Tuyển chọn một số đề thi hsg toán lớp 6 có đáp án cực hay

Xin gửi đến các em học sinh danh sách tuyển chọn các đề thi học sinh giỏi môn toán lớp 6 cực hay, với số lượng đề thi góp nhặt và tổng hợp qua các kỳ thi của các trường trên cả nước. Mời các em xem bản online bên dưới.

Một số nội dung có trong Tuyển chọn một số đề thi hsg toán lớp 6 có đáp án cực hay

Câu 6: (1 điểm) Cho 2006 đường thẳng trong đó bất kì 2 đường thẳng nào cũng cắt nhau. Không có 3 đường thẳng nào đồng qui. Tính số giao điểm của chúng.

Bài 4: (2đ) Cho 31 số nguyên trong đó tổng của 5 số bất kỳ là một số dương. Chứng minh rằng tổng của 31 số đó là số dương.

Bài 5: (2đ) Cho các số tự nhiên từ 1 đến 11 được viết theo thứ tự tuỳ ý sau đó đem cộng mỗi số với số chỉ thứ tự của nó ta được một tổng. Chứng minh rằng trong các tổng nhận được, bao giờ cũng tìm ra hai tổng mà hiệu của chúng là một số chia hết cho 10.