 Gr
  • Bơ: 15 Gr

Làm:

  • Cách làm bột bánh bao: Cho đường và men nở vào nước ấm rồi để một lúc cho bột nở. Trong một bát sạch khác, trộn bột mì, bơ thực vật và bột nở. Sau đó, bạn đổ nước men vừa pha vào trộn đều. Nhào bánh bao cho đến khi bột trở nên mịn và đàn hồi. Dùng khăn ướt đậy bát bột lại, ủ bột bánh bao cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Làm bánh bao nhân đậu đỏ: Tiếp theo, bạn chia bột thành 12 phần bằng nhau. Cán mỏng miếng bột, ấn lõm ở giữa. Cho nhân đậu đỏ vào, vo tròn hoặc tạo hình bánh bao tùy thích.
  • Cách hấp bánh bao: Cắt những miếng giấy vuông nhỏ để lót bánh, đặt bánh lên từng tờ giấy. Cho bánh bao nhân đậu đỏ ra rổ và hấp trong khoảng 10 phút.
  • Vậy là món bánh bao nhân đậu đỏ đã sẵn sàng để thưởng thức rồi! Ăn bánh bao ngọt và nhâm nhi với trà nóng cũng rất lý tưởng.
Bánh bao đậu đỏ
Bánh bao đậu đỏ
Bánh bao đậu đỏ

Bánh mochi đậu đỏ

Vật chất:

  • Bột nếp: 150g
  • Bột ngô: 100g
  • Đậu đỏ: 200g
  • Nước cốt dừa: 300ml
  • Đường: 100g
  • Vani: 1 ống
  • Muối: thìa cà phê

Làm:

  • Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch với nước, để ráo rồi cho vào nồi, thêm nước cốt dừa và nước lọc vào nồi vừa ngập mặt đậu. Hầm đậu đến khi đậu mềm, đừng để cạn nước, đậu sẽ bị cháy.
  • Bước 2: Sau khi đậu chín, bạn tắt bếp, cho đường, muối và vani vào. Cho đậu vào máy xay hoặc dùng thìa tán nhuyễn đậu.
  • Bước 3: Vo tròn viên đậu rồi chia thành các phần nhỏ bằng nhau.
  • Bước 4: Trộn đều bột nếp và đường, nước trong một âu lớn cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Có thể thêm một chút màu thực phẩm vào bột để có màu sắc bắt mắt hơn. Tuy nhiên, bạn lưu ý chỉ cho vài giọt, không nên cho quá nhiều màu để lên màu nhẹ nhàng và tự nhiên nhất.
  • Bước 5: Cho bột vào nồi và hấp cho đến khi bột đàn hồi và quyện vào nhau.
  • Bước 6: Bột sắn dây khô hoặc bột ngô phủ lên bề mặt bột, làm ướt tay để bột không dính tay. Cán bột thành hình tròn dài rồi dùng dao cắt thành những phần nhỏ bằng nhau để làm vỏ bánh.
  • Bước 7: Thoa một chút bột bắp khô lên tay, lấy từng phần bột, cán dẹt rồi cho nhân vào giữa. Sau đó khéo léo vo tròn phần màng bọc thực phẩm lại để lấy phần nhân đậu đỏ. Làm tương tự cho tất cả vỏ bánh và nhân.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong công đoạn làm bánh Mochi thơm ngon và hấp dẫn rồi, với công thức này các bạn có thể thưởng thức ngay sau khi làm nhé.

Bánh mochi đậu đỏ
Bánh mochi đậu đỏ
Bánh mochi đậu đỏ
Bánh mochi đậu đỏ

Bánh nhân đậu đỏ

Vật chất:

  • 100g bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • 70ml sữa tươi
  • 10g sữa bột
  • 25ml mật ong
  • Nhân đậu đỏ (Đậu đỏ hấp chín, xay nhuyễn, sên với đường, dầu ăn và mật ong, vo thành từng viên, gói kín, cất tủ lạnh)
  • 3,5g muối nở
  • 20ml dầu ăn
  • 25g đường
  • Một ít bơ không muối

Làm:

  • Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu trong tô.
  • Rây bột mì, sữa bột và muối nở vào âu trộn đều.
  • Đập trứng ra bát, thêm đường, dùng máy đánh trứng đánh tan.
  • Sau khi trứng bông và vàng đều, bạn đổ phần bột mì đã trộn trước đó vào.
  • Cho mật ong, sữa tươi và một chút dầu ăn vào bát. Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh cho đến khi tan hết đường.
  • Đổ nguyên liệu làm bánh vào hũ, hũ … có miệng.
  • Cán mỏng đậu đỏ để dùng.
  • Lấy khuôn bánh cá ra để làm nóng. Phết một lớp dầu hoặc bơ mỏng lên trên.
  • Đổ bột vào khuôn. Chú ý đổ bột sao cho ngập 1/2 thân cá, phần đuôi cá không cần đổ.
  • Đặt viên nhân đậu lên trên miếng bột, chú ý cho nhân vào giữa để nhân không bị xiên và lộ ra ngoài.
  • Cuối cùng bạn đổ bột bánh vào khuôn, đậy kín nhân rồi đậy nắp lại.
  • Nướng trong khoảng 30 giây, sau đó lật mặt và nướng thêm 1 phút. Sau đó, bạn tiếp tục lật bánh trong khoảng 30 giây và tiếp tục quá trình này cho đến khi vàng đều hai mặt.
  • Khi bánh chín, bạn lấy ra khay, để nguội và thưởng thức. Chúc bạn thành công với công thức làm bánh cá nướng Taiyaki này nhé!
Bánh nhân đậu đỏ
Bánh nhân đậu đỏ
Bánh nhân đậu đỏ
Bánh nhân đậu đỏ

Bánh đậu đỏ

Vật chất:

  • Đường (70g)
  • Đậu đỏ ngâm đường (120g)
  • Bột nếp (15g)
  • Bột mì (55g)
  • Tapioca / Tapioca Flour (25g)
  • Nước (170ml)

Làm:

  • Trộn 15g bột nếp và 25g bột sắn dây (hoặc bột sắn dây) với nhau.
  • Thêm 170ml nước và trộn đều cho đến khi bột tan hết.
  • Thêm đường cát và bột mì vào và khuấy đều.
  • Đặt nồi nước lên bếp. Đặt một chiếc nồi hoặc khay tráng men hoặc sứ lên trên.
  • Đổ hỗn hợp bột vừa trộn qua rây lọc để loại bỏ bã.
  • Đổ 2/3 lượng bột vào tô, bắc nồi lên bếp, đun ở lửa vừa trong 15 phút cho bột đặc lại và kết dính.
Bánh đậu đỏ
Bánh đậu đỏ
Bánh đậu đỏ
Bánh đậu đỏ

Bánh đậu đỏ

Vật chất:

  • Đá đường: 500 Gr
  • Đường trắng: 500 Gr
  • Nước chanh: 10 ml
  • Dầu ăn: 1 thìa cà phê
  • Nước hoa bưởi: 2 muỗng canh
  • Bột bánh: 350 Gr
  • Đậu đỏ: 500 Gr

Làm:

  • Để nấu nước đường, bạn cho nước vào nồi, cho đường phèn vào khuấy đều rồi bật bếp đun đến khi nước đường sôi, đường phèn tan hết. Tiếp theo, bạn cho đường vào, nấu đến khi nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa, nấu thêm 10 phút kể từ khi nước đường sôi. Cuối cùng, bạn cho nước cốt chanh vào đun thêm 1-2 phút rồi tắt bếp, để nước đường nguội bớt là có thể dùng được.
  • Ở công đoạn làm vỏ bánh, bạn cho nước đường, dầu hoa bưởi và dầu ăn vào một cái âu lớn rồi khuấy đều. Tiếp theo, bạn cho bột bánh dẻo vào trộn đều, cho bột năng hòa tan với nước đường.
  • Cho các nguyên liệu ra bàn sạch và rắc một ít bột bánh bông lan lên mặt bàn và bắt đầu nhào bột. Bạn cần kéo khối bột theo hướng từ dưới lên và nhào đều tay, nhào khoảng vài phút bột sẽ bắt đầu mịn.
  • Bây giờ, bạn chia nhân đậu đỏ thành mỗi viên 50 gam rồi vo tròn rồi chia phần vỏ bánh mỗi phần 100 gam, cứ 2 phần vỏ thì một phần. Lấy từng viên bột vo tròn, cán dẹt rồi cho nhân đậu đỏ vào giữa, nhẹ nhàng gói lại. Sau đó, bạn xoa một chút bột bánh dẻo lên mặt bánh để chống dính, khuôn cũng xoa một lớp bột mì rồi gõ cho bột rơi ra ngoài.
  • Tiếp theo, bạn cho bột vào khuôn, dùng lòng bàn tay để nặn rồi lấy bánh ra khỏi khuôn. Tiếp tục làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
  • Bánh sau khi làm xong cần cho vào túi và gói kín. Bạn cũng có thể cất bánh vào hộp kín để bảo quản. Bánh nếp thường để qua ngày hôm sau sẽ ngon hơn.
Bánh đậu đỏ
Bánh đậu đỏ
Bánh đậu đỏ
Bánh đậu đỏ

Bánh mì đậu đỏ

Vật chất:

  • Đậu đỏ: 150 Gr
  • Bột mì: 250 Gr
  • Muối: 2 Gr
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Kem đánh kem: 175 Gr
  • Men: 3 Gr
  • Đường trắng: 30 Gr

Làm:

  • Rây bột mì, cho bột nở, muối, đường vào trộn đều. Tiếp theo cho phần kem tươi vào nhào cho đến khi bột mịn. Ủ bột cho đến khi bột nở gấp đôi.
  • Lấy bột ra nhào qua nhào lại rồi chia thành 8 phần bằng nhau. Cán nhẹ từng viên bột rồi cho mứt đậu đỏ lên trên. Cán mỏng bột và miết chặt các mép. Cho từng chiếc bánh vào khuôn. Dùng dao rạch 2-3 đường trên bề mặt bánh.
  • Bạn để bánh nở ra khoảng một lần rưỡi rồi đánh một lớp lòng đỏ trứng gà lên bề mặt. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút hoặc đến khi bánh có màu vàng nâu.
Bánh mì đậu đỏ
Bánh mì đậu đỏ
Bánh mì đậu đỏ
Bánh mì đậu đỏ

Bánh đậu đỏ hấp mềm

Vật chất:

  • 200g đậu đỏ
  • 600ml nước
  • 250g bột gạo tẻ
  • 180g bột gạo nếp
  • 80g đường cát

Làm:

  • Bước 1: Làm nhân bánh: Cho bột nếp, bột gạo tẻ, đường vào âu trộn đều. Đậu đỏ luộc chín, để riêng đậu và phần nước luộc đậu. Đổ nước luộc đậu vào tô bột và trộn đều. Dùng rây để rây bột mịn.
  • Bước 2: Trộn bột với đậu đỏ: Lấy 1/3 lượng bột, rây mịn, trộn với đậu đỏ đã luộc chín, trộn đều với đậu đỏ. Lấy khay ra quét một lớp dầu mỏng rồi rây bột mịn vào đáy khay.
  • Bước 3: Tạo lớp cho bánh: Cho một ít đậu đỏ đã trộn với bột mì lên trên. Sau đó, bạn rây thêm một lớp bột mịn lên trên rồi cho tiếp một lớp nhân đậu đỏ vào. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết bột mì và nhân đậu đỏ mịn.
Bánh đậu đỏ hấp mềm
Bánh đậu đỏ hấp mềm
Bánh đậu đỏ hấp mềm
Bánh đậu đỏ hấp mềm

Leave a comment