Top 12 Thực phẩm mà bạn gái nào cũng cần vào “ngày đèn đỏ”

0

Thiếu máu là bệnh thường gặp ở phụ nữ, xảy ra khi số lượng hồng cầu hoặc huyết sắc tố trong máu giảm. Nguyên nhân chính dẫn đến thiếu máu là do cơ thể thiếu sắt, vitamin B12, axit folic, căn bệnh này rất dễ xảy ra với các bạn gái trong kỳ đèn đỏ và gây ra các vấn đề như da kém tươi tắn, mệt mỏi, dễ xuống sắc. mặt… Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục được tình trạng này nếu biết lựa chọn những thực phẩm giúp tăng huyết sắc tố hay còn gọi là huyết sắc tố trong máu. Trong bài viết này, Review.tip.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn những thực phẩm giàu vitamin và sắt giúp bạn chữa khỏi bệnh thiếu máu một cách nhanh chóng.

Rễ củ cải đỏ

Rễ củ cải đỏ Tên khoa học là Beta vulgaris, thuộc họ bắp cải, được trồng nhiều nhất ở Bắc Mỹ, Trung Mỹ và Anh. Củ cải đường từ lâu đã được tôn vinh là một loại củ quý bởi công dụng của củ cải đối với sức khỏe là vô cùng lớn. Hàm lượng sắt cao trong củ dền giúp tái tạo và tái kích thích các tế bào máu và cung cấp oxy cho cơ thể. Đồng thời, hàm lượng đồng trong củ cải đường giúp tạo ra nhiều chất sắt cho cơ thể. Củ dền là một loại thực phẩm có tác dụng trong việc ngăn ngừa và điều trị bệnh thiếu máu.


Rễ củ cải đỏ Nó giúp chữa bệnh thiếu máu một cách thần kỳ vì nó chứa một lượng sắt cao. Củ dền giúp phục hồi và trẻ hóa các tế bào hồng cầu, giúp tăng lượng oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể. Hãy tạo thói quen ăn củ dền hàng ngày bằng cách ăn trực tiếp hoặc kết hợp với một số loại rau khác hoặc làm nước ép, bạn sẽ không bao giờ phải lo lắng về tình trạng thiếu máu.

Rễ củ cải đỏ
Rễ củ cải đỏ
Rễ củ cải đỏ
Rễ củ cải đỏ

Cà chua

Vitamin C là thành phần chính trong cà chua cùng với lycopene. Vitamin C trong cà chua giúp hấp thụ sắt dễ dàng, trong khi lycopene giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến thiếu máu. Cà chua có màu đỏ khi chín hoàn toàn, thường có màu đỏ tươi, là một nguồn giàu vitamin carotene, vitamin C và B. Hàm lượng protein trong cà chua và sữa chua có thể có lợi trong việc thúc đẩy hấp thụ sắt. , vì vậy bạn có thể sử dụng cà chua kết hợp với sữa chua để nâng cao hiệu quả hấp thụ cho cơ thể.

Bạn có thể ăn trực tiếp cà chua, xay lấy nước ép hoặc làm sinh tố. ngoài ra cà chua Cũng quen thuộc trong việc chuẩn bị bữa cơm gia đình. Cà chua là một loại thực phẩm phổ biến, có mặt trong nhiều món ăn khác nhau như sinh tố giảm cân hay xào rau củ, thịt. Đặc biệt khi chế biến thành món salad, bạn có thể cho thêm các loại hạt dinh dưỡng sấy khô, vừa để tăng khẩu vị, giúp bạn no lâu, vừa tăng cường dưỡng chất tốt cho máu.

Cà chua
Cà chua
Cà chua
Cà chua

Trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng như canxi, vitamin, protein, phốt pho, khoáng chất và đặc biệt là chứa hàm lượng sắt cao, vì vậy bạn hãy bổ sung các món ăn từ trứng vào bữa ăn hàng ngày để có thể hỗ trợ, giảm thiểu tình trạng thiếu máu nhé. Đừng quên các món ăn được chế biến từ trứng. Trứng Đây cũng là thực phẩm dễ tiêu, bạn có thể ăn trứng luộc, trứng rán, trứng ốp la… để đổi vị.

Lòng đỏ trứng gà là thực phẩm bổ sung sắt rất tốt, hàm lượng sắt trong lòng đỏ trứng gà tương đối cao nhưng tỷ lệ hấp thụ loại Sắt này chỉ có 3% nên không phải thực phẩm nào cũng có thể bổ sung được sắt. Một số protein trong trứng sẽ ức chế quá trình hấp thụ sắt của cơ thể. Bạn có thể ăn trứng luộc, trứng luộc, om hoặc bắc thảo để tăng cường huyết sắc tố cho cơ thể. Nhưng nhớ đừng ăn quá nhiều một lúc.

Trứng
Trứng
Trứng
Trứng

Rau chân vịt

Rau chân vịt Giàu vitamin A, B9, C, E, sắt, chất xơ, canxi và beta caroten. Vì vậy, loại thực phẩm này được ví như “nhà máy” cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần.

Chỉ nửa 50g rau chân vịt Đun sôi có thể làm tăng lượng sắt mà phụ nữ cần hơn 20%. Ngoài ra bạn có thể ăn salad rau chân vịt để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Loại rau này cũng khá phổ biến và dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị, chợ hay cửa hàng tạp hóa và được chế biến thành các món ăn ngon. Vì vậy, đừng bỏ qua loại thực phẩm tốt cho sức khỏe này.

Rau chân vịt
Rau chân vịt
Rau chân vịt
Rau chân vịt

Trái thạch lựu

Với hương vị thơm ngon đặc trưng và giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, trái thạch lựu đang được rất nhiều chị em yêu thích. Trong Trái thạch lựu chứa nhiều chất chống oxy hóa, vitamin C và nhiều dưỡng chất khác có tác dụng làm đẹp, tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ sức khỏe. Với màu đỏ bắt mắt và hương vị thơm ngon. Lựu là một loại quả không còn xa lạ đối với cuộc sống của chúng ta.

Loại trái cây quen thuộc rất giàu sắt và vitamin C, giúp quá trình tuần hoàn máu trong cơ thể diễn ra tốt hơn, làm tăng nồng độ hemoglobin và chữa các triệu chứng của bệnh thiếu máu như suy nhược, chóng mặt, mệt mỏi. mệt mỏi và thậm chí mất thính giác. Ngoài việc ăn trực tiếp, bạn nên bổ sung Nước ép quả lựu vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn.

Trái thạch lựu
Trái thạch lựu
Trái thạch lựu
Trái thạch lựu

thịt đỏ

Sắt có nhiều trong thịt cừu, thịt bò và các loại thịt đỏ khác. Những loại thịt này chứa phức hợp heme-sắt, dễ được cơ thể hấp thụ. Nó cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin B12.


thịt đỏ Thức ăn được cơ thể hấp thụ dễ dàng. 300g thịt nấu chín cung cấp 1 – 2,5mg sắt. Bổ sung sắt 2-3 lần / tuần sẽ ngăn ngừa được tình trạng thiếu máu.

Ngoài ra, ăn thận, tim, gan động vật cũng cung cấp nhiều vitamin B12 và chất sắt cho cơ thể. Người ta nói rằng gan bò có hơn 600% nhu cầu sắt hàng ngày.

thịt đỏ
thịt đỏ
thịt đỏ
thịt đỏ

Bơ đậu phộng

Bơ đậu phộng hoặc bơ đậu phộng là một dạng bơ thực vật được làm từ nguyên liệu chính là đậu phộng và đường với một ít dầu và được chế biến bằng cách xay hoặc xay nhuyễn. Bơ đậu phộng Nó là một loại thực phẩm phổ biến ở Bắc Mỹ, Hà Lan, Anh và một phần ở châu Á, phổ biến như ở Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Bơ đậu phộng là một nguồn giàu chất sắt. Bạn nên sử dụng bơ đậu phộng trong chế độ ăn uống hàng ngày. Nếu không thích mùi vị của bơ đậu phộng, bạn có thể ăn đậu phộng rang hàng ngày để chống thiếu máu.

Chỉ cần 2 thìa bơ đậu phộng có thể cung cấp 0,6mg sắt. Uống một ly nước cam, ăn bánh mì với bơ đậu phộng để giúp hấp thụ sắt nhanh hơn.

Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng
Bơ đậu phộng

Hải sản

Hải sản Không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng. Các loài nhuyễn thể như sò, hến, sò, ốc có chứa một lượng lớn chất sắt. Bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra, trong một số loại cá biển, tôm cua cũng chứa nhiều sắt, cơ thể con người dễ hấp thụ sắt từ hải sản hơn so với các thực phẩm khác.


Hải sản là vô cùng phong phú và đa dạng. Đây là thực phẩm tốt nhất giúp tăng lượng hemoglobin trong cơ thể. Đặc biệt là cá, cá rất giàu chất béo và hàm lượng sắt rất cao. Ăn hải sản 3 lần / tuần giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu rất hiệu quả.

Hải sản
Hải sản
Hải sản
Hải sản

Sữa đậu nành

Sữa đậu nành Giàu axit béo Omega-3, Omega-6 và chất chống oxy hóa, nó có thể bảo vệ mạch máu khỏi bị vỡ và hư hại. Những chất này giúp củng cố lớp niêm mạc của thành mạch máu, bảo vệ mạch máu khỏi sự tấn công của các gốc tự do và mảng bám cholesterol, theo Health Site.


Sữa đậu nành Nó là một nguồn tuyệt vời của sắt và vitamin. Do hàm lượng chất béo thấp và hàm lượng protein cao nên đậu nành giúp khắc phục tình trạng thiếu máu. Nhớ ngâm đậu nành qua đêm trong nước ấm để giảm bớt axit phytic – chất ngăn cản sự hấp thụ sắt trong cơ thể.

Đậu nành
Đậu nành
Sữa đậu nành
Sữa đậu nành

Quả táo

“Một quả táo mỗi ngày giúp bác sĩ tránh xa” là một câu tục ngữ cổ của xứ Wales về lợi ích của Quả táo cung cấp. Quả táo Nó có nhiều đặc tính tăng cường sức khỏe và là một nguồn giàu chất sắt với nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe giúp kích thích số lượng hemoglobin.

Hàm lượng sắt trong táo có thể duy trì số lượng hồng cầu trong máu và hỗ trợ điều trị bệnh thiếu máu. Bên cạnh đó, loại quả này còn có tác dụng tăng oxy trong hồng cầu và điều hòa huyết áp.

Tuần hoàn máu được thúc đẩy có thể làm giảm thiểu năng tuần hoàn não, tăng tốc độ chữa lành các tổn thương trên cơ thể, kích thích mọc tóc, v.v.

Quả táo
Quả táo
Quả táo
Quả táo

Dưa hấu

Dưa hấu Quả na không chỉ thơm ngon mà còn chứa nhiều sắt, vitamin C và nhiều chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Điều này giúp cải thiện lưu lượng máu trong cơ thể. Ngoài ra, dưa hấu Nó cũng có các thành phần dinh dưỡng giúp chống lại huyết áp, bệnh thận và lợi tiểu.

Theo một số nghiên cứu, ăn dưa hấu giúp tăng arginine trong cơ thể, một loại axit amin thiết yếu cần thiết để sản xuất axit nitric. Sau đó là chất làm giãn nở mạch máu, cải thiện lưu lượng máu. Theo các chuyên gia, dưa hấu là thực phẩm bổ máu hàng đầu, nó không chỉ cung cấp năng lượng cho cơ thể mà còn giúp tăng cường lưu lượng oxy, từ đó thúc đẩy tuần hoàn máu, bổ máu hiệu quả.

Dưa hấu
Dưa hấu
Dưa hấu
Dưa hấu

Trái chuối

Trái chuối là một loại trái cây có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới, và rất quen thuộc với người dân Việt Nam từ xa xưa. Trái chuối là một trong những câu trả lời thích hợp cho câu hỏi thiếu máu ăn trái cây gì. Đây là một trong những loại trái cây rất giàu chất sắt, có khả năng giúp kích thích sản xuất hemoglobin trong máu.

Điều đáng nói là dinh dưỡng của một loại quả trái chuối Chuối chứa nhiều sắt, cứ 100gr chuối thì có 0,31 mg Fe, giúp kích thích sản xuất hemoglobin, tránh tình trạng thiếu máu. Trái chuối Nó cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích nên dùng hàng ngày đối với những người bị cao huyết áp.

Theo Viện Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Malaysia (MARDI), trái chuối là loại trái cây duy nhất có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người. Theo lời khuyên của các chuyên gia, mỗi người nên ăn 1-2 quả trái chuối mỗi ngày là có thể bổ sung đầy đủ chất bột, chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất cho cơ thể.

Trái chuối
Trái chuối
Trái chuối
Trái chuối

Leave a comment