Top 8 Món bánh từ bí đỏ ngon nhất bạn có thể làm tại nhà

0

Không chỉ nổi tiếng với những món canh bổ dưỡng, bạn còn có thể dùng bí đỏ để làm những món bánh thơm ngon, bổ dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là các bé. Dưới đây là những món bánh đặc biệt mà Review.tip.edu.vn gửi đến các bạn được làm từ bí đỏ, các chị và các mẹ có thể tham khảo.

Bánh bí đỏ hấp

Vật chất:

  • 100 gram thịt lợn bụng.
  • 100 gram tôm.
  • 200g bí đỏ.
  • 30 gram hành lá.
  • 30 gam mùi tàu.
  • 5 gam nấm mèo.
  • 1 quả trứng gà.
  • 30 gam bột gạo nếp.

Làm:

  • Làm bánh:
    • Bạn rửa sạch 100 gam thịt ba chỉ, sau đó thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay thịt rồi xay nhuyễn.
    • Tiếp theo, bạn rửa sạch và sơ chế tôm rồi cho vào máy xay thịt và xay nhuyễn. Sau đó bạn cho tôm và thịt xay vào tô.
    • Với hành lá, bạn rửa sạch và thái nhỏ. Lưu ý là chỉ sử dụng phần lá.
    • Bạn ngâm nấm trong bát nước ấm khoảng 30 phút, sau đó rửa sạch và thái nhỏ.
    • Tiếp theo, bạn nêm nước mắm, hạt nêm, đường, tiêu xay tùy theo khẩu vị của gia đình rồi cho hành lá, nấm hương vào bát tôm thịt đã chuẩn bị ở trên. Trộn đều và để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
  • Làm vỏ bánh:
    • Đầu tiên, bạn gọt vỏ bí và cắt thành từng miếng nhỏ.
    • Bạn cho bí vào một chiếc nồi inox, đổ nước ngập bí và nấu khoảng 15 phút cho đến khi bí mềm. Để kiểm tra bí đã chín hay chưa, bạn có thể dùng que xiên hoặc đũa nhọn xiên nhẹ vào miếng bí, nếu xiên được dễ dàng là bí đã chín.
    • Bạn vớt bí ra rổ, để cho ráo nước rồi dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn bí.
    • Tiếp theo, bạn cho 30 gam bột gạo nếp vào âu trộn đều rồi cho 1 lòng đỏ trứng gà vào. Sau đó, bạn trộn đều cho đến khi bột không còn dính tay.
  • Làm bánh bí ngô:
    • Chia nhân bánh và vỏ bánh thành các phần bằng nhau.
    • Sau đó, dùng cây lăn bột để dàn mỏng bột. Tiếp theo, bạn cho nhân vào giữa, gói lại và vo tròn lại. Bạn có thể dùng một chút dầu ăn để quá trình rửa dễ dàng hơn, đồng thời giúp bề mặt bánh mịn, đẹp.
    • Tiếp theo, bạn dùng que nhỏ ấn nhẹ vào bánh để tạo các vết khía trên bề mặt.
    • Lặp lại quá trình này cho đến khi bạn dùng hết nguyên liệu.
    • Bạn lót một lớp giấy bạc lên vỉ hấp, sau đó cho bánh vào rổ. Lưu ý, bạn nên phết một chút dầu ăn lên mặt bánh để bánh không bị dính, đồng thời giúp bánh có màu đẹp hơn.
    • Tiếp theo, bạn cho nước vào nồi cơm điện, đặt nồi hấp và bật chế độ nấu và nấu trong khoảng 20 phút.
    • Bánh đã làm xong, bạn bày ra đĩa và trang trí theo ý thích của mình.
Bánh bí đỏ hấp
Bánh bí đỏ hấp
Bánh bí đỏ hấp
Bánh bí đỏ hấp

Bánh bí ngô nướng

Vật chất:

  • 500g bột mì đa dụng.
  • 3 quả trứng gà.
  • 150 gram bí đỏ, hấp chín và xay nhuyễn.
  • 4 gam men khô.

Làm:

  • Bạn cho trứng, bí đỏ xay nhuyễn, bột mì và men nở vào âu lớn rồi nhào bột đến khi không còn dính tay là được. Tiếp theo, bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho bột nở gấp đôi.
  • Sau khi bột nghỉ, chia bột thành 8 phần bằng nhau. Bạn tiếp tục lấy những phần bột đã chia này, nhào vài lần rồi vo thành những viên bột.
  • Bạn dùng tay ấn nhẹ những viên bột này để tạo thành những chiếc bánh dẹt. Sau đó để bánh nghỉ khoảng 15 phút.
  • Bạn làm nóng lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C, sau đó điều chỉnh nhiệt độ 180 độ C rồi cho bánh vào nướng khoảng 4 đến 5 phút.
  • Sau khi bánh chín, bạn xếp bánh ra đĩa và trang trí theo ý thích.
  • Vậy là xong món bánh bí đỏ nướng rồi đấy.
Bánh bí ngô nướng
Bánh bí ngô nướng
Bánh bí ngô nướng
Bánh bí ngô nướng

Bánh nướng xốp bí ngô

Vật chất:

  • 2 quả trứng lớn, đánh tan
  • 240g bí đỏ hấp và nghiền
  • 120ml sữa bơ có thể thay thế bằng kem tươi
  • 120ml dầu hướng dương
  • 95g bột mì
  • 50g bột cám gạo
  • 150g đường
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 1 muỗng cà phê muối nở
  • 1 muỗng cà phê bột quế
  • ½ muỗng cà phê muối
  • 140g nho khô hoặc quả việt quất khô

Làm:

  • Làm nóng trước lò ở 200 độ C
  • Trộn đều trứng đã đánh tan, bí đỏ xay nhuyễn, dầu ăn và bơ sữa.
  • Trong một bát khác, trộn tất cả các nguyên liệu khô với nhau.
  • Đem hỗn hợp bí đỏ lên trên cùng với hỗn hợp bột khô. Dùng tay trộn đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại với nhau.
  • Thêm nho khô và trộn với hỗn hợp trên.
  • Đổ hỗn hợp này vào các lỗ bánh cupcake đã lót ly giấy hoặc khuôn cupcake silicone. Chỉ đổ 2/3 khuôn.
  • Nướng bánh trong khoảng 15 – 20 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu.
Bánh nướng xốp bí ngô
Bánh nướng xốp bí ngô
Bánh nướng xốp bí ngô
Bánh nướng xốp bí ngô

Bánh quy bí ngô sô cô la

Vật chất:

  • 230 gram bơ không muối, ở nhiệt độ phòng
  • 225 gram đường trắng
  • 200 gram đường nâu
  • 2 quả trứng lớn
  • 1 muỗng cà phê vani
  • 300 gram bí ngô xay nhuyễn
  • 380 gram bột mì đa dụng
  • 2 muỗng cà phê muối nở
  • 1/2 muỗng cà phê muối
  • 2 muỗng cà phê bột quế
  • 1 muỗng cà phê bột gừng
  • 1/2 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
  • 1/2 muỗng cà phê bột đinh hương
  • 300 gram sô cô la chip

Làm:

  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 176 độ C.
  • Đặt giấy nướng vào khay ngay ngắn, để sang một bên.
  • Trộn đều bột mì đa dụng, muối nở, muối, bột quế, bột gừng, bột nhục đậu khấu và bột đinh hương trong một chiếc bát sạch đã chuẩn bị sẵn và trộn đều. Để qua một bên.
  • Trong một âu sạch riêng, trộn bơ và đường trắng + đường tinh luyện. Đánh ở tốc độ trung bình cho đến khi bông xốp. Quá trình này sẽ mất khoảng 3 đến 4 phút.
  • Thêm trứng, vani và bí đỏ xay nhuyễn vào trộn đều. Lúc này hỗn hợp sẽ cực kỳ ướt!
  • Bật máy trộn ở tốc độ thấp, thêm hỗn hợp khô ở trên và tiếp tục trộn.
  • Cuối cùng, thêm vụn sô cô la vào trộn đều. Bạn cũng có thể đun chảy sô cô la trước rồi mới cho vào hỗn hợp sau, nhưng hỗn hợp sẽ rất nhão!
  • Dùng muỗng múc kem múc từng chiếc bánh ra khay nướng có lót sẵn giấy da. Dùng tay nhào bánh thành hình tròn dẹt hoặc hình dạng tùy thích. Làm như vậy cho đến khi hết bột.
  • Cho bánh vào lò nướng trong vòng 15 đến 20 phút. Bánh sẽ chín đều và chuyển sang màu vàng nâu.
  • Để bánh nguội khoảng 5 phút rồi mới lấy ra để bánh nguội hoàn toàn nhé!
Bánh quy bí ngô sô cô la
Bánh quy bí ngô sô cô la
Bánh quy bí ngô sô cô la
Bánh quy bí ngô sô cô la

Bánh bí đỏ

Vật chất:

  • 1 quả bí ngô
  • 700g bột bắp
  • 100g bột sắn dây
  • 50g đường cát

Làm:

  • Bí đao gọt vỏ, cắt sắt làm 4, bỏ hạt.
  • Bí đao nấu chín, tán nhuyễn.
  • Trộn bột ngô, bột sắn và đường với nhau
  • Sau đó nhào với bí đỏ cho đến khi bột không dính vào bát, nặn thành hình ngộ nghĩnh.
  • Hấp khoảng 25 phút.
Bánh bí đỏ
Bánh bí đỏ
Bánh bí đỏ
Bánh bí đỏ

Bánh bí đỏ chiên giòn

Vật chất:

  • Bí ngô 300 gr
  • Bột gạo 150 gr
  • Sữa tươi không đường 2 thìa
  • Bơ 1 muỗng canh (nấu chảy)
  • Bột chiên 200 gr

Làm:

  • Việc đầu tiên sau khi làm bánh là bạn phải gọt vỏ bí sau đó cắt thành từng miếng nhỏ để hấp bí sẽ nhanh chín.
  • Sau đó đem bí vào xưởng hấp, hấp cho đến khi bí chín mềm.
  • Sau khi hấp bí, bạn vớt bí ra và dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn.
  • Cho 150g bột gạo, 2 thìa sữa tươi không đường, 1 thìa bơ đun chảy vào bát bí đỏ đã nghiền nhuyễn. Sau đó trộn đều chúng cho đến khi kết hợp.
  • Khi bột đã được trộn đều, bạn nặn bánh thành những viên tròn dẹt, hình vuông hay viên nhỏ, … Tùy theo sở thích của bạn.
  • Sau đó bạn lăn bánh qua vụn bánh mì, lăn sao cho vụn bánh mì bao phủ toàn bộ bánh để khi chiên bánh được giòn và đẹp mắt hơn.
  • Đun nóng chảo dầu trên bếp, khi dầu nóng thì giảm lửa nhỏ rồi thả từng mẻ bánh vào rán, lật đều các mặt.
  • Nhớ lật bánh cho đến khi bánh có màu vàng cam cả hai mặt thì vớt ra để ráo dầu.
Bánh bí đỏ chiên giòn
Bánh bí đỏ chiên giòn
Bánh bí đỏ chiên giòn
Bánh bí đỏ chiên giòn

Bánh bí ngô phô mai nóng chảy

Vật chất:

  • 400g bí đỏ hấp xay nhuyễn
  • 150g sữa đặc
  • 200g bột gạo nếp
  • 1 hộp phô mai bò cười
  • 200g mè trắng

Làm:

  • Bí đao cắt khúc, rửa sạch và nấu chín.
  • Trộn đều bí đỏ đã xay nhuyễn với sữa đặc và bột gạo nếp thành hỗn hợp dẻo, mịn.
  • Chia bột thành từng phần nhỏ, vo tròn và bọc lại bằng 1 miếng phô mai con bò cười hình vuông.
  • Lăn từng chiếc bánh vào mè trắng rang để lớp mè phủ bên ngoài.
  • Đun nóng dầu trong chảo, cho bánh vào chiên cho đến khi chín đều và có màu vàng nâu.
Bánh bí ngô phô mai nóng chảy
Bánh bí ngô phô mai nóng chảy
Bánh bí ngô phô mai nóng chảy
Bánh bí ngô phô mai nóng chảy

Caramen bí ngô

Vật chất:

  • 200g bí ngô
  • 50ml kem sữa tươi
  • 7 thìa đường
  • 2 quả trứng gà
  • 100ml sữa tươi

Làm:

  • Đun chảy 4 thìa đường với 1 thìa nước.
  • Khi đường tan hết, đun trên lửa lớn cho đến khi đường chuyển sang màu nâu và đặc lại.
  • Sau đó tắt bếp, nhanh tay đổ caramen vào khuôn sao cho đường dàn đều dưới đáy.
  • Bí đỏ rửa sạch, cắt miếng nhỏ, hấp chín và xay nhuyễn.
  • Cho sữa, kem tươi, trứng, 3 thìa đường vào âu đánh đều. Sau đó cho bí đỏ vào, trộn đều và lọc qua rây để hỗn hợp mịn.
  • Cho hỗn hợp vào khuôn có đường caramen rồi đem hấp cách thủy 20 phút, để nguội rồi cho vào tủ lạnh là hoàn thành.
  • Khi ăn có thể cho thêm một ít chuối chín lên trên.
Caramen bí ngô
Caramen bí ngô
Caramen bí ngô
Caramen bí ngô

Leave a comment