Top 8 Địa chỉ bán bánh đúc dân dã, ngon nhất ở Đà Nẵng

0

Bánh xèo là món ăn dân dã phổ biến ở cả ba miền. Bánh ngon, giòn, dễ nhân mà lại tiêu thụ nhanh, giá lại rất rẻ nên rất được người dân ưa chuộng. Bánh tẻ không chỉ là thức quà mà còn có thể thay thế bữa sáng, bữa tối của nhiều người. Ở mỗi vùng miền, bánh có hương vị đặc trưng riêng. Xin phép được giới thiệu với du khách một số địa điểm thưởng thức bánh xèo ngon nhất Đà Nẵng.

Bánh bò – Đà Nẵng

Khác với các loại bánh khác, bánh lá dứa là một loại bánh ngọt. Đây là một loại bánh dân dã đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ, có độ dai, thơm của lá dứa, ăn với nước cốt dừa, mè rang, có màu xanh mát khiến miệng bạn chỉ cần nhìn thôi đã thấy thèm. . Bánh được lấy ra khỏi khuôn, cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, chan nước cốt dừa và rắc một ít lạc giã nhỏ, vừng đen lên trên rồi thưởng thức.

Bánh được làm rất khéo léo, nhìn màu xanh của vỏ bánh gợn sóng như một bức tranh màu nước thôi cũng đủ mê mẩn rồi. Một đĩa bánh cắt sẵn, không quá nhiều mà trộn với nước cốt dừa và đường thốt nốt. Ăn ở đâu bạn sẽ thích đến đó. Bánh bò – Đà Nẵng là nhà hàng bạn nên trải nghiệm khi đến Đà Nẵng.

Những chiếc bánh đúc ngọt sẽ đưa bạn trở về không gian xưa cũ thấm đẫm tình người ấm áp – cái thời còn những mái nhà tranh, lò nung đỏ lửa. Nếu không muốn mất thời gian di chuyển, bạn có thể thưởng thức món bánh pandan đặc biệt chỉ sau một cuộc điện thoại với Bánh bò – Đà Nẵng.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: K560 / 6 Trần Cao Vân, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
Điện thoại: 0777 624 127
E-mail: vickyangle13@gmail.com
Fanpage: www.facebook.com/Banhbothotnottaidanang/
Giờ kinh doanh: 13:30 – 22:00

Bánh lá dứa với mè rang và nước cốt dừa
Bánh lá dứa với mè rang và nước cốt dừa
Với màu xanh dịu mát, chỉ nhìn thôi cũng đã ứa nước miếng rồi
Với màu xanh dịu mát, chỉ nhìn thôi cũng đã ứa nước miếng rồi

Dì Phương – Bánh Cuốn & Bánh Bèo Nam Gói

Dì Phương – Bánh Cuốn & Bánh Bèo Nam Gói là một quán ăn vỉa hè thường bán những món ăn vặt dân dã, đặc biệt là bánh bèo, bánh bèo. Quán bán buổi chiều nên hơi nắng. Bù lại bánh ở đây khá đặc biệt là bánh lọt. Bánh pía làm từ gạo tẻ ngâm nước vôi trong, xay thành bột, cho vào nồi khuấy đều. Khi gần xong, bạn cho đậu phộng rang vào trộn đều. Khi bánh đổ ra lót lá chuối, đợi nguội rồi cắt từng miếng chấm với mắm ruốc.

Bánh pía ngon không bị nát mà phải mềm, dẻo, giòn, không dính tay, mịn, bóng. Vị bùi bùi của đậu phộng rang cùng với vị bùi bùi, béo ngậy của gạo, bùi bùi của hỗn hợp hòa quyện vào nhau giản dị gợi nhiều cảm xúc về một vùng đất rất đỗi bình yên. Ngồi trên vỉa hè của một thành phố trung tâm và thong thả thưởng thức hương vị bánh canh miền Bắc thật thú vị, cô chủ quán ở đây rất vui tính và vui tính. Ngoài ra, đến với quán, bạn còn có thể chọn cho mình món bánh bèo cũng hấp dẫn không kém với nước mắm nêm rất đậm đà.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: 11B Nguyễn Đức Trung, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ kinh doanh: 06:00 – 18:00

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

Út Ngoan – Bánh Bèo & Năm Lọc

Út Ngoan – Bánh Bèo & Năm Lọc cũng là một địa chỉ ăn vặt vỉa hè. Bánh ở đây được ăn kèm với mắm nêm.

Nước mắm thơm lừng cộng với chút chua chua, ngọt ngọt của đường, tỏi ớt … Bánh ăn nóng hổi, ​​thơm mùi lá chuối. Bóc lớp lá chuối ra, màu xanh của lá ôm lấy bánh, màu tươi và dịu. Bánh có vị đậm đà của vôi, man của muối, ngọt của gạo. Vì là quán ven đường nên chỉ có vài bộ bàn ghế, hơi bất tiện nhưng vừa ngon vừa rẻ. Đường này là Chi Lăng, quán chỉ bán từ 8 giờ sáng đến 7 giờ tối. Vì vậy, nếu muốn thưởng thức bánh mì ở đây, bạn nên ghé quán vào khoảng 3 giờ chiều.

Ngoài ra, Út Ngoan – Bánh Bèo & Năm Lọc Ở đây cũng có bán bánh nậm, bánh gối, bánh bèo nên bạn có thể tha hồ lựa chọn. Nhúng miếng bánh vào chén mắm nêm rồi đưa lên miệng cắn. Chỉ vậy thôi là ăn no, no bụng, no mắt, chan chứa tình dân dã. Giá mỗi suất ăn không cao lắm, rất hợp túi tiền nên là điểm đến lý tưởng của nhiều bạn sinh viên, nhất là những ngày mưa gió.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Đối diện 16 Chi Lăng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ kinh doanh: 08:00 – 19:00

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

Nhà hàng chay Hương Sen

Những ai yêu thích bánh chưng, có lẽ không ai không biết đến quán bánh chưng này Nhà hàng chay Hương Sen, đây là một trong số ít quán bán bánh đúc ở Đà Nẵng. Quán bình dân nhưng được nhiều người biết đến với những món bánh thơm ngon, đặc biệt, giá cả phải chăng, bạn có thể thưởng thức tại quán hoặc mua hộp mang đi. Quán chay Hương Sen là quán ăn từ thiện thường bán các món ăn dân dã, đặc biệt là Bánh Bèo, Bánh Bèo.

Bánh ở đây khá đặc biệt là bánh lọt. Bánh pía làm từ gạo tẻ ngâm nước vôi trong, xay thành bột, cho vào nồi khuấy đều. Khi gần xong, bạn cho đậu phộng rang vào trộn đều. Quán ở mức trung bình nhưng chất lượng đồ ăn không ở mức trung bình. Bánh ở đây hấp dẫn bởi màu sắc của hoa mai, bánh nóng hổi được múc ra chén, thêm ít nhân là thịt bằm xào mộc nhĩ, nấm hương, hành phi và nước mắm ngọt. Gọi một chén bánh căn nóng hổi, ​​chấm thêm nước mắm và ớt xay, thế là đủ để đánh thức bao tử của bạn.

THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: 30/1 Đặng Thai Mai, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ kinh doanh: 06:30 – 21:30

Nhà hàng chay Hương Sen
Nhà hàng chay Hương Sen
Hình minh họa
Hình minh họa

Cuốn nóng 203

Nằm bên bờ sông Hàn thơ mộng, Cuốn nóng 203 Được mệnh danh là một “Hội An thu nhỏ” giữa lòng Đà Nẵng. Lối kiến ​​trúc độc đáo, cùng không gian cổ kính thơ mộng như ru thực khách vào những cảm xúc nhẹ nhàng, thư thái mỗi khi đến với Quán Bánh Cuốn 203. Với không gian đậm đà bản sắc Việt, cùng nhiều món ăn đa dạng mang tinh hoa của hương vị ẩm thực đặc trưng của mọi ba miền đất nước.

Quán Bánh Cuốn 203 khéo léo sắp đặt “Phố ẩm thực” như dẫn dắt thực khách bước vào những khu phố bình yên, gần gũi nhưng không kém phần ấm cúng để thưởng thức những món ăn do bàn tay tài hoa chế biến. những đầu bếp tâm huyết với nghề. Cuốn nóng 203 Sẽ là nơi mang đến cho bạn những khoảnh khắc nhớ mãi không quên. Chỉ có một mặt tiền rất nhỏ trên phố, nhưng vì món ăn độc đáo, ngon nên quán lúc nào cũng đông khách. Quán phục vụ các loại bánh truyền thống. Bánh truyền thống ở đây mềm, dai với nhiều giá đỗ và lạc rang bên trên, thêm chút ớt để cân bằng vị và đỡ ngán, bạn có thể ăn hết bát một lượt.


THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: 203 Bế Văn Đàn, Q. Thanh Khê, Đà Nẵng
Giờ kinh doanh: 05:00 – 18:00

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

Cô Xi – Bánh Bèo – Nam & Căng

Cô Xi – Bánh Bèo – Nam & Căng cũng là một địa chỉ ăn vặt vỉa hè. Bánh ở đây được ăn kèm với mắm nêm. Nước mắm thơm lừng cộng với chút chua chua, ngọt ngọt của đường, tỏi ớt … Bánh ăn nóng hổi, ​​thơm mùi lá chuối. Bóc lớp lá chuối ra, màu xanh của lá ôm lấy bánh, màu tươi và dịu. Bánh có vị đậm đà của vôi, man của muối, ngọt của gạo.

Giữa tiết trời oi bức của mùa hè, cầm trên tay một tô bánh dẻo mát lạnh, nhâm nhi miếng nước có vị mặn nhẹ, thêm chút bơ đậu phộng thì quả là mãn nguyện. Tuy nhiên, do mặt bằng nhỏ lại nằm ở trung tâm thành phố nên mọi thứ có vẻ hơi vội vàng. Vì vậy, bạn khó có thể vừa ngồi ăn vừa ngắm cảnh phố phường. Nhúng miếng bánh vào chén mắm nêm rồi đưa lên miệng cắn. Chỉ vậy thôi là ăn no, no bụng, no mắt, chan chứa tình dân dã. Giá mỗi bữa ăn tại Cô Xi – Bánh Bèo – Nam & Căng Không quá cao, lại rất vừa túi tiền nên là điểm đến lý tưởng của nhiều bạn sinh viên, nhất là vào những ngày mưa gió.


THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: 186 Tô Hiệu, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng
Giờ kinh doanh: 06:00 – 21:00

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

Huyền Koi Bakery – Món Tây

Bánh trong Huyền Koi Bakery – Món Tây Xôi cũng được nhiều người yêu thích và tìm mua vì thịt mộc nhĩ băm nhỏ ngon, thơm, vị vừa phải mà đậu rán không bị ngấy. Quán bánh căn này đông lắm, bán cả ngày. Bát bánh thơm ngon nóng hổi vừa mềm vừa mịn chắc chắn sẽ làm hài lòng bạn cho bữa sáng tràn đầy năng lượng hay bữa tối nhẹ nhàng sau một ngày mệt mỏi.

Bát bánh thầu ngon, lớp bánh trắng tinh ẩn hiện dưới những miếng thịt mộc nhĩ xào, hành khô, rau thơm rồi sóng sánh dưới nước dùng thơm phức khiến nhiều người không thể cưỡng lại được. Bánh bao là loại bánh đậu phộng được cắt thành từng miếng nhỏ, dưới đáy tô có giá đỗ. Bánh pía được cắt thành từng khúc như bánh canh, đặt lên trên rồi chan nước trộn nộm tươi thanh đạm và các loại rau thơm như hoa chuối, hoa tím. Món ăn này khá kén người thưởng thức nhưng ai đã từng dùng qua sẽ thấy mê mẩn không dứt. Ngoài bánh xe, Huyền Koi Bakery – Món Tây Họ cũng bán bánh tráng chấm kiểu truyền thống với nước sốt bần thơm và ngọt.


THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: 185 Thanh Thủy, Q. Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ kinh doanh: 10:00 – 20:00

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

Thanh Nga – Bún bò nướng – Chợ Đống Đa

Thanh Nga – Bún bò nướng – Chợ Đống Đa là quán bán các món ăn dân dã, đặc biệt là bánh gối và bún thịt nướng. Bánh ở đây khá đặc biệt là bánh lọt. Bánh pía làm từ gạo tẻ ngâm nước vôi trong, xay thành bột, cho vào nồi khuấy đều. Khi gần xong, bạn cho đậu phộng rang vào trộn đều. Khi bánh đổ ra lót lá chuối, đợi nguội rồi cắt từng miếng chấm với mắm ruốc.

Bánh pía ngon không bị nát mà phải mềm, dẻo, giòn, không dính tay, mịn, bóng. Vị bùi bùi của đậu phộng rang cùng với vị bùi bùi, béo ngậy của gạo, bùi bùi của hỗn hợp hòa quyện vào nhau giản dị gợi nhiều cảm xúc về một vùng đất rất đỗi bình yên. Thanh Nga – Bún bò nướng – Chợ Đống Đa Bánh căn bán trong giờ nghỉ nhưng bánh ở đây cũng khá ngon, bánh nóng hổi, ​​có khá nhiều miếng, gia vị vừa miệng. Bánh căn Thanh Nga – Phở Chợ Đống Đa với nhân đậu phộng, mắm nêm và ớt khô. Bánh dày nhưng không bị dai. Nó rất ngon, ăn kèm với đậu phộng rang.


THÔNG TIN LIÊN LẠC:
Địa chỉ nhà: Lô 33 Khu ăn uống Đình 2 Chợ Đống Đa, Quận Hải Châu, Đà Nẵng
Giờ kinh doanh: 06:00 – 18:00

Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa
Hình minh họa

Leave a comment