Top 8 nỗi khổ của việc bắt xe về quê ăn Tết ai cũng từng trải qua

Chỉ còn khoảng một tháng nữa là Tết Nguyên đán đang đến gần, chắc hẳn ai cũng có thể hình dung ra cảnh tượng chen lấn, xô đẩy vào những ngày cận Tết tại các bến xe. Tết Nguyên đán là dịp người lao động xa quê, học sinh, sinh viên, công chức, viên chức, … về quê ăn Tết. Nhân dịp này, các đại lý ô tô tăng giá “đột biến”, tranh thủ kiếm thêm thu nhập cuối năm. Vấn đề đi xe buýt về quê có rất nhiều điều để chúng ta bàn. Chắc hẳn ai trong các bạn cũng đã từng trải qua những tình huống khó khăn như vậy. Nào, hãy cùng điểm qua top 8 nỗi khổ khi bắt xe về quê ăn Tết.

Tăng giá vé đột ngột

Mỗi năm gần Tết, đây là vấn đề cần được nhắc đến đầu tiên khi chúng tôi bắt xe về quê. Những ngày gần Tết Giá xe càng cao càng cao.. Ví dụ: Một chuyến xe Hà Nội – Phú Thọ ngày thường chỉ có giá từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng, nhưng ngày Tết giá xe tăng lên 100.000 đồng đến 120.000 đồng, gấp đôi ngày thường. Đó là những chuyến gần, còn những chuyến xe đường dài, ví dụ Hà Nội – Sa Pa thường có giá từ 260.000 – 270.000 đồng, nhưng nếu nhà xe tăng giá gấp đôi thì quả là khổ cho người dân.

Hành khách xếp hàng dài mua vé xe đường dài ngày trước Tết

Không đủ chỗ ngồi

Chuyến xe Tết nào cũng đông nghịt cả người ơi. không đủ chỗ ngồi, rất nhiều người phải điêu đứng. Nói về vấn đề này, tôi nhớ lại một kỷ niệm hồi còn là sinh viên đón xe khách về quê dịp Tết, rõ ràng giá vé đã tăng gấp rưỡi, nhưng tôi vẫn phải đứng một chỗ. chân, chỉ để biết rằng tôi đã ổn khi tôi về nhà. Một số bạn đã từng đi trên chuyến xe đông người đến mức mở cửa ném cả túi rác và những bạn đứng ở cửa như muốn trào ra ngoài thì quả là một trận “bão táp. ” xe buýt. vỗ nhẹ”.

Xe tấp nập

Nhà xe đón trả khách không đúng nơi quy định

Ngày tết rất nhiều nhà xe. trả khách không đúng nơi theo báo cáo ban đầu của hành khách, có khi nhà xe trả khách cách xa vị trí đó hai chục km. Hoặc nhà xe sẽ trả khách hoặc chuyển xe cho khách dọc đường. Quá khó cho hành khách, không những thế còn cảm thấy mình bị lừa một cách trắng trợn.

Trả khách không đúng nơi

Dừng xe bắt khách “hồn nhiên”

Chuyến xe ngày Tết sẽ kéo dài hơn bình thường rất nhiều, nguyên nhân là do nhà xe. “vượt qua, vượt qua” để thu hút nhiều khách hàng hơn. Vì vậy xe di chuyển rất chậm khiến hành khách vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Có thể mọi ngày, nhà xe chuyên chạy đường cố định, những ngày Tết xe “lòng vòng” dài ngày lại chạy đường khác, một số nhà xe sẵn sàng quay đầu để đón thêm khách. Chắc hẳn đây là một trong những phiền toái, khó chịu mà hầu như ai đi xe ngày Tết đều gặp phải.

Dừng xe bắt khách vô tội vạ

Ô tô chuyển động rất chậm

Do nhà xe liên tục dừng đỗ bắt khách dọc đường nên hành trình chậm hơn Thường thì nhiều, hành khách chỉ đi một chuyến thì không sao, nhưng cũng có người phải đi hai ba chuyến xe mới về đến nhà. Nhà xe đi chậm quá, rất dễ bỏ lỡ các chuyến khác. Hãy tưởng tượng chúng ta một mình đứng đợi xe trên phố vào ban đêm với đống hành lý mà nếu bị trễ xe thì quả là không vui.

Ô tô chuyển động chậm dần đều

Thái độ phục vụ không lịch sự.

Ngày Tết, ai cũng háo hức về quê, cảnh tranh giành khách của các nhà để xe xảy ra thường xuyên, ngay cả phụ tùng ô tô vẫn la mắng khách hàng, chen lấn nhau. Ai từng chứng kiến ​​những cảnh tượng này đều không khỏi chạnh lòng. Nhà xe mấy ngày nay chỉ muốn đón thật nhiều khách, khách lên hay xuống xe chỉ vì một chút đồ mà chậm trễ là bị nhà xe mắng ngay.

trang phục không thoải mái

Bắt xe qua đường

Xe buýt những ngày này chỉ ưu tiên hành khách đi từ đầu bến đến cuối bến để không phải xếp lại chỗ ngồi, thu tiền dễ hơn, nhà xe rất thuận lợi. Hạn chế hành khách trên đường đi hoặc đi bộ ngắn. Vì vậy tôi khuyên những ai đi xa không nên chủ động phương tiện để về quê ăn Tết nhanh, gọn, không mất nhiều thời gian.

Hành khách bắt xe qua đường

“Cháy” vé tàu, vé xe buýt

“Cháy” vé tàu, vé xe buýt Về quê ăn Tết không còn là vấn đề mới, năm nào cũng được báo chí đưa tin như một bài toán nan giải. Không dễ mua được vé tàu, xe khách về quê dù nguồn vé phục vụ nhu cầu đi lại đã tăng lên.

Đặc biệt với những người miền Trung đang làm việc và học tập tại Hà Nội, khoảng cách địa lý xa xôi. Họ thường phải đặt vé trước khoảng một tháng mới có tấm vé ưng ý về quê. Chưa mua được vé thì còn lo về quê nữa. Đã có thêm hình thức mua vé tàu trực tuyến, thanh toán trực tiếp hoặc qua ví điện tử, tạo điều kiện cho khách hàng chủ động, thuận tiện, đảm bảo công khai, minh bạch. Tuy nhiên, với lượng người truy cập lớn rất dễ dẫn đến lỗi hệ thống, không đặt được vé.

Không chỉ vậy, nhiều khách hàng còn nghe theo lời “cò” mà mua phải vé tàu giả, sửa vé gây thiệt hại về tài chính, không đi được tàu. Thông thoáng, “Hết” vé tàu, xe dịp Tết mang lại sự khó chịu cho khách hàng. Đặt xe về quê ăn Tết không hề đơn giản.

Cháy vé tàu ngày Tết là chuyện muôn thuở