Top 7 Công thức làm nước ép Bưởi thơm ngon tại nhà
Contents
Nước bưởi rất giàu vitamin C, vitamin B6, kali, magiê và chất xơ. Vì vậy, nước ép bưởi là thức uống cung cấp nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Những người có hệ miễn dịch kém, thiếu chất nên hạn chế uống nước ép bưởi thường xuyên. Uống nước ép bưởi sẽ giúp các mạch máu lưu thông, cơ thể được thư giãn, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Đối với phụ nữ, nước ép bưởi sẽ là “thần dược” giúp se khít lỗ chân lông và trẻ hóa làn da, giúp giảm sưng tấy, tiêu viêm, làm lành các vết thương trên da. Cùng Review.tip.edu.vn khám phá những công thức làm nước ép với nguyên liệu chính từ Bưởi nhé!
Nước bưởi nguyên chất
Nước ép bưởi được nhiều người ưa chuộng bởi vị chua ngọt hấp dẫn và có tác dụng làm đẹp, giảm cân hiệu quả. Nếu bạn lo lắng nước bưởi có chất phụ gia bên ngoài, hãy thử cách làm nước ép bưởi tại nhà bằng máy xay sinh tố, rất dễ dàng, nhanh chóng và an toàn.
Nguyên liệu:
- Thịt bưởi: 400 gr (1-2 quả)
- Đường: 2 muỗng canh (hoặc mật ong)
- Muối: 1/2 thìa cà phê
Đang làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bưởi mua về bạn hãy gọt vỏ, tách múi bưởi, bỏ hạt và cắt bỏ phần cùi trắng để nước bưởi không bị đắng.
- Bước 2: Làm nước ép
- Cho bưởi vào máy xay, thêm một chút nước, bật công tắc xay đến khi bưởi nát thì tắt máy. Lọc nước bưởi qua rây để loại bỏ cặn còn sót lại, hoặc dùng rây lọc để lọc.
- Tùy theo loại bưởi có nhiều chua hay không mà bạn cho đường vào cho vừa ăn, nếu không dùng đường có thể thay bằng 3, 4 thìa cà phê mật ong. Thêm nửa thìa muối cho nước bưởi đậm đà hơn.
- Nước bưởi sau khi pha xong nên bảo quản trong tủ lạnh ít nhất nửa tiếng trước khi dùng, hoặc thêm đá và uống ngay.
Nước ép bưởi táo
Nước ép bưởi táo với vị chua chua ngọt ngọt của bưởi quyện với vị ngọt thanh của táo vô cùng hấp dẫn và thanh mát. Nước ép bưởi táo mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe như ngăn ngừa ung thư, giảm các bệnh tim mạch, đột quỵ, thanh lọc cơ thể hiệu quả. Hãy sử dụng 1 ly nước ép này mỗi ngày để sống khỏe và sống lâu hơn!
Nguyên liệu:
- Táo: 1 quả
- Bưởi: 1 quả
- Gừng: 1 miếng
Đang làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Táo rửa sạch, cắt bỏ cuống. Bạn có thể để nguyên trái hoặc cắt làm tư để dễ dàng hơn.
- Bóc vỏ bưởi, cắt đôi cho vào máy ép trái cây.
- Gọt vỏ và cắt lát gừng.
- Bước 2: Vắt lấy nước
- Đầu tiên cho táo vào máy ép, dùng dụng cụ đẩy để ép táo trước, bỏ xác táo.
- Tiếp theo, cho lần lượt cùi bưởi và gừng vào ép cùng với táo.
- Cuối cùng đổ nước ép ra ly và thưởng thức.
Ly nước ép có màu hồng nhạt trông vô cùng đẹp mắt. Vị thơm nồng của gừng và vị chua của bưởi hòa quyện với vị ngọt của táo. Đặc biệt khi ép bằng máy ép chậm, ly nước ép vừa không bị trương bởi xác máy vừa nhiều nước. Thử ngay bây giờ!
Nước bưởi cà chua
Nước ép bưởi cà chua có màu hồng cam hấp dẫn và hương vị cũng rất đáng yêu. Nếu thấy thức uống hơi chua, bạn có thể cho thêm một thìa cà phê muối hồng. Nhưng Review.tip.edu.vn vẫn khuyên bạn nên uống ngay và không pha thêm tạp chất để cảm nhận trọn vẹn vị nước ép nhé!
Nguyên liệu:
- Bưởi: 1 quả
- Cà chua chín đỏ: 1 quả
- Tinh dầu bưởi: 2 giọt
- Mật ong: 1 muỗng canh
Đang làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bưởi: Gọt vỏ, chỉ lấy múi bưởi, lấy phần cùi trắng, vỏ và chỉ xung quanh.
- Cà chua: rửa sạch, ngâm nước muối loãng 10 phút để loại bỏ tạp chất, thuốc trừ sâu bám trên vỏ. Sau đó, cắt múi cau và bỏ hạt.
- Bước 2: Vắt lấy nước
- Cho cùi bưởi và cà chua đã sơ chế vào máy xay nhuyễn.
- Dùng rây lọc bỏ bã, đổ phần nước vào hũ, thêm 2 giọt tinh dầu bưởi và 1 thìa mật ong, đậy kín nắp hũ, lắc đều và để trong tủ lạnh.
Nước ép bưởi dứa
Bưởi và dứa là loại trái cây được nhiều chị em yêu thích. Bởi nó không chỉ có vị ngọt thanh tự nhiên mà còn chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, đặc biệt là hàm lượng vitamin C trong bưởi và dứa có khả năng trẻ hóa làn da, tiêu mỡ và giảm cân hiệu quả. trái cây.
Nguyên liệu:
- 1 quả bưởi
- 1 quả dứa
- 1/2 quả chanh
Đang làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Rửa sạch bưởi, gọt vỏ, bỏ hạt, chỉ lấy phần cùi quả.
- Dứa rửa sạch, gọt bỏ cuống và vỏ (có thể không cần bỏ mắt) rồi cắt miếng vừa ăn.
- Bước 2: Vắt lấy nước
- Ép bưởi và dứa lần lượt bằng máy ép trái cây, hoặc xay cả hai bằng máy xay sinh tố rồi lọc bỏ bã, chỉ lấy phần nước cốt.
- Cuối cùng, vắt nước cốt chanh vào hỗn hợp và khuấy đều.
Thức uống có màu vàng bắt mắt và thơm ngon. Mùi cũng rất thơm nên nó rất có thể trở thành công thức nước trái cây yêu thích của bạn!
Nước bưởi dâu
Nguyên liệu:
- 1 quả bưởi đỏ
- 170g dâu tây
- gừng
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, cốc thủy tinh
Đang làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Dâu tây mua về phơi khô
- Bóc vỏ bưởi và tách các múi để lấy phần thịt bưởi.
- Gừng băm
- Bước 2: Vắt lấy nước
- Cho nước ép bưởi, dâu tây và gừng băm vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi mịn.
- Bạn có thể thêm đường nếu muốn ngọt hơn.
- Món sinh tố thành phẩm có vị chua ngọt của bưởi, dâu tây và vị cay cay của gừng giúp món sinh tố càng thêm ngon. Một ly nước ép bưởi trộn dâu tây giúp tăng cường khả năng miễn dịch (giàu vitamin C và beta carotene) và tăng tốc độ trao đổi chất của cơ thể.
Nước bưởi mật ong
Từ thời ông bà ta, bưởi đã là loại trái cây được nhiều người yêu thích là loại trái cây có vị ngọt mát, giải khát, làm kê đồ và cũng là một trong những loại trái cây ngày Tết không thể thiếu trong ngày Tết. . có thể thiếu. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, bưởi thực sự là món quà quý vì ngoài tác dụng là món ăn vặt cho chị em, nó còn giúp chị em trẻ hóa làn da, giúp giảm cân, bồi bổ sức khỏe. Ngoài ra, nó còn giúp cung cấp một lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể. Đặc biệt khi sử dụng nước ép bưởi mật ong sẽ giúp thanh lọc cơ thể và trở nên xinh đẹp hơn.
Nguyên liệu:
- Bưởi (1 quả vừa đủ chú ý chọn quả to và tươi)
- Mật ong 2 muỗng canh
- 1 cốc đá bào (tùy chọn)
- 2 thìa đường
- 1 lát chanh tươi hoặc 1 lá bạc hà
Đang làm:
- Bước 1: Đầu tiên bạn gọt vỏ bưởi, tách lấy phần cùi trắng. Sau khi tách lấy phần cùi trắng, bạn bẻ đôi quả bưởi, tước lấy phần cùi bưởi rồi gọt bỏ những phần bao quanh múi bưởi để nước bưởi không bị đắng, sau đó tách bỏ hết hạt và chia múi. bưởi.
- Bước 2: Sau khi tách sạch các múi bưởi, bạn cho tép bưởi vào máy xay sinh tố, quay cho đến khi nhuyễn mịn thì đổ nước ra ly, sau đó cho 2 thìa mật ong, 2 thìa đường vào khuấy đều. Sau đó kiểm tra xem nước đã ngọt chưa. Nếu đang trong quá trình giảm cân, bạn chỉ nên cho 2 thìa mật ong, không nên cho thêm đường.
- Bước 3: Sau khi đã có một ly nước ép bưởi, việc cuối cùng bạn cần làm là cho một chút đá vào để uống lạnh, tạo cảm giác ngon miệng hơn. Nếu bạn muốn trang trí đẹp hơn một chút thì có thể dùng một lát chanh mỏng hoặc thêm lá bạc hà cho bắt mắt hơn
Nước ép bưởi kiwi
Kiwi là một loại trái cây nhỏ được đóng gói với nhiều hương vị và có lợi cho sức khỏe. Phần thịt xanh bên trong lõi trái có vị chua chua, ngọt ngọt và bùi bùi. Kiwi cũng chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin K, E, folate và kali. Vì vậy, sự kết hợp giữa thức uống giải khát từ bưởi và kiwi là nguồn cung cấp chất xơ và chất chống oxy hóa hoàn hảo. Các cô gái, hãy thử nó ngay bây giờ!
Nguyên liệu:
- 2 quả kiwi tươi
- Nửa quả bưởi (cắt hạt lựu)
- 1 thìa cà phê đường trắng
Đang làm:
- Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Dùng dao gọt lớp vỏ bên ngoài của quả kiwi, sau đó cắt quả thành từng lát nhỏ.
- Gọt vỏ bưởi để lấy phần thịt bưởi.
- Bước 2: Vắt lấy nước
- Cho bưởi và kiwi vào máy ép và ép lấy nước.
- Đổ hỗn hợp nước ép ra ly, cho đường vào hòa tan, thêm đá.
- Cuối cùng, rót ra ly và trang trí với vài tép bưởi tươi.
Thức uống này cực kỳ phù hợp với mọi bạn gái, đặc biệt là các bạn đang bước qua tuổi dậy thì. Điều quan trọng là phải ngăn ngừa mụn và có một vóc dáng cân đối ngay từ khi mới phát thì mới có hiệu quả. Các cô gái, hãy thử nó ngay bây giờ!