Top 7 Thói quen không tốt cho sức khỏe tổng thể của bạn

Tiêu thụ vitamin tổng hợp và tất cả các loại phụ gia sinh học sẽ không làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh và sẽ không ảnh hưởng đến trí nhớ hoặc khả năng làm việc của bạn. Một nhóm các nhà khoa học tại Mỹ đã đưa ra kết luận này sau khi tiến hành một loạt thử nghiệm lâm sàng với hơn 450.000 người. Kết quả của các nghiên cứu khác chỉ ra rằng việc uống một loại vitamin tổng hợp thực sự có thể có những tác động tiêu cực đến sức khỏe.

Uống viên vitamin tổng hợp

Uống viên vitamin tổng hợp

Sử dụng gel rửa tay chống vi khuẩn không chứa cồn

Gel rửa tay kháng khuẩn thực sự giúp loại bỏ nhiều vi khuẩn và vi trùng khác. Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng trong trường hợp gel không dưới 60% cồn. Nước rửa tay không chứa cồn sẽ không loại bỏ được tất cả các loại vi sinh vật. Ngoài ra, gel bôi tay không chứa cồn không ảnh hưởng đến Norovirus hoặc cryptosporidia. Tuy nhiên, việc bạn tiếp xúc với thuốc trừ sâu hoặc ô nhiễm sẽ không thể giảm bớt khi sử dụng chất lỏng tẩy rửa có cồn. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần rửa tay bình thường.

Sử dụng gel rửa tay chống vi khuẩn không chứa cồn

Không ăn bột ngọt

Nghiên cứu cho thấy các triệu chứng khó chịu mà MSG được cho là gây ra ở người, chẳng hạn như buồn nôn và đau đầu, chỉ xảy ra khi bạn ăn thứ gì đó có không dưới 3 g chất ở dạng tinh thể. tinh khiết nhất. Điều này là rất hiếm đối với bạn. Thậm chí có một số sản phẩm thực phẩm có hoặc không có bột ngọt vẫn không tốt cho bạn.

Không ăn bột ngọt

Giải độc cơ thể bằng detox

Chế độ ăn uống giải độc đang trở nên phổ biến với tốc độ chóng mặt, hứa hẹn sẽ giúp thanh lọc cơ thể bạn. Nhưng các chuyên gia đều thống nhất chỉ ra rằng cơ thể có thể tự đào thải các chất cặn bã và độc tố. Nếu gan và thận của bạn không hoạt động bình thường, đó là lý do để đến gặp bác sĩ, không chỉ đơn giản là một ly sinh tố hay cocktail.

Giải độc cơ thể bằng detox

Tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ

Ở nhiều quốc gia, không có yêu cầu pháp lý về con dấu đối với các sản phẩm hữu cơ dưới bất kỳ hình thức nào. Đây là lý do tại sao nếu bạn nhìn thấy các từ “sinh thái” hoặc “sinh học”, đó thường là một mưu đồ tiếp thị hơn là đảm bảo rằng thực phẩm đã được sản xuất mà không sử dụng hóa chất. . Vì vậy, trên thực tế, những sản phẩm này sẽ không tốt hơn cho bạn so với trái cây hoặc rau bình thường bạn mua ở chợ.

Tiêu thụ các sản phẩm hữu cơ

Không sử dụng lò vi sóng

Sử dụng lò vi sóng để hâm nóng thức ăn thực sự có thể phá hủy các chất hữu ích mà nó chứa, nhưng điều tương tự cũng có thể xảy ra khi bạn hâm nóng thức ăn trong lò nướng hoặc bếp. Và trong một số trường hợp, thực tế là lò vi sóng hoạt động nhanh hơn khiến nó trở thành lựa chọn ưu tiên. Ví dụ, hâm nóng trong lò vi sóng có thể bảo quản tốt hơn các chất như vitamin C.

Không sử dụng lò vi sóng

Chỉ tiêu thụ các sản phẩm ít chất béo

Cũng như carbohydrate và protein, cơ thể chúng ta cần chất béo, và do đó, hoán đổi các sản phẩm thực phẩm thông thường cho các sản phẩm tương đương ít chất béo của chúng không phải là cách tốt nhất để giảm cân. cắt giảm calo. Hơn nữa, trong nhiều sản phẩm, lượng chất béo mất đi được bù đắp bởi hàm lượng đường cao hơn có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Nguồn: BRIGHTSIDE

Chỉ tiêu thụ các sản phẩm ít chất béo