Top 5 công việc có mức lương cao nhất trong ngành Công nghệ Thông tin (CNTT)

Công nghệ thông tin hay còn gọi là CNTT là một ngành khá hot hiện nay khi thế giới ngày càng “phẳng” hơn và sự bùng nổ của công nghệ kỹ thuật hiện đại. Tuy nhiên, trong lĩnh vực này, có rất nhiều ngành nghề khác nhau với cơ hội việc làm khác nhau. Vì vậy, trong bài viết này, Review.tip.edu.vn sẽ cung cấp cho bạn những nghề IT lương cao để bạn cân nhắc.

Người lập trình

Lập trình viên được coi là nghề top 1 trong ngành công nghệ thông tin. Triển vọng của nghề này là rất lớn vì nó chiếm 58% tỷ lệ việc làm của lao động toàn ngành. Trong tương lai, với sự phát triển của công nghệ và nhu cầu của con người như ngày nay thì việc trở thành một lập trình viên là một ý tưởng không tồi.

Công việc chính của lập trình viên là tạo ra các chương trình máy tính kiểm tra và giải quyết vấn đề. Họ cũng là người nâng cấp, cập nhật và sửa lỗi của các chương trình đó. Hầu hết các lập trình viên làm việc trong các công ty tạo ra, thiết kế và bán phần mềm.

Tuy nhiên, để có thể làm việc trong ngành này, cử nhân công nghệ thông tin sau khi ra trường sẽ phải trải qua quá trình đào tạo và học tập, làm việc nghiêm túc tại các công ty, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này. công nghệ – thông tin mới có thể trở thành một lập trình viên thực thụ. Do đó, mức lương của họ có thể lên đến hàng triệu. Vì vậy, thu nhập của một lập trình viên là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ.

Lương của một lập trình viên có thể lên đến hàng trăm triệu đồng

Thiết kế đồ họa

Một trong những công việc được sinh viên CNTT lựa chọn hàng đầu là thiết kế đồ họa. Có vẻ như công việc và ngành này không liên quan gì đến nhau, nhưng chỉ cần bạn có bằng cử nhân công nghệ thông tin, bạn đã có lợi thế lớn khi ứng tuyển vào vị trí thiết kế đồ họa tại các công ty truyền thống. thông tin, doanh nghiệp điện tử, thông tin lớn rồi.

Sinh viên tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin có lợi thế về tư duy logic, óc sáng tạo và tính tỉ mỉ. Đó là những đức tính tốt mà nhà tuyển dụng luôn mong muốn ứng viên của mình có được, đặc biệt là trong lĩnh vực thiết kế.

Công việc chính của một cử nhân công nghệ thông tin làm việc trong lĩnh vực này là thiết kế và xây dựng hình ảnh tốt cho website và trang thương hiệu cá nhân. Mức lương gửi sinh viên mới tốt nghiệp làm thiết kế đồ họa sẽ vào khoảng 8-11 triệu woncùng với những chế độ tốt như làm việc trong không gian sáng tạo, không gò bó về thời gian, không gây cảm giác nhàm chán.

Thiết kế đồ họa luôn giữ vị trí hàng đầu tại các trường đại học Kiến trúc, Mỹ thuật ..
Mức lương của những bạn mới ra trường làm thiết kế đồ họa sẽ rơi vào khoảng 8-11 triệu đồng.

An ninh mạng

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, dữ liệu, dữ liệu được trao đổi không phải trong phạm vi nội bộ mà mang tính toàn cầu. Việc trao đổi thông tin không biên giới này tiềm ẩn những rủi ro an ninh. Khái niệm “đánh cắp thông tin” không còn quá xa lạ với nhiều người. Do đó, nhu cầu nhân lực ngành An ninh mạng cũng trở nên cao hơn.

Cử nhân công nghệ thông tin làm việc trong môi trường an ninh mạng sẽ bảo vệ mạng thông tin và máy tính khỏi nguy cơ bị xâm nhập và đánh cắp thông tin bí mật. Bởi nhiệm vụ của ngành này là phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và ứng phó với các cuộc tấn công để bảo vệ thông tin của doanh nghiệp và khách hàng.

Với nhu cầu bảo mật ngày càng cao của các doanh nghiệp, tổ chức, an ninh mạng không còn đơn giản là vấn đề của riêng ngành công nghệ mà còn là vấn đề chung của nhiều lĩnh vực khác. Trong khi đó, nguồn nhân lực làm việc trong ngành này còn hạn chế nhưng bù lại thu nhập sẽ khá cao nếu làm việc trong lĩnh vực này.

Quản lý thông tin và dữ liệu

Quản lý thông tin và dữ liệu trong những năm gần đây là một chuyên ngành nóng. Thực tế cho thấy, nhiều doanh nghiệp ở nước ta còn yếu kém về quản lý thông tin, dữ liệu. Do đó, khả năng cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong doanh nghiệp bị giảm sút. Vì vậy, theo học ngành Quản lý thông tin và dữ liệu, sinh viên sau khi ra trường sẽ không lo thất nghiệp. Toplisst sẽ chia sẻ với bạn một số cơ hội sau đây!

Làm việc trong lĩnh vực quản lý thông tin, bạn có thể trở thành chuyên viên phân tích hệ thống dữ liệu. Nếu may mắn, bạn cũng có thể trở thành giám đốc thông tin. Đây là một trong những vị trí quan trọng nhất trong công ty, công việc của bạn là quản lý thông tin, có năng lực quản lý và sử dụng công nghệ thông tin để phục vụ cho công việc kinh doanh của công ty bạn. Bạn cần biết cách bắt kịp xu hướng công nghệ và biết cách tạo mối quan hệ với lãnh đạo trong công ty cũng như các đồng nghiệp khác cùng lĩnh vực với bạn.

Đối với các bạn sinh viên mới ra trường chuyên ngành công nghệ thông tin ở vị trí nhân viên quản lý thông tin, dữ liệu có thể nhận lương dần. 6-10 triệu / tháng. Với những vị trí cao hơn như chuyên viên, trưởng bộ phận,… bạn có thể được hưởng lương 15-25 triệu / tháng.

Quản lý thông tin và dữ liệu

Máy tính engeneer

Nhiều sinh viên tốt nghiệp CNTT chọn trở thành kỹ thuật viên máy tính để họ có thể nâng cao kỹ năng về máy tính và công nghệ. Công việc của một kỹ thuật viên máy tính có thể được so sánh với một bác sĩ CNTT, người chịu trách nhiệm bắt mạch và điều trị các “bệnh” liên quan đến phần cứng và phần mềm của máy tính bằng kỹ năng và kiến ​​thức. được đào tạo chuyên nghiệp.

Trong thời đại công nghệ số hóa, hiện đại hóa, nhiều công ty, xí nghiệp có bộ phận kỹ thuật chuyên sâu. Các vị trí kỹ thuật viên máy tính tại các công ty sẽ chịu trách nhiệm cài đặt, hướng dẫn phần mềm, sửa lỗi máy tính, cài đặt, sửa chữa các lỗi kỹ thuật điện tử, …

Nếu tự tin vào kinh nghiệm và kỹ năng của mình, bạn có thể nộp CV vào các tập đoàn công nghệ lớn như Dell, Asus, LG, … để nhận mức lương hậu hĩnh, lên tới 20 triệu / tháng.