Top 8 tác hại của wifi đối với sức khỏe và cách khắc phục

Trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, việc sử dụng internet ngày càng phổ biến kéo theo đó là sự phủ sóng rộng rãi của wifi. Lợi ích của nó là không thể bàn cãi. Tuy nhiên, theo các nghiên cứu khoa học gần đây, wifi còn gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Review.tip.edu.vn xin đưa ra một số tác hại mà wifi có thể gây ra.

Ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

Khi trẻ nhỏ tiếp xúc với các tần số bức xạ không nhiệt từ wifi có thể gây rối loạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt là thai nhi. Vì vậy, mẹ bầu cần chú ý không sử dụng wifi quá nhiều có thể gây hại cho em bé. Ngoài ra, khi tiếp xúc với sóng wifi sẽ ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp protein trong các mô tăng trưởng ở trẻ em và thanh thiếu niên. Các nghiên cứu khoa học trên cho thấy, sóng wifi có tác hại rất lớn đối với trẻ nhỏ nên các bậc phụ huynh cần chú ý để bảo vệ con mình.

Ảnh hưởng đến trẻ nhỏ

Mất ngủ

Các nhà nghiên cứu khoa học cho rằng nếu bạn đi ngủ ở những nơi có nhiều tín hiệu wifi hoạt động sẽ dễ dẫn đến chứng mất ngủ kinh niên. Vì vậy, hiện nay, sống trong môi trường hiện đại, tình trạng mất ngủ diễn ra rất phổ biến. Mất ngủ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như sinh hoạt và hoạt động của con người. Do đó, trước khi đi ngủ, bạn hãy tắt hết tín hiệu wifi trong nhà và không để điện thoại gần khi đi ngủ.

Mất ngủ

Suy giảm trí nhớ

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, dưới tác dụng liên tục của sóng wifi, chức năng não bộ thay đổi đáng kể, mức năng lượng cũng thay đổi, gây suy giảm trí nhớ, đặc biệt là ở nữ giới. Suy giảm trí nhớ khiến chúng ta kém hiệu quả trong công việc, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống, vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng wifi ở mức thấp nhất có thể để bảo vệ trí nhớ của mình.

Suy giảm trí nhớ

Ảnh hưởng xấu đến tinh trùng

Các bạn nam hãy lưu ý tác hại này và có ý thức bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn. Tiếp xúc thường xuyên với tần số wifi sẽ làm giảm khả năng di chuyển của tinh trùng và gây ra hiện tượng phân mảnh DNA. Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh điều đó thông qua các thí nghiệm trên cả động vật và con người.

Ảnh hưởng xấu đến tinh trùng

Cung Cự Giải

Về vấn đề này, vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng sức khỏe là trên hết, bạn cũng cần hết sức lưu ý. Trong các nghiên cứu, các nhà khoa học đã chỉ ra rằng việc tiếp xúc với bức xạ điện từ sẽ làm tăng nguy cơ phát triển các khối u.

Cung Cự Giải

Tăng nhịp tim

Những người sống trong môi trường có nhiều sóng wifi hoặc 3G sẽ bị tăng nhịp tim, giống như khi bạn gặp phải tình trạng lo lắng, căng thẳng.

Tăng nhịp tim

Gây đau đầu

Khi tiếp xúc với sóng wifi quá lâu, phản ứng đầu tiên của cơ thể là đau đầu, chóng mặt, gây khó chịu cho cơ thể. Làm việc trong môi trường phải sử dụng mạng wifi liên tục, tốt nhất bạn nên dành một khoảng thời gian để nghỉ ngơi, không nên làm việc liên tục vì rất có hại cho sức khỏe.

Gây đau đầu

Giảm năng lượng cơ thể

Tác hại này chủ yếu ảnh hưởng đến phụ nữ, Theo một nghiên cứu khoa học gần đây, khi 30 phụ nữ tiếp xúc liên tục với bức xạ của sóng wifi trong 1 giờ sẽ gây ra tình trạng mệt mỏi. mệt mỏi, mất sức.

Giảm năng lượng cơ thể