Top 7 tiệm bánh mì Việt ngon nức tiếng hút khách Tây

0

Bánh mì là món ăn quen thuộc gắn liền với cuộc sống bình dị của mỗi người Việt Nam. Với 5 tiệm bánh mì lâu đời này đã thực sự đưa bánh mì Việt Nam trở thành thương hiệu mà bất cứ ai đến Việt Nam cũng muốn thưởng thức.

Bánh mì Bà Lan

Bánh mì Bà Lan khá lâu đời ở Đà Nẵng gồm hai cơ sở, mở cửa từ 16h đến 23h để dành buổi sáng mua và chọn những nguyên liệu tươi ngon nhất. Bánh mì ở đây tự sản xuất đảm bảo chất lượng, được bảo quản cẩn thận và hạn chế nướng bằng than để bánh luôn thơm, giòn, mềm mà không bị khô. Nhân bánh gồm có pate đặc, sốt mayonnaise làm từ trứng, sau đó là thịt nguội, chả quế, giò heo, chả bò, húng quế, ngò rí, ớt xanh và cuối cùng là một đoạn hành lá dài gần bằng ổ bánh mì. một chút muối và hạt tiêu lần lượt được xếp lên trên. Từng nguyên liệu làm bánh đều được chăm chút cẩn thận, hành lá cắt đều, muối tiêu ở đây là muối Sa Huỳnh cho vào lò rang nhẹ trên lửa nhỏ để muối tơi ra, khô và mịn. Muối tiêu khi ăn có vị nhẹ nhàng, đậm đà. Ngoài ra ở đây còn có bánh mì que và pate rất hút khách.

Chính vì sự tỉ mỉ trong từng công đoạn chế biến mà bánh mì Bà Lan được nhiều người yêu thích, tấm tắc khen “Pate ở đây ngon số một, không còn nghi ngờ gì nữa, húp luôn rồi thêm một lát tóp mỡ mới tuyệt.” “Bánh mì Bà Lan đơn giản nhưng cực kỳ ngon, bánh luôn giòn, chất lượng thịt nguội ăn kèm dưa leo, ớt xanh”.


Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: 62 Trưng Nữ Vương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0935 646 286
  • Fanpage: https://www.facebook.com/banhmybalandn/
  • Giá tham khảo: 8.000đ – 17.000đ
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 11:00 | 16:00 – 21:00
Bánh mì Bà Lan - 62 Trưng Queen Đà Nẵng
Bánh mì Bà Lan – 62 Trưng Queen Đà Nẵng
Bánh mì Bà Lan - 62 Trưng Queen Đà Nẵng
Bánh mì Bà Lan – 62 Trưng Queen Đà Nẵng

Bánh mì Bảy Hồ 23 Huỳnh Khương Ninh, Q.1

Không phải là những bữa ăn cầu kỳ trong các quán ăn ở trung tâm Sài Gòn, chúng tôi ngồi bệt ven đường nhâm nhi món bánh mì huyền thoại hơn 80 năm tuổi, bánh mì Bảy Hổ – một trong những nhà hàng ẩm thực nổi tiếng trong vùng. Tân Định – Đa Kao. Tọa lạc tại 23 Huỳnh Khương Ninh, Quận 1, tuy bánh mì nay đã được biến tấu để phù hợp với nhu cầu hiện tại nhưng bánh mì ở đây vẫn giữ được hương vị truyền thống lâu đời gồm các loại rau (dưa leo, hành, ngò,) thịt và cuối cùng là món pate “bí mật” hương vị thơm ngon chính của bánh mì nơi đây. Hiện giá là 15.000 đồng một ổ đầy đủ. Xe bánh mì Bảy Hổ có mặt ở 23 Huỳnh Khương Ninh vào những năm 30 của thế kỷ trước, êm đềm đến nay đã gần 80 năm.

Con số 80 có thể khiến bạn phải há hốc mồm, tròn mắt ngạc nhiên khi nghĩ về tuổi đời của một xe bánh mì đơn sơ, chỉ bán một ổ bánh mì với giá khiêm tốn mười lăm nghìn đồng. 80 năm, đó là một cuộc đời, không hơn không kém! Quả thực, chỉ có lòng yêu nghề mới có thể làm ra được ổ bánh mì thơm ngon, đầy đặn, chăm chút từng li như thế. Mình cực kỳ thích bánh mì ở đây, bánh được order riêng, bên ngoài giòn vừa phải, bên trong mềm ẩm. Nhân bánh có thịt mềm rất thơm, mùi thơm nhẹ của nấu nguội, canh, canh lửa gia truyền. Giò chả thì khỏi bàn, giòn và mặn, cắn một miếng là bạn sẽ nhớ ngay đến cái tên Bảy Hổ. Hành lá và rau cùng với những miếng đồ chua mang đến hương vị, khiến ai đó ăn vài ổ cũng không thấy ngán.


Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: 23 Huỳnh Khương Ninh, Q.1, TP. Thành phố Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 0907 321 160
  • Giá tham khảo: 15.000đ
  • Giờ mở cửa: 13:30 – 21:00
Bánh mì Bảy Hồ 23 Huỳnh Khương Ninh, Q.1
Bánh mì Bảy Hồ 23 Huỳnh Khương Ninh, Q.1
Bánh mì Bảy Hồ 23 Huỳnh Khương Ninh, Q.1
Bánh mì Bảy Hồ 23 Huỳnh Khương Ninh, Q.1

Bánh mì Madam Khánh

Tiệm bánh mì tí hon của bà Nguyễn Thị Lộc trên đường Trần Cao Vân được trang web du lịch TripAdvisor gọi là “Nữ hoàng bánh mì”. Với công thức bí truyền hơn 30 năm, so với bánh mì Phượng, Bánh mì Madam Khánh được đánh giá là mang phong cách ẩm thực Việt Nam nhiều hơn. Vỏ bánh giòn, ruột mềm thơm, nhân gồm thịt nướng, xá xíu, thịt luộc, trứng, pate, sốt mayonnaise, nước sốt thịt, sườn heo, ớt, nộm, dưa leo xắt mỏng và rau thơm. Được sơ chế thủ công, chế biến cầu kỳ theo công thức riêng.

Điều đặc biệt khiến du khách yêu mến và nhớ mãi về Madam Khanh là bởi sự chu đáo. cẩn thận từ cách cho nhân vào bánh, đến sự ân cần, từ tốn của bà cụ. Bánh tẻ Madam Khánh không chỉ nổi tiếng về bánh gối mà còn bởi bà là một chủ quán lớn ở thành phố sông Hoài. Trên TripAdvisor, khách du lịch không chỉ gửi những bình luận có cánh về chất lượng bánh như “bánh mì ngon nhất thế giới”, “bánh mì đích thực” “bữa trưa ngon nhất” mà còn thích mê “Cảm giác như bà cụ đặt tình yêu và sự nâng niu vào từng chiếc bánh. cũng cẩn thận gắp thức ăn bằng đũa chứ không dùng tay như nhiều nơi khác ”. Với bánh mì Madam Khánh, ngoài việc được thưởng thức “nữ hoàng bánh tráng”, bạn còn được thưởng thức “niềm vui chu đáo”.


Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: 115 Trần Cao Vân, Hội An, Quảng Nam
  • Điện thoại: 0777 476 177
  • Giá tham khảo: 10.000đ – 20.000đ
  • Giờ mở cửa: 07:00 – 19:00
Bánh mì Madam Khánh
Bánh mì Madam Khánh
Bánh mì Madam Khánh
Bánh mì Madam Khánh

Banh Mi Phuong

Những ai yêu thích du lịch chắc hẳn đã từng nghe qua cái tên Bánh mì Phượng cho dù bạn chưa thưởng thức nó hay không. Các đầu bếp nổi tiếng thế giới từ Cameron Staucha đến Athony Bourdain đều hết lời khen ngợi, thậm chí gọi bánh mì Phượng là bánh mì ngon nhất thế giới, nhưng tiệm bánh mì Phượng lúc nào cũng chật cứng người chờ bánh. .

Thực đơn tại Bánh Mì Phương rất đa dạng, nhân bánh được làm từ chả, xúc xích, thịt ba chỉ, dăm bông, xúc xích, pate, phô mai và các loại sốt, sốt mayonnaise được chế biến theo công thức riêng và rau thơm. Chẳng hạn như ngò, hành, húng, dưa leo, dưa chua … Mọi thứ kết hợp với nhau vừa vặn, đậm đà với nước sốt đặc biệt, ăn mãi không chán khiến Athony Bourdain phải thốt lên: “Đúng là một bản giao hưởng trong một chiếc bánh mì sandwich!” (Đây là bản giao hưởng của bánh mì.) Bánh mì Phượng ngon đến nỗi, phóng viên Caroline Mills của tờ Travel fish phải bình luận: “Muốn biết bánh mì Phượng ngon như thế nào, bạn cứ tưởng tượng một món ngon nào đó mà bạn đã nếm thử, rồi nhân lên gấp 100 lần. là phải biết ”nên cả khách Tây lẫn khách chúng mình đến Hội An thưởng thức một lần đều muốn quay lại thử lần nữa với rất nhiều lời khen ngợi từ Tripadvisor đến Foody.


Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: 2B Phan Chu Trinh, TP Hội An, Quảng Nam
  • Điện thoại: 0905 743 773
  • Giá tham khảo: 10.000đ – 30.000đ
  • Giờ mở cửa: 06:00 – 21:00
Banh Mi Phuong
Banh Mi Phuong
Banh Mi Phuong

Bánh mì Bích

Nếu bạn đã từng đến Hội An, chắc chắn bạn sẽ nghe về nó Bánh Mì Bích- Đặc sản Hội An. Đây là một trong những nhà hàng được đánh giá cao nhất trên các trang du lịch ẩm thực trên thế giới.

Điều độc đáo của Bánh mì Bích là pate. Pate mềm, thơm, béo nhưng không hề ngán dù ăn nhiều mà còn mang đến cho bạn cảm giác rất ngon và giòn từ ổ bánh. Cầm một ổ bánh mì không có nước, nhân bên trong có vị lạ mà ngon, dù bạn đã ăn bánh bao nhiêu nhưng ăn thử bánh mì Bích sẽ cho bạn cảm giác khác lạ đó.

Hiện tại, lượng khách đến quán khá đông, có khi bạn còn phải xếp hàng chờ mua bánh. Giá cả ở đây cũng rất phải chăng nên bạn không cần phải đắn đo khi mua, đặc biệt chủ quán rất thân thiện và dễ gần, thực sự đáng để bạn bỏ ra vài phút chờ đợi và thưởng thức.

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: 51 Phan Châu Trinh, TP Hội An, Quảng Nam
  • Điện thoại: 0784 455 527- 0935 918 358- 0905 619 357
  • Fanpage: https://www.facebook.com/banhmibich.dacsanhoian/
Bánh mì Bích
Bánh mì Bích
Bánh mì Bích
Bánh mì Bích

Bánh mì Nguyễn Sinh – 19 Lý Quốc Sư

Bánh mì Nguyễn Sinh – 19 Lý Quốc Sư Là một trong những tiệm bánh lâu đời và nổi tiếng nhất ở Hà Nội, Nguyễn Sinh Bakery được khai trương tại Hà Nội vào năm 1942, là một địa chỉ ăn uống đúng phong cách phương Tây.

Nguyên Sinh dùng thịt nguội chứ không dùng pate, xúc xích, thịt nướng … như các cửa hàng khác. Ấn tượng nhất ở Nguyên Sinh chính là món pate gan ngỗng với hương vị đặc trưng không lẫn với bất kỳ nơi nào.

Cách thưởng thức bánh mì cũng rất đặc biệt. Chúng được phục vụ với một đĩa nhiều loại thịt khác nhau như pate gan ngỗng, xúc xích, giăm bông, thịt lợn rút xương, thịt hun khói …, với một ít dưa chua và nước sốt tự làm. Bánh mì được để bên ngoài. Khi ăn, khách tự xé bánh để ăn kèm hoặc kẹp bất kỳ loại thịt nào mình muốn. Tuy nhiên, một suất bánh mì ở đây có giá khá cao, nhưng chất lượng và dịch vụ luôn đi kèm với giá cả.

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: 17-19 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • Điện thoại: 0243 7227 860- 0394 265 800
  • Fanpage: https://www.facebook.com/nguyensinh.vn/
  • Giờ mở cửa: 06:30 – 22:00
  • Giá tham khảo: 15.000đ – 33.000đ
Bánh mì Nguyễn Sinh - 19 Lý Quốc Sư
Bánh mì Nguyễn Sinh – 19 Lý Quốc Sư
Bánh mì Nguyễn Sinh - 19 Lý Quốc Sư
Bánh mì Nguyễn Sinh – 19 Lý Quốc Sư

Banh mi 1994

Banh mi 1994 Đây là địa chỉ vô cùng quen thuộc của người dân địa phương cũng như du khách khi đến với thành phố biển Quy Nhơn.

Bánh mì nóng hổi kẹp với thịt nguội, pate, xá xíu và nước sốt gia truyền sẽ làm dịu dạ dày của bạn. Nhân có nhiều loại cho bạn lựa chọn như: Pate, trứng ốp la, thịt nướng, thịt quay, bánh hamburger thập cẩm, hamburger trứng chiên, hamburger xúc xích… Các loại rau ăn kèm cũng rất tươi và ngon.

Mùa dịch bệnh này, các bạn cứ yên tâm làm nha, chỉ cần 1 cú click chuột hoặc 1 cú điện thoại, cửa hàng sẽ ship cho bạn những chiếc bánh mì thơm ngon, nóng hổi với giá cả phải chăng nhất. Chất lượng phục vụ ở đây cũng được đánh giá rất cao, cô chủ cực kỳ dễ thương và mến khách.

Thông tin liên lạc:

  • Địa chỉ: 359 Nguyễn Huệ, Quy Nhơn, Bình Định
  • Điện thoại: 0365 066 436
  • Fanpage: https://www.facebook.com/BanhMii1994/
Banh mi 1994
Banh mi 1994
Banh mi 1994
Banh mi 1994

Leave a comment