Top 8 Món bánh ngon nhất được chế biến từ chuối chín

0

Chuối là một loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, phù hợp với mọi lứa tuổi. Chuối chứa nhiều chất bột đường, chất xơ, vitamin và khoáng chất giúp chúng ta cung cấp nhiều năng lượng cho cơ thể mà không gây béo phì. Một số lợi ích nổi bật của chuối là cải thiện hệ tiêu hóa, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, bổ sung chất chống oxy hóa,… Nhưng chuối chín quá không ăn được, nếu để lâu thì phải làm sao. ? Đừng lo, hãy cùng Review.tip.edu.vn thực hiện những món bánh siêu ngon làm từ chuối chín nhé.

Bánh muffin chuối

Vật chất:

  • Bột mì đa dụng 80 gr
  • 1 quả chuối
  • Đường 70 gr
  • Trứng gà 2
  • Tinh chất vani 1 thìa cà phê
  • Bột nở 6 gr (bột nở)
  • Bột quế 1/2 thìa cà phê
  • Dầu ăn 50 ml
  • Sữa đậu nành 15 ml
  • Nho khô 10 gr
  • Hạnh nhân lát 10 gr

Làm:

  • Nghiền chuối và trộn với trứng:
    • Đầu tiên, bạn cho vào bát 1 quả chuối đã bóc vỏ, 70g đường rồi dùng nĩa tán nhuyễn cho đến khi hỗn hợp mịn.
    • Sau đó, bạn cho vào 2 quả trứng, 1 thìa tinh chất vani rồi dùng máy đánh trứng trộn đều.
  • Rây và trộn bột:
    • Cho vào hỗn hợp trứng 80g bột mì rây mịn, 6g bột nở rồi dùng phới lồng trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại.
    • Sau đó, bạn cho 1/2 thìa bột quế, 50ml dầu ăn, 15ml sữa đậu nành, 10g nho khô, 10g hạnh nhân cắt lát vào tiếp tục trộn đều.
  • Nướng:
    • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 10 phút.
    • Đổ hỗn hợp vào chảo bánh và nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 20 phút.
Bánh muffin chuối
Bánh muffin chuối
Bánh muffin chuối
Bánh muffin chuối

Bánh chuối chiên bột gạo

Vật chất:

  • 10 quả chuối sứ chín
  • Bột gạo 100 gr
  • Bột mì 50 gr
  • Vani 5 gr (2 ống)

Làm:

  • Trộn bột:
    • Dùng một cái âu lớn để trộn đều bột mì và bột gạo. Đổ từ từ nước lọc vào âu bột, vừa đổ vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp mịn.
    • Tiếp theo, bạn cho vào hỗn hợp bột 1/2 thìa muối + 1 thìa đường + 2 ống vani rồi khuấy đều. Sau đó, bạn để bột nghỉ trong 30 phút. Trong thời gian chờ đợi, bạn tiến hành sơ chế chuối.
  • Chế biến chuối:
    • Chuối sứ gọt vỏ, cắt quả lớn làm 2, để nguyên quả nhỏ, sau đó cho chuối vào bọc nilon sạch, dùng dao hoặc cây lăn bột ấn nhẹ để chuối dẹt. Bạn không ép quá mạnh sẽ khiến chuối bị nát, không chiên được.
  • Bánh rán:
    • Bạn bắc một chảo dầu sâu lòng lên bếp, đun nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào chảo sao cho khi chiên dầu ngập miếng chuối.
    • Đun nóng dầu ăn, sau đó nhúng các miếng chuối vào bột để bột áo đều bên ngoài miếng chuối. Bạn gắp một miếng chuối lên, đợi một chút cho phần bột thừa rơi lại vào bát rồi mới cho vào chảo chiên.
    • Chiên bánh với lửa nhỏ cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng nâu, vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm, bánh thấm bớt dầu thừa sẽ giòn lâu và ăn ít bị ngán.
    • Sau khi chiên hết chuối và bánh thấm bớt dầu thì bạn gắp ra đĩa để thưởng thức. Bánh ăn ngon nhất khi còn nóng.
Bánh chuối chiên bột gạo
Bánh chuối chiên bột gạo
Bánh chuối chiên bột gạo
Bánh chuối chiên bột gạo

Chuối nếp nướng

Vật chất:

  • 5 quả chuối
  • Nước cốt dừa 200 ml
  • Gạo nếp 200 gr
  • Đậu phộng 100 gr
  • Bột sắn dây nhỏ 1 thìa súp
  • 1 nhúm muối
  • Đường 4 muỗng canh
  • Trân châu nhỏ hay còn gọi là bột Bang, 50 gr
  • Lá chuối gói 100 gr

Làm:

  • Nấu xôi và nước cốt dừa:
    • Vo sạch gạo nếp và cho vào nồi cơm điện với chút muối cho thơm. Gạo nếp vừa nấu chín cho thêm 50 ml nước cốt dừa, 2 thìa đường vào, dùng đũa khuấy đều. Tiếp tục nấu cho đến khi gạo mềm, để nguội rồi vớt ra đĩa để riêng.
    • Đổ 150 ml nước cốt dừa vào nồi, thêm đường, muối, bột sắn dây. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp nước cốt dừa đặc lại và các hạt trân châu nổi lên trong.
  • Nguyên liệu chế biến:
    • Lạc rang thơm, giã thô.
    • Bóc vỏ chuối và bỏ gân.
    • Ngâm trân châu vào bát nước lạnh khoảng 15 phút, đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho vào nồi luộc chín.
  • Gói chuối nướng:
    • Dùng muôi múc một ít xôi rồi dàn đều trên bề mặt lớp ni lông sạch. Đặt một quả chuối lên giữa bề mặt của xôi.
    • Cuộn tròn miếng xôi bọc chuối, bỏ nilon và bỏ đi.
    • Trải từng miếng lá chuối đã rửa sạch lên thớt, cho từng quả chuối đã gói xôi vào, gói lại.
  • Nướng chuối:
    • Cho chuối đã bọc xôi vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 30 đến 40 phút.
    • Chuối bọc xôi thơm, bạn bày ra đĩa, dùng kéo cắt thành từng miếng vừa ăn, chan nước cốt dừa lên trên và rắc một ít đậu phộng.
Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng
Chuối nếp nướng

Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Vật chất:

  • 10 quả chuối chín
  • 1 kg dừa nạo
  • Bột sắn dây 260 gr
  • Bột gạo 100 gr (có thể thay bằng bột mì)
  • Nước cốt dừa 300 ml
  • Vani 1 ống
  • Vừng / mè rang 10 gr
  • Đường 50 gr Muối 1 nhúm

Làm:

  • Nguyên liệu chế biến:
    • Bóc vỏ chuối, cắt chuối thành từng lát mỏng khoảng 1 cm cho vào tô, thêm khoảng 3 thìa đường vào khuấy đều, để khoảng 20 phút cho đường ngấm vào chuối.
    • Bạn vắt dừa nạo với nước ấm khoảng 400 ml.
  • Làm lớp bột cho bánh:
    • Cho 250g bột sắn dây, 100g bột gạo tẻ, 1 thìa muối, 50g đường, 1 ống vani vào tô, hòa tan hỗn hợp với 2 cốc nước.
    • Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết thì cho chuối đã ngâm vào trộn đều và nhẹ tay.
  • Nấu bánh bằng nồi cơm điện:
    • Bạn quét một lớp dầu ăn mỏng xuống đáy nồi cơm điện để dễ chín hơn. Đổ hỗn hợp chuối vào nồi, chỉ đổ mỏng khoảng 4-5 cm để bánh chín đều.
    • Bạn chỉnh chế độ nấu cho nồi cơm điện khoảng 10 phút, sau đó chuyển sang chế độ giữ ấm để ủ bánh trong 2 phút. Sau đó chuyển sang chế độ nấu, lặp lại thao tác này khoảng 3 lần cho đến khi bánh chín.
    • Sau đó, bạn có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín hay chưa, nếu bột không dính vào tăm là bánh đã chín, còn không thì bạn tiếp tục hấp.
  • Làm nước cốt dừa:
    • Bạn lấy 300ml nước cốt dừa hòa với đường và 10g bột sắn dây, thêm 1 chén nước rồi bắc lên bếp đun sôi đến khi sánh lại là được.
    • Khi thưởng thức, rưới thêm nước cốt dừa và một ít mè rang để món bánh càng thêm hấp dẫn nhé!
Bánh chuối hấp nước cốt dừa
Bánh chuối hấp nước cốt dừa
Bánh chuối hấp nước cốt dừa
Bánh chuối hấp nước cốt dừa

Bánh chuối phô mai

Vật chất:

  • 4 quả chuối chín
  • Phô mai 50 gram (phô mai mozzarella)
  • Bột nếp 150 gam
  • Sữa đặc 25 ml
  • Vừng trắng 50 gam
  • Dầu ăn 1/2 chén

Làm:

  • Làm vỏ chuối:
    • Đầu tiên, bạn gọt vỏ chuối rồi cho vào cối để xay nhuyễn, sau đó cho 25ml sữa đặc vào khuấy đều.
    • Tiếp theo, bạn cho 150g bột nếp vào trộn đều thành khối bột mềm, dẻo.
  • Thêm nhân và đóng khuôn bánh:
    • Cắt phô mai mozzarella thành những miếng nhỏ.
    • Tiếp theo, chia hỗn hợp bột nếp và chuối đã trộn thành những viên nhỏ, bằng nhau.
    • Vo tròn miếng bột, cho phô mai mozzarella vào rồi cán thành hình tròn. Nấu cho đến khi dùng hết bột và phô mai mozzarella.
  • Lăn mè và chiên bánh:
    • Bạn dùng cọ quét một chút nước lên mặt bánh rồi lăn bánh vào đĩa vừng, ấn cho bánh hơi dẹt (hoặc tròn tùy thích).
    • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi dầu nóng thì cho bánh vào chiên vàng đều hai mặt. Thỉnh thoảng lật để bánh không bị cháy.
Bánh chuối phô mai
Bánh chuối phô mai
Bánh chuối phô mai
Bánh chuối phô mai

Bánh chuối nướng

Vật chất:

  • Sữa tươi: 710 gam.
  • Đường: 110 gram.
  • Chuối chín: 900 gam.
  • Bánh mì sandwich: 410 gram.
  • Bột mì: 60 gam.
  • Kem tươi: 50 gram.
  • Đường bột: 1 muỗng cà phê.
  • Đồ dùng: Lò nướng, bát, rây, đũa, thìa, …

Làm:

  • Chế biến chuối:
    • Chuối lột vỏ, cắt thành từng khoanh dày khoảng 3 mm.
    • Bạn cho chuối đã cắt nhỏ vào hộp, trộn với 110 gam đường, để trong tủ lạnh qua đêm cho chuối ngấm đường.
  • Chuẩn bị bánh:
    • Sau khi để chuối qua đêm, bạn vớt ra, để ráo nước đường vào cốc.
    • Trong một tô lớn, trộn đều các nguyên liệu: Sữa tươi + bánh mì vụn + kem tươi + nước chuối đường.
    • Tiếp theo, bạn rây bột mì vào âu, trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn và đặc.
    • Quét một lớp dầu ăn vào chảo bánh, đầu tiên phết đều một lớp hỗn hợp bột, sau đó đến một lớp chuối, cứ thế cho đến khi dùng hết nguyên liệu.
    • Lớp cuối cùng phết một lớp bơ lên ​​bề mặt rồi nướng
  • Nướng:
    • Làm nóng vỉ nướng. Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút đầu, sau đó giảm xuống 125 độ C và nướng trong khoảng 45-60 phút.
    • Tắt lò, cho bánh nghỉ trong lò khoảng 30 – 45 phút cho nguội.
    • Bạn lấy bánh ra khỏi lò, cắt thành từng miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rắc đường bột lên trên, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức. Dùng bánh chuối với một chút trà nóng để chống ngán.
Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng
Bánh chuối nướng

Bánh chuối dứa

Vật chất:

  • Chuối chín: 3 quả
  • Dứa nhỏ: 1 quả (gọt vỏ, bào sợi, xắt mỏng)
  • Sữa đậu nành: 550ml
  • Bột mì: 210g
  • Bột nở: 8g
  • Muối
  • Dầu thực vật

Làm:

  • Nguyên liệu chế biến:
    • Bóc vỏ chuối và nghiền chúng bằng thìa
    • Cho sữa và chuối vào máy xay sinh tố xay đến khi nhuyễn mịn, đổ hỗn hợp ra bát. Thêm bột mì và bột nở vào và tiếp tục đánh cho đến khi bột kết hợp và mịn. Dứa gọt vỏ, cắt khoanh tròn khoảng 1,5-2cm.
  • Bánh rán:
    • Làm nóng bếp, cho dầu vào chảo, đun dưới lửa vừa, khi dầu nóng thì trút dứa vào chiên vàng đều hai mặt. Sau đó cho hỗn hợp bột vào giữa quả dứa và nấu trên lửa nhỏ.
    • Thêm lượng bột mì vừa đủ. Khi chiên bánh cứ sau 2 phút bạn lật bánh cho chín đều, chiên như vậy cho đến khi hết bột.
    • Bày ra đĩa, bánh xếp chồng lên nhau, để bánh bắt mắt hơn, bạn rưới mật ong lên trên mặt bánh cho chảy từ trên xuống dưới.
Bánh chuối dứa
Bánh chuối dứa
Bánh chuối dứa
Bánh chuối dứa

Bánh chuối mini

Vật chất:

  • 220g bột mì
  • 10g đường
  • 1 quả chuối chín
  • 2g men khô
  • 1 quả trứng
  • Dầu ăn
  • Vừng rang chín.

Làm:

  • Nguyên liệu chế biến:
    • Chuối lột vỏ, cắt miếng rồi cho vào máy xay cùng với trứng và đường xay nhuyễn.
    • Đổ chuối đã xay ra bát, thêm bột mì, men nở vào trộn đều.
    • Nhào bột thành một khối mịn, không dính tay.
  • Tạo hình bánh:
    • Cán bột thành từng tấm mỏng rồi dùng máy ấn cắt thành những chiếc bánh nhỏ. Đặt bánh ra khay.
    • Lấy đũa nhúng vào nước rồi nhúng vào bát vừng đã rang để vừng bám trên đũa rồi dùng đũa ấn vào bánh để vừng bám đều vào bánh. Làm tương tự với những chiếc bánh còn lại. Phủ khăn lên khay bánh và để bánh nổi lên trong khoảng 50 phút.
  • Bánh rán:
    • Quét một lớp dầu ăn mỏng lên chảo và đun nóng. Chiên ở lửa nhỏ cho đến khi chín vàng cả hai mặt.
Bánh chuối mini
Bánh chuối mini
Bánh chuối mini
Bánh chuối mini

Leave a comment